Ngày hội Văn hóa đọc cấp trường: Khơi dậy tình yêu sách cho giới trẻ

SVVN - “Ngày hội Văn hóa đọc cấp trường năm 2021” do Trung tâm Văn hóa - Thư viện quận Bình Thạnh tổ chức, nằm trong chuỗi hoạt động đọc sách, sân chơi ngoại khóa hữu ích dành cho các bạn học sinh tại các trường tiểu học và THCS trên địa bàn quận Bình Thạnh.

Ngày hội đọc sách diễn ra xuyên suốt từ ngày 7/1 - 29/1/2021, tại nhiều trường tiểu học và THCS trên địa bàn quận Bình Thạnh: trường THCS Thanh Đa, trường THCS Lam Sơn, trường tiểu học Yên Thế… Không gian đọc với nhiều tựa sách được bày bán, gồm nhiều chủ đề đa dạng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau: Thiếu nhi, văn hóa, xã hội, đời sống, văn học… nhằm đáp ứng nhu cầu của bạn đọc trẻ và thầy cô tại các trường.

Ngày hội Văn hóa đọc cấp trường: Khơi dậy tình yêu sách cho giới trẻ ảnh 1
Trong ngày hội, cán bộ thư viện sẽ hướng dẫn học sinh cách chọn sách cho theo từng độ tuổi, làm lắp ráp sáng tạo tên tửa khí, cắt dán giấy thủ công, vẽ tranh theo nhân vật trong sách, chia sẻ cảm nghĩ của mình về cuốn sách đã đọc… Đặc biệt, gian hàng thư viện số lưu động của Thư viện quận Bình Thạnh với nhiều sách giấy của các nhà xuất bản Zenbooks, Saigon Books… Dịp này, Trung tâm Văn hóa - Thư viện quận Bình Thạnh cũng kêu gọi các cơ quan, đơn vị và cộng đồng tham gia chương trình quyên góp sách do phát động để bổ sung thêm nguồn sách mới cho trẻ em nghèo và chung tay xây dựng các tủ sách cộng đồng trên địa bàn quận và thành phố.
Ngày hội Văn hóa đọc cấp trường: Khơi dậy tình yêu sách cho giới trẻ ảnh 2

Không chỉ mở ra một không gian văn hóa lành mạnh, “Ngày hội Văn hóa đọc cấp trường năm 2021” đề cao tầm quan trọng của việc đọc sách, giúp các học sinh hình thành thói quen. Từ đó, hoạt động mong muốn khơi dậy tình yêu sách, văn hóa Việt đến với giới trẻ. Chị Nguyễn Thị Ngọc Hà - Cán bộ thư viện quận Bình Thạnh, chia sẻ thêm: “Văn hóa đọc hiện đang bị lãng quên, độc giả trẻ chưa tìm thấy đam mê đọc sách bởi sự phát triển mạnh mẽ của các xu hướng công nghệ, tiện ích mới… Vì thế, Ngày hội Văn hóa đọc cấp trường năm 2021” càng có ý nghĩa sâu sắc hơn. Nó giúp củng cố và duy trì văn hóa đọc, tiếp thêm tri thức, truyền thêm ngọn lửa của tinh thần ham học hỏi cho các bạn trẻ. Với vai trò là cán bộ thư viện, tôi mong muốn sẽ góp sức tổ chức nhiều hoạt động  nhân văn để các bạn trẻ yêu thích đọc sách, truyền tai nhau những quyển sách hay giới thiệu đến bạn bè, người thân… từ đó, kiến thức được chia sẻ rộng rãi”.

Ngày hội Văn hóa đọc cấp trường: Khơi dậy tình yêu sách cho giới trẻ ảnh 3

Mỗi cuốn sách chất chứa trải nghiệm thành công của hàng nghìn người, thất bại của hàng nghìn người. Bộ sưu tập các ví dụ thành công và thất bại cũng nằm trong sách. Nếu bạn đọc được một cuốn sách hay, bạn sẽ nuôi dưỡng cho mình một trái tim và tâm hồn trong sáng. Tác dụng của việc đọc sách phát huy theo thời gian, tích góp theo năm tháng nhất định sẽ có ngày tạo nên điều khác biệt mà có khi chính bạn cũng không thể ngờ tới. Đọc sách không chỉ giúp người đọc được nâng cao hiểu biết, rèn luyện năng lực ngôn ngữ mà còn là thói quen tốt giúp ta hoàn thiện mình hơn. Nhiều bạn đọc trẻ, học sinh sinh viên… mong muốn sẽ có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa như “Ngày hội Văn hóa đọc cấp trường năm 2021” được tổ chức trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.