Ngày hội việc làm cho bác sĩ trẻ TP. HCM mới ra trường

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 15/8, Sở Y tế TP. HCM tổ chức Ngày hội việc làm cho 270 bác sĩ trẻ vừa hoàn thành thí điểm 18 tháng thực hành tại bệnh viện gắn liền với trạm y tế. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên đã tới dự Ngày hội.

Ngày hội việc làm nhằm giúp các bác sĩ trẻ có cơ hội chọn lựa nơi làm việc một cách minh bạch và công bằng. Tại Ngày hội, có 61 đơn vị có nhu cầu tuyển dụng được bố trí một quầy để các bác sĩ trẻ đến đăng ký việc làm. Đây cũng là nơi để lãnh đạo các đơn vị có thể phỏng vấn nhanh nhằm phát hiện năng khiếu phụ cần có theo các vị trí việc làm. Đồng thời, cũng là nơi để các ứng cử viên có thể hỏi thêm thông tin về đơn vị trước khi đặt bút đăng ký.

Ngày hội việc làm cho bác sĩ trẻ TP. HCM mới ra trường ảnh 1

Các bác sĩ trẻ phỏng vấn tại các gian hàng trong Ngày hội việc làm. (Ảnh: Vân Sơn)

Tại Ngày hội, mỗi bác sĩ sẽ có 3 cơ hội chọn nơi làm việc lâu dài cho mình, tương ứng với 3 vòng đăng ký nơi làm việc. Mỗi vòng diễn ra 30 phút và tại mỗi vòng, mỗi bác sĩ chỉ có một cơ hội chọn nơi đăng ký việc làm.

Thay mặt lãnh đạo TP. HCM, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên chào mừng 270 y, bác sĩ trẻ đã đến dự sự kiện quan trọng, nhiều ý nghĩa này. Ngày hội việc làm là nơi đây chia sẻ, kết nối cơ hội việc làm cho các bác sĩ vừa hoàn thành khóa đầu tiên thí điểm thực hành tại bệnh viện gắn liền với trạm y tế.

Ngày hội việc làm cho bác sĩ trẻ TP. HCM mới ra trường ảnh 2

Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên chúc mừng các bác sĩ trẻ tại Ngày hội. (Ảnh: Vân Sơn)

"Các bác sĩ trẻ không thể quên những ngày đêm nơi tuyến đầu xông pha chống dịch COVID-19. Các bác sĩ sẽ nhớ mãi những ngày tháng trải nghiệm cùng bà con ở cơ sở, những bộn bề lo toan sau đại dịch. Chắc chắn sẽ giúp bác sĩ tự tin hơn trong hành trình công tác bảo vệ sức khỏe nhân dân", Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên nói.

Ông Nguyễn Văn Nên chỉ đạo Sở Y tế TP. HCM tổng kết lại chương trình để làm rõ tính khoa học và thực tiễn, khẳng định nguyên tắc chuyên môn để rút ra bài học được và chưa được, vì đây là vấn đề lớn, để tiếp tục hoàn thiện và ứng dụng một cách có hiệu quả trong thời gian tới.

Ngày hội việc làm cho bác sĩ trẻ TP. HCM mới ra trường ảnh 3
Tại Ngày hội việc làm, có 64 đơn vị y tế tuyển dụng với nhu cầu lên đến hơn 500 bác sĩ. Trong buổi sáng ngày 15/8, đã có 198 bác sĩ đăng ký tuyển dụng thành công. (Ảnh: Vân Sơn)

Ông Nguyễn Văn Nên cảm ơn các cơ sở y tế đã sẵn sàng đón nhận các thầy thuốc trẻ, tạo cơ hội để các bác sĩ chọn lựa đơn vị công tác.

Bí thư Thành Ủy TP. HCM cũng đề nghị các cấp ủy và chính quyền của TP. HCM tiếp tục chỉ đạo triển khai tinh thần Kết luận số 14 của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung. Nhân rộng mô hình sáng tạo này hơn nữa, rộng rãi hơn nữa, đi vào cuộc sống, để mang lại giá trị chung cho TP. HCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.