Vượt qua bệnh tật để chinh phục ước mơ ‘màu áo xanh’

SVVN - Hoàng Văn Bình (sinh năm 2004, ngụ tại huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) đã phải tạm gác lại ước mơ với ‘màu áo chiến sĩ’ để chạy chữa bệnh tim. Tại kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023, Bình quay trở lại để tiếp tục hành trình chinh phục ước mơ còn dang dở, với số điểm ấn tượng.

Tìm hi vọng cho chính mình

Bình có hai anh em, mẹ làm nghề nông, bố mất sớm, từ khi cậu còn nhỏ. Năm 2021, Bình biết mình bị bệnh tim. Sau đó, khi theo học tại trường Sĩ quan chính trị thì môi trường học tập áp lực khiến cậu thường bị đau thắt tim và khó thở, nên đã phải tạm dừng việc học tại trường và cùng với gia đình đối diện với căn bệnh ác nghiệt này.

Trong suốt thời gian điều trị bệnh, gia đình càng khó khăn, Bình đã từng nghĩ phải chấp nhận từ bỏ ước mơ: “Lúc ấy, mình nản lắm, lúc nào cũng suy nghĩ tiêu cực, nhốt mình ở trong nhà, thậm chí còn muốn biến mất khỏi thế giới này”, Bình chia sẻ. Bình cùng gia đình lên Hà Nội điều trị bệnh trong vòng 4 tháng, thấy bệnh tình có tiến triển tốt cùng với sự động viên của gia đình, Bình dần có thêm sự tự tin và quyết định thi lại để theo học tại ngôi trường mình mong ước.

Vượt qua bệnh tật để chinh phục ước mơ ‘màu áo xanh’ ảnh 1

Hoàng Văn Bình. (Ảnh: NVCC)

Bình cho biết: “Khi thấy mình đã dần khỏe hơn, mình nghĩ đến gia đình, nghĩ đến mẹ luôn hy sinh và đồng hành cùng mình trong thời gian khó khăn nhất, mẹ luôn ủng hộ và đồng hành cùng mình để theo đuổi đam mê, chính những điều ấy đã cho mình rất nhiều động lực để cố gắng, để thôi thúc bản thân phấn đấu và quyết tâm thi lại”.

Chạm tay đến ước mơ

Tại Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023, Hoàng Văn Bình đã đạt được 28,25 điểm khối C00 (lần lượt các môn Ngữ văn 8,75; Lịch sử 10; Địa lí 9,5). Để đạt được kết quả tốt như vậy, Bình nói: “Thời gian ôn thi, mình không gặp khó khăn gì nhiều, chỉ là đôi lúc cảm thấy hơi mệt và học lại cũng không có nhiều thú vị. Tuy nhiên, mình tin tưởng theo học khóa học trên mạng của các thầy cô nổi tiếng, đã giúp mình định hướng được lộ trình ôn thi hiệu quả, dù thời gian không còn nhiều”.

Vượt qua bệnh tật để chinh phục ước mơ ‘màu áo xanh’ ảnh 2

Hoàng Văn Bình chụp hình cùng bạn trong lớp. (Ảnh: NVCC)

Dù xuất phát muộn hơn so với các bạn thi cùng nhưng Bình không bao giờ cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc, luôn cố gắng tận dụng hết thời gian để ôn thi được tốt nhất: “Mình phân chia thời gian học và nghỉ ngơi phù hợp trong ngày để không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của bản thân. Vì thi khối C00, lượng kiến thức khá nhiều nên cần phải chăm chỉ và ôn luyện hằng ngày, tuy đó chưa phải là kết quả tuyệt vời, nhưng vì bản thân đã cố gắng hết sức nên gia đình mình cũng rất vui và tự hào”, Bình bày tỏ.

Năm nay, Bình lựa chọn thi vào trường ĐH Cảnh sát Nhân dân, biết môi trường học tập sẽ đỡ vất vả hơn, Bình luôn nuôi hy vọng sẽ đạt được ước mơ từ thuở bé: “Mình luôn yêu thích ‘màu áo xanh’, thấy những chiến sĩ công an, những người lính ngày đêm bảo vệ Tổ quốc, giúp đỡ nhiều người dân vượt qua khó khăn, mình đã thầm ước được trở thành một phần trong đó”, Bình tâm sự.

Vượt qua bệnh tật để chinh phục ước mơ ‘màu áo xanh’ ảnh 3

Bình luôn cố gắng và nỗ lực để chinh phục ước mơ. (Ảnh: NVCC)

Dù phải đối diện với bệnh tật và gia đình còn khó khăn nhưng nam sinh viên vẫn luôn giữ ngọn lửa đam mê. Bình cho rằng, việc mình thi lại sẽ giúp cho các bạn đồng trang lứa có thêm động lực để theo đuổi ước mơ, giúp các bạn cùng hoàn cảnh như mình xuất phát với định hướng tốt hơn. Bình luôn quan niệm rằng, cứ cố gắng hết sức khi còn có thể thì kết quả cho những nỗ lực của bản thân sẽ được đền đáp xứng đáng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.