Sinh viên học tập tại TP. HCM có cơ hội được vay vốn không cần tài sản đảm bảo

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - TP. HCM sẽ thí điểm đề án cho sinh viên đại học, cao đẳng đang học tập tại TP. HCM vay tín chấp để phục vụ học tập ngay từ năm học 2023 - 2024.

UBND TP. HCM sẽ chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP. HCM và các đơn vị, cơ quan liên quan xây dựng đề án cho sinh viên trên địa bàn TP. HCM vay vốn đảm bảo học tập. Đề án nhằm hỗ trợ tài chính cho sinh viên không thuộc đối tượng chính sách của Ngân hàng Chính sách xã hội được vay vốn học tập.

Mục tiêu của đề án là tất cả sinh viên, học viên đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp tại TP. HCM nếu gặp khó khăn về tài chính và có nhu cầu vay vốn để học tập sẽ được nhà trường và Thành Đoàn TP. HCM hỗ trợ.

Các cơ quan này sẽ xác minh nhu cầu của người học, lập danh sách gửi các ngân hàng thương mại để xét duyệt cho vay. Hình thức cho vay là tín chấp (không cần tài sản đảm bảo).

Sinh viên học tập tại TP. HCM có cơ hội được vay vốn không cần tài sản đảm bảo ảnh 1
TP. HCM đang cùng các trường đại học và các đơn vị có liên quan quyết tâm xây dựng, huy động nguồn vốn để đảm bảo giải quyết cho nhiều sinh viên đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. HCM được vay vốn học tập.

Trước đó, tại các buổi làm việc với ĐHQG TP. HCM và Hội nghị Hội đồng hiệu trưởng các trường đại học trên địa bàn TP. HCM, ông Phan Văn Mãi - Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. HCM, Chủ tịch Hội đồng hiệu trưởng các trường đại học trên địa bàn TP. HCM, cho rằng, hiện nay, ngoài sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cần vay vốn học tập thì nhu cầu của nhiều sinh viên khác mong muốn được vay vốn học tập là rất lớn.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.