Sinh viên học tập tại TP. HCM có cơ hội được vay vốn không cần tài sản đảm bảo

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - TP. HCM sẽ thí điểm đề án cho sinh viên đại học, cao đẳng đang học tập tại TP. HCM vay tín chấp để phục vụ học tập ngay từ năm học 2023 - 2024.

UBND TP. HCM sẽ chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP. HCM và các đơn vị, cơ quan liên quan xây dựng đề án cho sinh viên trên địa bàn TP. HCM vay vốn đảm bảo học tập. Đề án nhằm hỗ trợ tài chính cho sinh viên không thuộc đối tượng chính sách của Ngân hàng Chính sách xã hội được vay vốn học tập.

Mục tiêu của đề án là tất cả sinh viên, học viên đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp tại TP. HCM nếu gặp khó khăn về tài chính và có nhu cầu vay vốn để học tập sẽ được nhà trường và Thành Đoàn TP. HCM hỗ trợ.

Các cơ quan này sẽ xác minh nhu cầu của người học, lập danh sách gửi các ngân hàng thương mại để xét duyệt cho vay. Hình thức cho vay là tín chấp (không cần tài sản đảm bảo).

Sinh viên học tập tại TP. HCM có cơ hội được vay vốn không cần tài sản đảm bảo ảnh 1
TP. HCM đang cùng các trường đại học và các đơn vị có liên quan quyết tâm xây dựng, huy động nguồn vốn để đảm bảo giải quyết cho nhiều sinh viên đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. HCM được vay vốn học tập.

Trước đó, tại các buổi làm việc với ĐHQG TP. HCM và Hội nghị Hội đồng hiệu trưởng các trường đại học trên địa bàn TP. HCM, ông Phan Văn Mãi - Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. HCM, Chủ tịch Hội đồng hiệu trưởng các trường đại học trên địa bàn TP. HCM, cho rằng, hiện nay, ngoài sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cần vay vốn học tập thì nhu cầu của nhiều sinh viên khác mong muốn được vay vốn học tập là rất lớn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.