Sinh viên học tập tại TP. HCM có cơ hội được vay vốn không cần tài sản đảm bảo

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - TP. HCM sẽ thí điểm đề án cho sinh viên đại học, cao đẳng đang học tập tại TP. HCM vay tín chấp để phục vụ học tập ngay từ năm học 2023 - 2024.

UBND TP. HCM sẽ chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP. HCM và các đơn vị, cơ quan liên quan xây dựng đề án cho sinh viên trên địa bàn TP. HCM vay vốn đảm bảo học tập. Đề án nhằm hỗ trợ tài chính cho sinh viên không thuộc đối tượng chính sách của Ngân hàng Chính sách xã hội được vay vốn học tập.

Mục tiêu của đề án là tất cả sinh viên, học viên đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp tại TP. HCM nếu gặp khó khăn về tài chính và có nhu cầu vay vốn để học tập sẽ được nhà trường và Thành Đoàn TP. HCM hỗ trợ.

Các cơ quan này sẽ xác minh nhu cầu của người học, lập danh sách gửi các ngân hàng thương mại để xét duyệt cho vay. Hình thức cho vay là tín chấp (không cần tài sản đảm bảo).

Sinh viên học tập tại TP. HCM có cơ hội được vay vốn không cần tài sản đảm bảo ảnh 1
TP. HCM đang cùng các trường đại học và các đơn vị có liên quan quyết tâm xây dựng, huy động nguồn vốn để đảm bảo giải quyết cho nhiều sinh viên đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. HCM được vay vốn học tập.

Trước đó, tại các buổi làm việc với ĐHQG TP. HCM và Hội nghị Hội đồng hiệu trưởng các trường đại học trên địa bàn TP. HCM, ông Phan Văn Mãi - Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. HCM, Chủ tịch Hội đồng hiệu trưởng các trường đại học trên địa bàn TP. HCM, cho rằng, hiện nay, ngoài sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cần vay vốn học tập thì nhu cầu của nhiều sinh viên khác mong muốn được vay vốn học tập là rất lớn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.