Người trẻ lan tỏa nghĩa cử cao đẹp: Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - CLB Sinh viên tình nguyện vận động hiến máu Học viện Ngân hàng được cô Lương Minh Hà - Giảng viên khoa Tài chính thành lập vào 16/3/2010, với 13 năm truyền thống, là một tổ chức đặc thù của Thanh niên Thủ đô, hoạt động chuyên sâu về vận động hiến máu. Câu lạc bộ trực thuộc Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội và Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng.

CLB Sinh viên tình nguyện vận động hiến máu Học viện Ngân hàng tuyển chọn thành viên mới cùng đợt với các câu lạc bộ khác trong Học viện theo kế hoạch của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng. Thông thường, trong một năm học, câu lạc bộ sẽ có 2 đợt tuyển thành viên mới. “Mới đầu, khi các bạn gia nhập câu lạc bộ với vai trò là cộng tác viên, sau một thời gian hoạt động, tham gia các buổi đào tạo kỹ năng, tuyên truyền vận động hiến máu... các bạn sẽ có cơ hội thi lên tình nguyện viên. Khi ấy, các bạn sẽ khoác trên mình chiếc áo đỏ của câu lạc bộ”, một thành viên câu lạc bộ cho biết.

Gần đây, câu lạc bộ đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện 'Pink Storm XXI', với thông điệp "Nhân ái tặng máu đào - Ngọt ngào trao sự sống". Chương trình đã thu hút sự tham gia của đông đảo thầy cô, các bạn sinh viên trong Học viện và thu về 537 đơn vị máu. Đây là thành quả của một quá trình cố gắng hết mình của các thành viên câu lạc bộ, dưới tiết trời nắng nóng ở Hà Nội và cũng là sự sẻ chia yêu thương của những tấm lòng nhân ái đến với bệnh nhân, bệnh nhi đang rất cần máu để duy trì sự sống.

Người trẻ lan tỏa nghĩa cử cao đẹp: Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống ảnh 1

Các thành viên của CLB Sinh viên tình nguyện vận động hiến máu Học viện Ngân hàng.

Do đặc thù hoạt động, ngoài chương trình tại Học viện, câu lạc bộ còn góp sức cùng với Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 27/2, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức các chương trình hiến máu quy mô lớn và ý nghĩa xuyên suốt một năm, như: “Lễ hội xuân hồng”, “Mùa hè nhân ái”, “Giọt hồng tri ân”, “Trái tim tình nguyện”, “Youth Day”, “Giọt máu Vàng”...

Người trẻ lan tỏa nghĩa cử cao đẹp: Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống ảnh 2
Công tác chuẩn bị trước khi tổ chức chương trình.

Nói về những khó khăn của các hoạt động, chị Nguyễn Thị Kim Thủy (Chủ nhiệm CLB Sinh viên tình nguyện vận động hiến máu Học viện Ngân hàng) cho biết: “Với câu lạc bộ, quá trình chuẩn bị chương trình cũng gặp một số thử thách. Chúng mình gặp khó khăn về thời tiết, đôi khi là khó khăn về nhân sự tham gia tuyên truyền vận động do các bạn bận lịch học đột xuất. Nhưng chúng mình không bỏ cuộc, cùng nhau cố gắng thêm một chút, cùng chung mục tiêu đem lại sự sống cho người bệnh. Chúng mình đã vượt qua và đem đến thành công cho chương trình lần này”.

Chị Kim Thủy chia sẻ thêm, trước khi diễn ra chương trình 'Pink Storm XXI', chị và các thành viên câu lạc bộ cũng có chút lo lắng. "Kết thúc Ngày hội, chúng mình đã thu về 537 đơn vị máu. Mặc dù con số này không phải quá lớn, nhưng mình tự hào vì những bạn thành viên của câu lạc bộ luôn đồng hành, cùng nhau hoạt động và đó là thành quả các bạn mang lại, là điều ý nghĩa các bạn gửi tới cộng đồng nói chung và người bệnh nói riêng”, chị Thủy bày tỏ.

Người trẻ lan tỏa nghĩa cử cao đẹp: Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống ảnh 3

CLB Sinh viên tình nguyện vận động hiến máu Học viện Ngân hàng mang đến nhiều hoạt động ý nghĩa.

Nguyễn Hoàng An (nam sinh đã tham gia hiến máu do CLB Sinh viên tình nguyện vận động hiến máu Học viện Ngân hàng tổ chức) thổ lộ: “Nhiệt huyết tuổi trẻ và trái tim yêu thương đã luôn thôi thúc mình cố gắng và nỗ lực hết mình để mang lại sự hồi sinh, mang lại nụ cười cho những mảnh đời bất hạnh. Thấy được ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, mình đã không ngừng vận động người thân bạn bè cùng tham gia vào các hoạt động tuyên truyền, hiến máu”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.