Người trẻ lan tỏa nghĩa cử cao đẹp: Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - CLB Sinh viên tình nguyện vận động hiến máu Học viện Ngân hàng được cô Lương Minh Hà - Giảng viên khoa Tài chính thành lập vào 16/3/2010, với 13 năm truyền thống, là một tổ chức đặc thù của Thanh niên Thủ đô, hoạt động chuyên sâu về vận động hiến máu. Câu lạc bộ trực thuộc Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội và Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng.

CLB Sinh viên tình nguyện vận động hiến máu Học viện Ngân hàng tuyển chọn thành viên mới cùng đợt với các câu lạc bộ khác trong Học viện theo kế hoạch của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng. Thông thường, trong một năm học, câu lạc bộ sẽ có 2 đợt tuyển thành viên mới. “Mới đầu, khi các bạn gia nhập câu lạc bộ với vai trò là cộng tác viên, sau một thời gian hoạt động, tham gia các buổi đào tạo kỹ năng, tuyên truyền vận động hiến máu... các bạn sẽ có cơ hội thi lên tình nguyện viên. Khi ấy, các bạn sẽ khoác trên mình chiếc áo đỏ của câu lạc bộ”, một thành viên câu lạc bộ cho biết.

Gần đây, câu lạc bộ đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện 'Pink Storm XXI', với thông điệp "Nhân ái tặng máu đào - Ngọt ngào trao sự sống". Chương trình đã thu hút sự tham gia của đông đảo thầy cô, các bạn sinh viên trong Học viện và thu về 537 đơn vị máu. Đây là thành quả của một quá trình cố gắng hết mình của các thành viên câu lạc bộ, dưới tiết trời nắng nóng ở Hà Nội và cũng là sự sẻ chia yêu thương của những tấm lòng nhân ái đến với bệnh nhân, bệnh nhi đang rất cần máu để duy trì sự sống.

Người trẻ lan tỏa nghĩa cử cao đẹp: Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống ảnh 1

Các thành viên của CLB Sinh viên tình nguyện vận động hiến máu Học viện Ngân hàng.

Do đặc thù hoạt động, ngoài chương trình tại Học viện, câu lạc bộ còn góp sức cùng với Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 27/2, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức các chương trình hiến máu quy mô lớn và ý nghĩa xuyên suốt một năm, như: “Lễ hội xuân hồng”, “Mùa hè nhân ái”, “Giọt hồng tri ân”, “Trái tim tình nguyện”, “Youth Day”, “Giọt máu Vàng”...

Người trẻ lan tỏa nghĩa cử cao đẹp: Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống ảnh 2
Công tác chuẩn bị trước khi tổ chức chương trình.

Nói về những khó khăn của các hoạt động, chị Nguyễn Thị Kim Thủy (Chủ nhiệm CLB Sinh viên tình nguyện vận động hiến máu Học viện Ngân hàng) cho biết: “Với câu lạc bộ, quá trình chuẩn bị chương trình cũng gặp một số thử thách. Chúng mình gặp khó khăn về thời tiết, đôi khi là khó khăn về nhân sự tham gia tuyên truyền vận động do các bạn bận lịch học đột xuất. Nhưng chúng mình không bỏ cuộc, cùng nhau cố gắng thêm một chút, cùng chung mục tiêu đem lại sự sống cho người bệnh. Chúng mình đã vượt qua và đem đến thành công cho chương trình lần này”.

Chị Kim Thủy chia sẻ thêm, trước khi diễn ra chương trình 'Pink Storm XXI', chị và các thành viên câu lạc bộ cũng có chút lo lắng. "Kết thúc Ngày hội, chúng mình đã thu về 537 đơn vị máu. Mặc dù con số này không phải quá lớn, nhưng mình tự hào vì những bạn thành viên của câu lạc bộ luôn đồng hành, cùng nhau hoạt động và đó là thành quả các bạn mang lại, là điều ý nghĩa các bạn gửi tới cộng đồng nói chung và người bệnh nói riêng”, chị Thủy bày tỏ.

Người trẻ lan tỏa nghĩa cử cao đẹp: Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống ảnh 3

CLB Sinh viên tình nguyện vận động hiến máu Học viện Ngân hàng mang đến nhiều hoạt động ý nghĩa.

Nguyễn Hoàng An (nam sinh đã tham gia hiến máu do CLB Sinh viên tình nguyện vận động hiến máu Học viện Ngân hàng tổ chức) thổ lộ: “Nhiệt huyết tuổi trẻ và trái tim yêu thương đã luôn thôi thúc mình cố gắng và nỗ lực hết mình để mang lại sự hồi sinh, mang lại nụ cười cho những mảnh đời bất hạnh. Thấy được ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, mình đã không ngừng vận động người thân bạn bè cùng tham gia vào các hoạt động tuyên truyền, hiến máu”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.