Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) khánh thành Trạm Robot phục vụ sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) vừa tổ chức lễ tiếp nhận Trạm Robot và gói phần mềm mô phỏng Robotstudio từ công ty TNHH ABB Automation và Electrification Việt Nam. Trạm Robot và gói phần mềm mô phỏng Robotstudio trị giá 8 tỷ đồng.

Chương trình trao tặng Trạm Robot không chỉ đánh dấu chủ trương chiến lược trong quá trình đào tạo đại học hiện nay của trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) mà còn thể hiện sự gắn kết giữa đơn vị đào tạo và doanh nghiệp.

Trạm Robot và gói phần mềm mô phỏng Robotstudio được xem như một công cụ mạnh mẽ cho việc thiết kế, mô phỏng, lập trình và tối ưu hóa các ứng dụng của robot.

Chúng có thể mô phỏng 3D của các hệ thống robot và các hoạt động của robot trong môi trường ảo, dễ dàng tạo và chỉnh sửa chương trình robot với ngôn ngữ lập trình RAPID của ABB hoặc sử dụng các công cụ đồ họa, tối ưu hóa tốc độ, độ chính xác của robot.

Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) khánh thành Trạm Robot phục vụ sinh viên ảnh 1
PGS. TS Đinh Đức Anh Vũ – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế (trái) tiếp nhận bàn giao trạm robot từ đại diện ABB.

Đặc biệt, Trạm Robot cùng gói mô phỏng đánh giá được hiệu suất, tính khả thi của một hệ thống robot trong môi trường Robotstudio trước khi đưa vào triển khai thực tế.

Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) khánh thành Trạm Robot phục vụ sinh viên ảnh 2
Biểu diễn của Robot RB2001 trong lễ bàn giao sáng được thực hiện bởi sinh viên năm 4 khoa Điện – Điện tử.

Chia sẻ tại lễ tiếp nhận, PGS. TS Đinh Đức Anh Vũ – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) đã gửi lời cảm ơn đến Công ty TNHH ABB Automation và Electrification Việt Nam khi đã đồng ý trao tặng cho khoa Điện - Điện tử của trường hệ thống đào tạo lập trình và vận hành robot ABB trị giá 8 tỷ đồng. "Tôi tin rằng điều này sẽ góp phần cung cấp môi trường học tập hiện đại, giúp sinh viên xây dựng và phát triển các kỹ năng cần thiết về lập trình, vận hành robot và đặc biệt là các kỹ năng tích hợp robot vào hệ thống máy tự động hóa, từ đó mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các em trong tương lai", PGS. TS Đinh Đức Anh Vũ nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.