Sinh viên khối ngành Sức khỏe tranh tài hướng đến Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên toàn quốc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sự nhiệt huyết và sáng tạo của thế hệ trẻ đang theo học khối ngành Sức khỏe đã được thể hiện thông qua việc tham gia tranh tài tại cuộc thi “Hóa sinh Championship 2023” mang đến nhiều dấu hiệu tích cực cho hệ thống đào tạo các ngành Khoa học sức khỏe.

Sáng 4/6, trường ĐH Y Dược TP. HCM đã tổ chức trao giải cho những thí sinh xuất sắc tại cuộc thi “Hóa sinh Championship 2023”, nằm trong khuôn khổ Hội nghị Giáo dục y học sinh viên toàn quốc, năm 2023.

Đây đồng thời cũng là hoạt động được Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM chỉ đạo thực hiện nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 – 2025. Hướng tới Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII và Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 11, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Sinh viên khối ngành Sức khỏe tranh tài hướng đến Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên toàn quốc ảnh 1

Anh Phan Tấn Anh – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM trao bằng khen và quà cho các nhóm đoạt giải.

Về khía cạnh chuyên môn, cuộc thi “Hóa sinh Championship 2023” đã tạo điều kiện cho các sinh viên có cơ hội kiểm tra kiến thức của bản thân cũng như trau dồi kỹ năng làm việc nhóm, từ đó tăng niềm say mê, hứng thú học tập. Ngoài ra, hoạt động còn tạo môi trường thuận lợi để sinh viên giao lưu, học hỏi, góp phần thắt chặt tình đoàn kết giữa sinh viên trong ĐH Y Dược TP. HCM nói riêng và sinh viên khối ngành Sức khỏe trên cả nước nói chung.

Với ý nghĩa thiết thực ấy, Ban Tổ chức cuộc thi đã triển khai một cách linh hoạt và chuyên nghiệp. Nội dung thi được xây dựng chất lượng từ sự cố vấn của các giảng viên bộ môn Hóa sinh, Vi sinh và Sinh di truyền thuộc các trường trên toàn quốc.

Sinh viên khối ngành Sức khỏe tranh tài hướng đến Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên toàn quốc ảnh 2

Trần Hoài An (trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch) cho biết, An đã học được rất nhiều điều bổ ích sau cuộc thi.

PSG. TS Ngô Quốc Đạt – Phó Hiệu trưởng phụ trách, điều hành trường ĐH Y Dược TP. HCM cho biết: “Đây là Hội nghị đầu tiên về giáo dục y học cho sinh viên được tổ chức với quy mô toàn quốc. Chúng tôi mong muốn xây dựng một sân chơi trí tuệ dành cho sinh viên có niềm đam mê môn Hóa sinh được mở rộng dự thi với quy mô lớn. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 466 đội thi đến từ 27 trường đào tạo khối ngành Sức khỏe trên toàn quốc, qua đó cho thấy sự say mê học hỏi từ các sinh viên”.

PSG. TS Ngô Quốc Đạt cũng bày tỏ mong muốn những hội nghị và cuộc thi học thuật dành cho sinh viên khối ngành Sức khỏe sẽ được tổ chức định kỳ hằng năm, với quy mô ngày càng lớn hơn. Tăng cường việc xây dựng mạng lưới sinh viên khối ngành Sức khoẻ toàn quốc trong bối cảnh toàn cầu hoá, hội nhập và phát triển.

Sinh viên khối ngành Sức khỏe tranh tài hướng đến Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên toàn quốc ảnh 3

Cuộc thi hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 11, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Chung cuộc, Ban Chấp hành Hội Sinh viên TP. HCM đã trao cho 12 cá nhân thuộc 4 đội thi các giải thưởng xứng đáng. Theo đó, giải Nhất thuộc về nhóm sinh viên Trần Thanh Khoa, Bùi Lê Hải và Nguyễn Bảo Khang đều là sinh viên ĐH Y Dược TP. HCM. Giải Nhì thuộc về nhóm sinh viên Nguyễn Minh Đức, Lương Tùng Lâm, Nguyễn Đình Hoàng của trường ĐH Y Hà Nội. Giải Ba chung cuộc thuộc về nhóm sinh viên của trường ĐH Y Dược TP. HCM và ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, gồm: Nguyễn Việt cường, Đặng Lê Gia Hân, Phạm Lê Giang Bình, Trần Hoài An, Trần Nguyễn Nhất Tín, Trần Quốc Trung.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.