Có 70 kết quả :

Các tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh là “Mỏ vàng” cho các nhà làm phim

Nguyễn Nhật Ánh: 'Mỏ vàng' của các nhà làm phim

SVVN - Ê kíp sản xuất Ngày xưa có một chuyện tình vừa hé lộ một số hình ảnh đầu tiên về bộ phim. Với một câu chuyện tình đầy lãng mạn cùng các cảnh quay thơ mộng ở vùng đất Phú Yên, phim Ngày xưa có một chuyện tình hứa hẹn tiếp tục đem lại thành công như các bộ phim trước đây chuyển thể từ tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh.
Thêm 2 tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh đến với bạn đọc thế giới

Thêm 2 tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh đến với bạn đọc thế giới

SVVN - Hai tác phẩm best-seller của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh là "Chúc một ngày tốt lành" và "Ngồi khóc trên cây" vừa được chuyển ngữ, phát hành bản tiếng Anh mang tên là "Have a good day" và "Crying in trees". Theo NXB Trẻ - đơn vị nắm tác quyền của Nguyễn Nhật Ánh, đây là sự là nỗ lực để quảng bá các tác phẩm trong nước cho bạn đọc quốc tế lẫn người Việt ở nước ngoài.
'Những người hàng xóm' Nguyễn Nhật Ánh có gì lạ?

'Những người hàng xóm' Nguyễn Nhật Ánh có gì lạ?

SVVN - Nguyễn Nhật Ánh đã nói hoàn cảnh ra đời truyện dài này do ông rong chơi ở nước ngoài quá xá lâu nên…rảnh rỗi sinh nông nổi… Lần đầu, ông đưa châu Âu, cụ thể nước Bỉ, vào sách. “Tôi”, người kể chuyện trong sách, là chàng người Bỉ thích viết văn, lấy vợ, là con gái của một nhà văn Việt Nam. 
'Cái gì đó' cho trẻ em…

'Cái gì đó' cho trẻ em…

SVVN - Là một người viết, thời điểm cuối năm chuẩn bị cho việc “tống cựu nghinh tân” thường hay gợi cho tôi biết bao điều suy nghĩ về nghề, về thời trẻ, hay nói đúng hơn, những ý nghĩ nhiều nhất là công việc thường ngày của mình.
 Thi sĩ Bùi Giáng

Người Quảng có xấu xí không?

SVVN - Nhà văn Vũ Hạnh người Quảng Nam, tác giả tiểu thuyết “Con chó hào hùng”. Ông còn viết cuốn “Người Việt Cao Quý” ký tên tác giả giống như của người Ý: A. Pazzi, độc giả cứ tưởng bở người nước ngoài, như vậy có phải là lừa bịp xấu xí? Chắc là không. Tin đồn loan ra là có một kỹ sư hóa học người Ý thật, sống lâu năm ở Sài Gòn đã viết ra cuốn đó.
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lên tiếng về vấn nạn 'sách nói lậu' qua 'Mắt Biếc'

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lên tiếng về vấn nạn 'sách nói lậu' qua 'Mắt Biếc'

SVVN - Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh mang đến bất ngờ lớn cho bạn đọc khi đưa tất cả tác phẩm của mình lên ứng dụng sách nói và cũng lên tiếng về 'vấn nạn bản quyền' . Không chỉ vậy, nhà văn 'best-seller' này còn hào hứng với dự án 'sách nói' “Mắt biếc” qua giọng thu của Phạm Đình Thái Ngân, người đã lồng tiếng cho nhân vật Ngạn trong phim điện ảnh cùng tên.
"Ngồi Khóc Trên Cây": Nước mắt không chỉ từ mất mát, đôi khi lại từ hạnh phúc ngập tràn

"Ngồi Khóc Trên Cây": Nước mắt không chỉ từ mất mát, đôi khi lại từ hạnh phúc ngập tràn

SVVN - “Ngồi Khóc Trên Cây” của tác giả Nguyễn Nhật Ánh là câu chuyện về những đứa trẻ vừa lớn, vừa bắt đầu chập chững đi trên hành trình yêu thương. Bằng giọng văn trong trẻo đầy cảm xúc, bác Ánh - như các độc giả thân yêu vẫn gọi - đã chinh phục tất cả bằng niềm tin vào hạnh phúc ngày mai, dẫu từng phải đi qua mất mát.
Thơ mới của Nguyễn Nhật Ánh tạo 'hot trend'?

Thơ mới của Nguyễn Nhật Ánh tạo 'hot trend'?

SVVN - “Có người ngủ suốt mùa đông/Tỉnh ra không biết có chồng hay chưa/Có người ngủ suốt mùa mưa/Tỉnh ra mới biết hiện chưa có gì”. Những câu thơ dễ thương, có khả năng “gây” bão với bạn trẻ, được Nguyễn Nhật Ánh gửi gắm trong truyện dài mới ra mắt của anh: “Con chim xanh biếc bay về”.