Phạm Đình Thái Ngân lên tiếng khi bị cho là 'dựa' sự nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lần đầu tiên thử sức với sách nói “Mắt biếc”, Phạm Đình Thái Ngân nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người yêu sách. Nhưng nam ca sĩ cũng có những lo lắng, áp lực khi có ý kiến anh 'dựa' sự nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Chỉ mới vào những tháng đầu năm 2022, Phạm Đình Thái Ngân đã có những dự án nổi bật, được khán giả đón nhận như MV Em nghĩ sao về và đặc biệt là sách nói Mắt biếc của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Đây là lần đầu tiên nam ca sĩ này thử sức với vị trí 'voice talent' (là khái niệm chỉ những người có giọng đọc tốt) và lần thứ hai góp mặt trong dự án nghệ thuật liên quan đến tác phẩm nổi tiếng này.

Phạm Đình Thái Ngân lên tiếng khi bị cho là 'dựa' sự nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ảnh 6

Khi biết dự án sách nói Mắt biếc sẽ được thu bởi nam ca sĩ Phạm Đình Thái Ngân, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã rất thích ý tưởng này. Điều này cũng là một 'áp lực vô hình' với Thái Ngân trong quá trình thu quyển sách này.

Phạm Đình Thái Ngân lên tiếng khi bị cho là 'dựa' sự nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ảnh 7

Tiếp tục tham gia dự án liên quan đến Mắt biếc, Phạm Đình Thái Ngân cũng lên tiếng về việc bị cho là 'dựa' sự nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh: “Đầu tiên, tôi vui vì nhận lại được những tín hiệu tích cực từ mọi người. Có lẽ, nhân vật Ngạn trong Mắt biếc đã cho Ngân đến gần khán giả hơn. Còn về ý kiến trên thì tôi nghĩ, mỗi người có đối tượng khán giả khác nhau. Người ta thích mình thì dù trong vai trò nào người ta cũng cảm thấy thương và ngược lại. Còn thực sự nếu mở rộng được lượng người yêu mến mình thì tốt chứ sao lại phải ngại? Càng nhiều người biết đến và yêu thích nhạc của mình thì càng vui mà”.

Nam ca sĩ cũng rất vui khi được mọi người gọi là “chàng trai Mắt biếc”. Bởi nếu có khán giả nào gọi như vậy, Thái Ngân sẽ bằng lòng để đáp lại sự yêu mến của họ dành cho mình. Thực sự mà nói, Mắt biếc đã là một phần sự nghiệp nghệ thuật của Thái Ngân rồi và anh khẳng định, sẽ luôn trân trọng nó, dù là bao lâu. Điều Thái Ngân muốn là truyền tải đúng tinh thần của quyển sách nổi tiếng này đến mọi người. Anh bảo, có áp lực nhất định vì mình là ca sĩ - nhạc sĩ chứ không phải là 'voice talent'.

Phạm Đình Thái Ngân lên tiếng khi bị cho là 'dựa' sự nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ảnh 8

Với bản 'sách nói' lần này, tính cả thời gian sửa thì mất khoảng tầm 4 ngày để hoàn thành. Thái Ngân kể: “Công việc này Ngân thấy khá thú vị nhưng cũng vô cùng vất vả vì phải tốn thời gian thu, rồi phải nghe lại để dò xem phần đọc đã đúng chưa nữa. Còn về việc hát, nhất là hát live, thì cơ hội chỉ có một lần và phải làm thật tốt từ kỹ thuật cho tới cảm xúc để gửi đến khán giả. Cảm giác khi nghe lại 'sách nói' qua giọng của mình vẫn thấy nó kỳ kỳ nhưng là trải nghiệm rất đáng nhớ”.

Từ năm 2021 đến 2022, ngoài ca hát, Thái Ngân rất chịu khó tham gia nhiều lĩnh vực trong mảng giải trí. Lý do chọn hướng đi đa năng như thế vì anh từng trải qua một quãng thời gian mà làm gì cũng không dám. Nam ca sĩ bày tỏ: “Nếu nghĩ lại thì Ngân đã mất đến 4 năm để loay hoay suy nghĩ để xem mình sẽ làm gì. Nhưng hiện tại, tôi sẽ không ngại để đương đầu và thử sức với nhiều thử thách mới. Tôi không muốn vài năm sau lại phải hối tiếc vì sao mình lại bỏ lỡ cơ hội này, cơ hội kia. Và tất nhiên, lựa chọn nào cũng có đúng có sai và Ngân chọn chấp nhận điều đó chứ không sợ hãi để rồi hoang phí thời gian của mình”.

Phạm Đình Thái Ngân lên tiếng khi bị cho là 'dựa' sự nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ảnh 9

Thời gian qua, Phạm Đình Thái Ngân cũng gặp nhiều ồn ào không đáng có. Những điều đó anh chưa hề mong muốn nó xảy ra với mình. Còn về phần suy nghĩ, Thái Ngân đã xác định từ đầu, đã là người của công chúng thì đồng nghĩa với việc chịu những điều mà những người khác không thể. Anh nghĩ rằng, đó là một trong những cái giá phải trả cho sự nổi tiếng và được nhiều người yêu mến.

Nếu có thời gian, Thái Ngân sẽ đi đọc tất cả bình luận về mình khi xảy ra một sự việc ồn ào hay khi ra sản phẩm mới. Anh thẳng thắn: “Tôi sẽ đọc tất cả để soi chiếu lại xem mình có làm sai điều gì hay làm tốt điểm nào. Còn về các bình luận 'ác ý' không có đóng góp thì tôi chỉ cười cho qua thôi. Tôi nghĩ, khi một ai đó không thích mình thì dù có giải thích thế nào cũng vậy. Ngân chọn dùng khả năng cũng như thời gian để chứng minh cho mọi người thấy mình không phải là như vậy”.

Sau dự án sách nói Mắt biếc và MV Em nghĩ sao về, Phạm Đình Thái Ngân sẽ cho ra mắt thêm nhiều sản phẩm nữa mang hơi hướng tích cực và đáng yêu để gửi đến tất cả quý vị khán giả. Anh cho biết, sẽ cố gắng 'chạy' hết khả năng để bù cho năm qua chững lại vì dịch bệnh. Nam ca sĩ hy vọng sẽ có nhiều bất ngờ thú vị gửi đến mọi người.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

SVVN - Vừa qua, nữ ca sĩ - diễn viên Hari Won khiến mọi người không khỏi bất ngờ khi đăng tải một bức ảnh trên trang cá nhân. Cô xuất hiện với vẻ ngoài gai góc, trang điểm đậm, phong cách mạnh mẽ, khác xa với hình ảnh thường thấy. Đây chính là nhân vật Ta Woan do Hari Won thủ vai trong bộ phim 'My sweet mobster', Hàn Quốc sản xuất.