Nguyễn Văn Chung: ‘Những người làm nghệ thuật sống tình cảm, ít cam kết giấy tờ, đa số là cam kết bằng miệng’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã có những chia sẻ về lùm xùm tác quyền âm nhạc giữa Đỗ Hiếu và một nam ca sĩ.

Khi nhận lời ngồi ghế giám khảo của chương trình Tỏa sáng ước mơ, chia sẻ về việc nam nhạc sĩ có sợ bị khán giả có cái nhìn khác về mình hay không, anh liền trả lời: “Khi tôi làm giám khảo, tôi rất nghiêm túc, có thể là tôi sẽ đùa ở những câu nhận xét để không khí thêm vui vẻ. Và tôi cũng không ngại, vì thật sự tôi đang độc thân, vấn đề đó không là gì với tôi cả chỉ là tôi ý thức được việc mình là giám khảo và mình phải công bằng với các thí sinh”.

Nguyễn Văn Chung: ‘Những người làm nghệ thuật sống tình cảm, ít cam kết giấy tờ, đa số là cam kết bằng miệng’ ảnh 1

Khi được hỏi có ngại về vấn đề tuổi tác trong tình yêu không, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ: “Tôi không e ngại chuyện tình yêu chênh lệch tuổi tác, người quen anh thì phải ngại hơn chứ, tôi có gì đâu mà ngại”.

Nguyễn Văn Chung: ‘Những người làm nghệ thuật sống tình cảm, ít cam kết giấy tờ, đa số là cam kết bằng miệng’ ảnh 2

Những ngày qua, nhạc sĩ Đỗ Hiếu nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả về việc tác quyền nhạc với một nam ca sĩ. Trên cương vị là một nhạc sĩ, sở hữu số lượng bài 'hit' đồ sộ và được mệnh danh là “nam nhạc sĩ giàu nhất Việt Nam”, Nguyễn Văn Chung lần đầu tiết lộ: “Tôi chỉ đơn giản là nhạc sĩ đi trước và đã từng trải qua những vấn đề mà Đỗ Hiếu đang gặp phải. Trong lúc Đỗ Hiếu đang không biết chia sẻ với ai thì có hỏi ý kiến của tôi”.

Nguyễn Văn Chung: ‘Những người làm nghệ thuật sống tình cảm, ít cam kết giấy tờ, đa số là cam kết bằng miệng’ ảnh 3

Tác giả ca khúc Vầng trăng khóc cho hay: “Tôi chỉ nghe câu chuyện từ phía Đỗ Hiếu mà tôi cũng không phải quan tòa mà phán xét ai đúng ai sai. Tôi chỉ nhận xét những thông tin mà tôi có được và góc nhìn của tôi trong câu chuyện trên thì phải xử lý như thế nào là phù hợp và Đỗ Hiếu đã chọn công khai câu chuyện đó trên mạng xã hội”.

Nguyễn Văn Chung: ‘Những người làm nghệ thuật sống tình cảm, ít cam kết giấy tờ, đa số là cam kết bằng miệng’ ảnh 4

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung thừa nhận đồng cảm với Đỗ Hiếu vì đã trải qua câu chuyện trên nên anh biết được cảm xúc của một người nhạc sĩ khi không được công nhận tác phẩm và công sức của mình trong sự thành công của bài hát: “Đó là cảm giác thất vọng và hụt hẫng. Hầu hết những người làm nghệ thuật đều sống tình cảm với nhau, rất ít khi nào thỏa thuận bằng giấy tờ hay hợp đồng mà chỉ nói miệng với nhau, chủ yếu là tôn trọng nhau”.

Nguyễn Văn Chung: ‘Những người làm nghệ thuật sống tình cảm, ít cam kết giấy tờ, đa số là cam kết bằng miệng’ ảnh 5

Anh nêu rõ: “Có rất nhiều trường hợp tôi hợp tác thành công với nghệ sĩ nhưng không đòi tiền tác quyền vì tôi cảm nhận được tình cảm của họ dành cho mình. Chỉ khi nào cảm thấy bản thân và bài hát không được tôn trọng, họ có dấu hiệu lợi dụng lòng tốt của mình thì tôi mới lên tiếng mà thôi”.

Nguyễn Văn Chung: ‘Những người làm nghệ thuật sống tình cảm, ít cam kết giấy tờ, đa số là cam kết bằng miệng’ ảnh 6

Trước đó, trên mạng xã hội ồn ào chuyện bản quyền giữa nhạc sĩ Đỗ Hiếu và ca sĩ Noo Phước Thịnh. Hai bên đã có 'màn khẩu chiến' qua lại trên mạng. Sau đó, sự việc 'im ắng', dân tình vẫn chưa biết diễn biến của chuyện này sẽ kết thúc như thế nào.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

SVVN - Nam diễn viên Võ Tấn Phát đã khẳng định, 'người yêu' hiện tại của mình chính là công việc. Trong cuộc trò chuyện gần đây, anh chia sẻ về vai diễn mới nhất trong bộ phim 'Gia đình Lý Sự' và những kỷ niệm đáng nhớ khi quay phim, cũng như quan điểm của mình về sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.