Nữ sinh Nam Định học trường Xây dựng có niềm đam mê với Toán học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Ngọc Hoa là sinh viên năm cuối ngành Công nghệ thông tin, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Cô nàng sinh ra và lớn lên tại Nam Định, hiện đang giữ vai trò chủ nhiệm Câu lạc bộ Học thuật X50.
Nữ sinh Nam Định học trường Xây dựng có niềm đam mê với Toán học ảnh 1

Nguyễn Ngọc Hoa là sinh viên năm cuối ngành Công nghệ thông tin, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Mình đến với trường Xây chắc cũng là do “duyên”. Với niềm đam mê toán, các môn logic từ nhỏ nên mình quyết định chọn một chuyên ngành đậm chất Toán mà được đánh giá "hot" ở thời điểm lúc đấy và cả bây giờ…

Dù Công nghệ thông tin là một ngành có vẻ tách biệt so với ngành đào tạo của cả trường, tuy nhiên với lịch sử hai mươi năm hình thành và phát triển nên mình quyết định chọn nơi đây là nơi mình gắn bó trong quãng đời sinh viên tươi đẹp và đạt được một số thành tích trong học tập:

Nữ sinh Nam Định học trường Xây dựng có niềm đam mê với Toán học ảnh 2

Ngọc Hoa đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.

  • Học bổng Khuyến khích học tập tất cả các kỳ học: Năm 1 đạt 2 kỳ học bổng loại Giỏi; Năm 2,3,4 đều đạt 2 kỳ học bổng loại Xuất sắc;
  • Học Bổng ViettinBank năm 2020;
  • Học Bổng ITPLUS của công ty cổ phần Đào tạo công nghệ ITPLUS(ITPLUS ACADEMY);
  • Sinh viên 5 tốt cấp trường năm 2020, năm 2021;
  • Sinh viên có thành tích Xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên cấp trường.

Mình có ngày sinh khá đặc biệt vào đúng dịp 20/11/2000 trùng với ngày Nhà giáo Việt Nam, những người thân đều khuyên bảo mình làm nghề giáo viên và như một cái duyên mình được biết đến Câu lạc bộ Học thuật X50, với niềm đam mê và sự yêu thích được chia sẻ kiến thức của mình cho các bạn sinh viên trong trường nên mình đã nộp đơn tham gia Câu lạc bộ X50.

Nữ sinh Nam Định học trường Xây dựng có niềm đam mê với Toán học ảnh 3

Ngọc Hoa được trở thành cô giáo đứng lớp để hướng dẫn cho các bạn ôn thi cuối kỳ.

Nữ sinh Nam Định học trường Xây dựng có niềm đam mê với Toán học ảnh 4

Mình được trở thành cô giáo đứng lớp để hướng dẫn cho các bạn ôn thi cuối kỳ. Với số lượng mới đầu chỉ có 30 sinh viên cũng đủ giúp mình rèn luyện kỹ năng nói và chia sẻ trước đám đông. Sau đó mình may mắn được hướng dẫn môn Giải tích 2 cho các bạn với số lượng sinh viên cực kỳ lớn, gần 200 bạn. Một áp lực lớn và là một cơ hội để mình có thể đem một chút kiến thức của mình được giúp đỡ cho rất nhiều người….

Mình rất may mắn được các anh chị và các bạn trong Câu lạc bộ giúp đỡ nên mình đã cải thiện được bản thân rất nhiều. Từ một cô sinh viên nhà quê lên Thủ đô học mình đã có thể tự tin hơn và trưởng thành hơn rất nhiều. Mình vẫn luôn cố gắng từng ngày mặc dù ở tuổi của mình vẫn còn nhiều thứ chưa được chín chắn.

Nữ sinh Nam Định học trường Xây dựng có niềm đam mê với Toán học ảnh 5

Ngọc Hoa chia sẻ: "Mình vẫn luôn cố gắng từng ngày mặc dù ở tuổi của mình vẫn còn nhiều thứ chưa được chín chắn."

Nữ sinh Nam Định học trường Xây dựng có niềm đam mê với Toán học ảnh 6

Vào năm học năm học thứ nhất, bố mình qua đời giữa kỳ nghỉ hè. Một cú sốc tinh thần thực sự lớn. Nhưng mình biết, ở một nơi nào đó, bố vẫn dõi theo mình từng ngày, bởi vậy mình không thể gục ngã được. Mình phải luôn cố gắng không bỏ cuộc trước mọi hoàn cảnh khó khăn nào và là đứa con ngoan sống có ích cho gia đình, xã hội để ở nơi xa bố sẽ yên lòng.

Với niềm tự hào là sinh viên công nghệ thông tin, một “ngành lạ” trong Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, mình hiểu được những khó khăn của các bạn, các em sinh viên khóa sau nên trong kỳ cuối cùng mình quyết định hướng dẫn một môn khá khó nhằn có tỷ lệ sinh viên rớt môn cao – môn Kỹ thuật vi xử lý. Cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình của thầy Phạm Anh Vũ và sự tạo điều kiện của Câu lạc bộ, mình đã hoàn thành hướng dẫn môn học thật đặc biệt này. Kiến thức là một điều thật diệu kỳ, nó sẽ bay xa hơn khi ta chia sẻ chúng với người khác để lan tỏa.

Nữ sinh Nam Định học trường Xây dựng có niềm đam mê với Toán học ảnh 7

Với Hoa, Đại học Xây dựng Hà Nội mãi in dấu trong trái tim.

Nữ sinh Nam Định học trường Xây dựng có niềm đam mê với Toán học ảnh 8

Qua cơ hội mình được xuất hiện trên Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, Báo Tiền Phong, mình xin được nói lời cảm ơn thầy cô, bạn bè và gia đình luôn tạo điều kiện để mình có những cơ hội học tập và thực hiện những công việc cùng nhiều trải nghiệm để vững bước tiếp trên con đường còn có vô vàn thử thách ở phía trước sau khi ra trường. Với mình, Đại học Xây dựng Hà Nội mãi in dấu trong trái tim.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

SVVN - Dám nghĩ, dám làm là tinh thần Nguyễn Thị Lan Anh (sinh năm 2004) luôn sở hữu. Học tập trong môi trường năng động và sáng tạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cô nắm bắt các cơ hội để phát triển ngành Truyền thông mình đang theo đuổi. Hiện tại, nhờ quá trình phấn đấu và làm việc trách nhiệm, cô đã có ‘bảng’ kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực này.
Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.