Nữ sinh Nam Định học trường Xây dựng có niềm đam mê với Toán học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Ngọc Hoa là sinh viên năm cuối ngành Công nghệ thông tin, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Cô nàng sinh ra và lớn lên tại Nam Định, hiện đang giữ vai trò chủ nhiệm Câu lạc bộ Học thuật X50.
Nữ sinh Nam Định học trường Xây dựng có niềm đam mê với Toán học ảnh 1

Nguyễn Ngọc Hoa là sinh viên năm cuối ngành Công nghệ thông tin, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Mình đến với trường Xây chắc cũng là do “duyên”. Với niềm đam mê toán, các môn logic từ nhỏ nên mình quyết định chọn một chuyên ngành đậm chất Toán mà được đánh giá "hot" ở thời điểm lúc đấy và cả bây giờ…

Dù Công nghệ thông tin là một ngành có vẻ tách biệt so với ngành đào tạo của cả trường, tuy nhiên với lịch sử hai mươi năm hình thành và phát triển nên mình quyết định chọn nơi đây là nơi mình gắn bó trong quãng đời sinh viên tươi đẹp và đạt được một số thành tích trong học tập:

Nữ sinh Nam Định học trường Xây dựng có niềm đam mê với Toán học ảnh 2

Ngọc Hoa đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.

  • Học bổng Khuyến khích học tập tất cả các kỳ học: Năm 1 đạt 2 kỳ học bổng loại Giỏi; Năm 2,3,4 đều đạt 2 kỳ học bổng loại Xuất sắc;
  • Học Bổng ViettinBank năm 2020;
  • Học Bổng ITPLUS của công ty cổ phần Đào tạo công nghệ ITPLUS(ITPLUS ACADEMY);
  • Sinh viên 5 tốt cấp trường năm 2020, năm 2021;
  • Sinh viên có thành tích Xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên cấp trường.

Mình có ngày sinh khá đặc biệt vào đúng dịp 20/11/2000 trùng với ngày Nhà giáo Việt Nam, những người thân đều khuyên bảo mình làm nghề giáo viên và như một cái duyên mình được biết đến Câu lạc bộ Học thuật X50, với niềm đam mê và sự yêu thích được chia sẻ kiến thức của mình cho các bạn sinh viên trong trường nên mình đã nộp đơn tham gia Câu lạc bộ X50.

Nữ sinh Nam Định học trường Xây dựng có niềm đam mê với Toán học ảnh 3

Ngọc Hoa được trở thành cô giáo đứng lớp để hướng dẫn cho các bạn ôn thi cuối kỳ.

Nữ sinh Nam Định học trường Xây dựng có niềm đam mê với Toán học ảnh 4

Mình được trở thành cô giáo đứng lớp để hướng dẫn cho các bạn ôn thi cuối kỳ. Với số lượng mới đầu chỉ có 30 sinh viên cũng đủ giúp mình rèn luyện kỹ năng nói và chia sẻ trước đám đông. Sau đó mình may mắn được hướng dẫn môn Giải tích 2 cho các bạn với số lượng sinh viên cực kỳ lớn, gần 200 bạn. Một áp lực lớn và là một cơ hội để mình có thể đem một chút kiến thức của mình được giúp đỡ cho rất nhiều người….

Mình rất may mắn được các anh chị và các bạn trong Câu lạc bộ giúp đỡ nên mình đã cải thiện được bản thân rất nhiều. Từ một cô sinh viên nhà quê lên Thủ đô học mình đã có thể tự tin hơn và trưởng thành hơn rất nhiều. Mình vẫn luôn cố gắng từng ngày mặc dù ở tuổi của mình vẫn còn nhiều thứ chưa được chín chắn.

Nữ sinh Nam Định học trường Xây dựng có niềm đam mê với Toán học ảnh 5

Ngọc Hoa chia sẻ: "Mình vẫn luôn cố gắng từng ngày mặc dù ở tuổi của mình vẫn còn nhiều thứ chưa được chín chắn."

Nữ sinh Nam Định học trường Xây dựng có niềm đam mê với Toán học ảnh 6

Vào năm học năm học thứ nhất, bố mình qua đời giữa kỳ nghỉ hè. Một cú sốc tinh thần thực sự lớn. Nhưng mình biết, ở một nơi nào đó, bố vẫn dõi theo mình từng ngày, bởi vậy mình không thể gục ngã được. Mình phải luôn cố gắng không bỏ cuộc trước mọi hoàn cảnh khó khăn nào và là đứa con ngoan sống có ích cho gia đình, xã hội để ở nơi xa bố sẽ yên lòng.

Với niềm tự hào là sinh viên công nghệ thông tin, một “ngành lạ” trong Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, mình hiểu được những khó khăn của các bạn, các em sinh viên khóa sau nên trong kỳ cuối cùng mình quyết định hướng dẫn một môn khá khó nhằn có tỷ lệ sinh viên rớt môn cao – môn Kỹ thuật vi xử lý. Cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình của thầy Phạm Anh Vũ và sự tạo điều kiện của Câu lạc bộ, mình đã hoàn thành hướng dẫn môn học thật đặc biệt này. Kiến thức là một điều thật diệu kỳ, nó sẽ bay xa hơn khi ta chia sẻ chúng với người khác để lan tỏa.

Nữ sinh Nam Định học trường Xây dựng có niềm đam mê với Toán học ảnh 7

Với Hoa, Đại học Xây dựng Hà Nội mãi in dấu trong trái tim.

Nữ sinh Nam Định học trường Xây dựng có niềm đam mê với Toán học ảnh 8

Qua cơ hội mình được xuất hiện trên Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, Báo Tiền Phong, mình xin được nói lời cảm ơn thầy cô, bạn bè và gia đình luôn tạo điều kiện để mình có những cơ hội học tập và thực hiện những công việc cùng nhiều trải nghiệm để vững bước tiếp trên con đường còn có vô vàn thử thách ở phía trước sau khi ra trường. Với mình, Đại học Xây dựng Hà Nội mãi in dấu trong trái tim.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.