Nữ sinh Nam Định học trường Xây dựng có niềm đam mê với Toán học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Ngọc Hoa là sinh viên năm cuối ngành Công nghệ thông tin, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Cô nàng sinh ra và lớn lên tại Nam Định, hiện đang giữ vai trò chủ nhiệm Câu lạc bộ Học thuật X50.
Nữ sinh Nam Định học trường Xây dựng có niềm đam mê với Toán học ảnh 1

Nguyễn Ngọc Hoa là sinh viên năm cuối ngành Công nghệ thông tin, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Mình đến với trường Xây chắc cũng là do “duyên”. Với niềm đam mê toán, các môn logic từ nhỏ nên mình quyết định chọn một chuyên ngành đậm chất Toán mà được đánh giá "hot" ở thời điểm lúc đấy và cả bây giờ…

Dù Công nghệ thông tin là một ngành có vẻ tách biệt so với ngành đào tạo của cả trường, tuy nhiên với lịch sử hai mươi năm hình thành và phát triển nên mình quyết định chọn nơi đây là nơi mình gắn bó trong quãng đời sinh viên tươi đẹp và đạt được một số thành tích trong học tập:

Nữ sinh Nam Định học trường Xây dựng có niềm đam mê với Toán học ảnh 2

Ngọc Hoa đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.

  • Học bổng Khuyến khích học tập tất cả các kỳ học: Năm 1 đạt 2 kỳ học bổng loại Giỏi; Năm 2,3,4 đều đạt 2 kỳ học bổng loại Xuất sắc;
  • Học Bổng ViettinBank năm 2020;
  • Học Bổng ITPLUS của công ty cổ phần Đào tạo công nghệ ITPLUS(ITPLUS ACADEMY);
  • Sinh viên 5 tốt cấp trường năm 2020, năm 2021;
  • Sinh viên có thành tích Xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên cấp trường.

Mình có ngày sinh khá đặc biệt vào đúng dịp 20/11/2000 trùng với ngày Nhà giáo Việt Nam, những người thân đều khuyên bảo mình làm nghề giáo viên và như một cái duyên mình được biết đến Câu lạc bộ Học thuật X50, với niềm đam mê và sự yêu thích được chia sẻ kiến thức của mình cho các bạn sinh viên trong trường nên mình đã nộp đơn tham gia Câu lạc bộ X50.

Nữ sinh Nam Định học trường Xây dựng có niềm đam mê với Toán học ảnh 3

Ngọc Hoa được trở thành cô giáo đứng lớp để hướng dẫn cho các bạn ôn thi cuối kỳ.

Nữ sinh Nam Định học trường Xây dựng có niềm đam mê với Toán học ảnh 4

Mình được trở thành cô giáo đứng lớp để hướng dẫn cho các bạn ôn thi cuối kỳ. Với số lượng mới đầu chỉ có 30 sinh viên cũng đủ giúp mình rèn luyện kỹ năng nói và chia sẻ trước đám đông. Sau đó mình may mắn được hướng dẫn môn Giải tích 2 cho các bạn với số lượng sinh viên cực kỳ lớn, gần 200 bạn. Một áp lực lớn và là một cơ hội để mình có thể đem một chút kiến thức của mình được giúp đỡ cho rất nhiều người….

Mình rất may mắn được các anh chị và các bạn trong Câu lạc bộ giúp đỡ nên mình đã cải thiện được bản thân rất nhiều. Từ một cô sinh viên nhà quê lên Thủ đô học mình đã có thể tự tin hơn và trưởng thành hơn rất nhiều. Mình vẫn luôn cố gắng từng ngày mặc dù ở tuổi của mình vẫn còn nhiều thứ chưa được chín chắn.

Nữ sinh Nam Định học trường Xây dựng có niềm đam mê với Toán học ảnh 5

Ngọc Hoa chia sẻ: "Mình vẫn luôn cố gắng từng ngày mặc dù ở tuổi của mình vẫn còn nhiều thứ chưa được chín chắn."

Nữ sinh Nam Định học trường Xây dựng có niềm đam mê với Toán học ảnh 6

Vào năm học năm học thứ nhất, bố mình qua đời giữa kỳ nghỉ hè. Một cú sốc tinh thần thực sự lớn. Nhưng mình biết, ở một nơi nào đó, bố vẫn dõi theo mình từng ngày, bởi vậy mình không thể gục ngã được. Mình phải luôn cố gắng không bỏ cuộc trước mọi hoàn cảnh khó khăn nào và là đứa con ngoan sống có ích cho gia đình, xã hội để ở nơi xa bố sẽ yên lòng.

Với niềm tự hào là sinh viên công nghệ thông tin, một “ngành lạ” trong Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, mình hiểu được những khó khăn của các bạn, các em sinh viên khóa sau nên trong kỳ cuối cùng mình quyết định hướng dẫn một môn khá khó nhằn có tỷ lệ sinh viên rớt môn cao – môn Kỹ thuật vi xử lý. Cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình của thầy Phạm Anh Vũ và sự tạo điều kiện của Câu lạc bộ, mình đã hoàn thành hướng dẫn môn học thật đặc biệt này. Kiến thức là một điều thật diệu kỳ, nó sẽ bay xa hơn khi ta chia sẻ chúng với người khác để lan tỏa.

Nữ sinh Nam Định học trường Xây dựng có niềm đam mê với Toán học ảnh 7

Với Hoa, Đại học Xây dựng Hà Nội mãi in dấu trong trái tim.

Nữ sinh Nam Định học trường Xây dựng có niềm đam mê với Toán học ảnh 8

Qua cơ hội mình được xuất hiện trên Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, Báo Tiền Phong, mình xin được nói lời cảm ơn thầy cô, bạn bè và gia đình luôn tạo điều kiện để mình có những cơ hội học tập và thực hiện những công việc cùng nhiều trải nghiệm để vững bước tiếp trên con đường còn có vô vàn thử thách ở phía trước sau khi ra trường. Với mình, Đại học Xây dựng Hà Nội mãi in dấu trong trái tim.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.