Nữ sinh Nam Định học trường Xây dựng có niềm đam mê với Toán học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Ngọc Hoa là sinh viên năm cuối ngành Công nghệ thông tin, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Cô nàng sinh ra và lớn lên tại Nam Định, hiện đang giữ vai trò chủ nhiệm Câu lạc bộ Học thuật X50.
Nữ sinh Nam Định học trường Xây dựng có niềm đam mê với Toán học ảnh 1

Nguyễn Ngọc Hoa là sinh viên năm cuối ngành Công nghệ thông tin, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Mình đến với trường Xây chắc cũng là do “duyên”. Với niềm đam mê toán, các môn logic từ nhỏ nên mình quyết định chọn một chuyên ngành đậm chất Toán mà được đánh giá "hot" ở thời điểm lúc đấy và cả bây giờ…

Dù Công nghệ thông tin là một ngành có vẻ tách biệt so với ngành đào tạo của cả trường, tuy nhiên với lịch sử hai mươi năm hình thành và phát triển nên mình quyết định chọn nơi đây là nơi mình gắn bó trong quãng đời sinh viên tươi đẹp và đạt được một số thành tích trong học tập:

Nữ sinh Nam Định học trường Xây dựng có niềm đam mê với Toán học ảnh 2

Ngọc Hoa đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.

  • Học bổng Khuyến khích học tập tất cả các kỳ học: Năm 1 đạt 2 kỳ học bổng loại Giỏi; Năm 2,3,4 đều đạt 2 kỳ học bổng loại Xuất sắc;
  • Học Bổng ViettinBank năm 2020;
  • Học Bổng ITPLUS của công ty cổ phần Đào tạo công nghệ ITPLUS(ITPLUS ACADEMY);
  • Sinh viên 5 tốt cấp trường năm 2020, năm 2021;
  • Sinh viên có thành tích Xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên cấp trường.

Mình có ngày sinh khá đặc biệt vào đúng dịp 20/11/2000 trùng với ngày Nhà giáo Việt Nam, những người thân đều khuyên bảo mình làm nghề giáo viên và như một cái duyên mình được biết đến Câu lạc bộ Học thuật X50, với niềm đam mê và sự yêu thích được chia sẻ kiến thức của mình cho các bạn sinh viên trong trường nên mình đã nộp đơn tham gia Câu lạc bộ X50.

Nữ sinh Nam Định học trường Xây dựng có niềm đam mê với Toán học ảnh 3

Ngọc Hoa được trở thành cô giáo đứng lớp để hướng dẫn cho các bạn ôn thi cuối kỳ.

Nữ sinh Nam Định học trường Xây dựng có niềm đam mê với Toán học ảnh 4

Mình được trở thành cô giáo đứng lớp để hướng dẫn cho các bạn ôn thi cuối kỳ. Với số lượng mới đầu chỉ có 30 sinh viên cũng đủ giúp mình rèn luyện kỹ năng nói và chia sẻ trước đám đông. Sau đó mình may mắn được hướng dẫn môn Giải tích 2 cho các bạn với số lượng sinh viên cực kỳ lớn, gần 200 bạn. Một áp lực lớn và là một cơ hội để mình có thể đem một chút kiến thức của mình được giúp đỡ cho rất nhiều người….

Mình rất may mắn được các anh chị và các bạn trong Câu lạc bộ giúp đỡ nên mình đã cải thiện được bản thân rất nhiều. Từ một cô sinh viên nhà quê lên Thủ đô học mình đã có thể tự tin hơn và trưởng thành hơn rất nhiều. Mình vẫn luôn cố gắng từng ngày mặc dù ở tuổi của mình vẫn còn nhiều thứ chưa được chín chắn.

Nữ sinh Nam Định học trường Xây dựng có niềm đam mê với Toán học ảnh 5

Ngọc Hoa chia sẻ: "Mình vẫn luôn cố gắng từng ngày mặc dù ở tuổi của mình vẫn còn nhiều thứ chưa được chín chắn."

Nữ sinh Nam Định học trường Xây dựng có niềm đam mê với Toán học ảnh 6

Vào năm học năm học thứ nhất, bố mình qua đời giữa kỳ nghỉ hè. Một cú sốc tinh thần thực sự lớn. Nhưng mình biết, ở một nơi nào đó, bố vẫn dõi theo mình từng ngày, bởi vậy mình không thể gục ngã được. Mình phải luôn cố gắng không bỏ cuộc trước mọi hoàn cảnh khó khăn nào và là đứa con ngoan sống có ích cho gia đình, xã hội để ở nơi xa bố sẽ yên lòng.

Với niềm tự hào là sinh viên công nghệ thông tin, một “ngành lạ” trong Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, mình hiểu được những khó khăn của các bạn, các em sinh viên khóa sau nên trong kỳ cuối cùng mình quyết định hướng dẫn một môn khá khó nhằn có tỷ lệ sinh viên rớt môn cao – môn Kỹ thuật vi xử lý. Cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình của thầy Phạm Anh Vũ và sự tạo điều kiện của Câu lạc bộ, mình đã hoàn thành hướng dẫn môn học thật đặc biệt này. Kiến thức là một điều thật diệu kỳ, nó sẽ bay xa hơn khi ta chia sẻ chúng với người khác để lan tỏa.

Nữ sinh Nam Định học trường Xây dựng có niềm đam mê với Toán học ảnh 7

Với Hoa, Đại học Xây dựng Hà Nội mãi in dấu trong trái tim.

Nữ sinh Nam Định học trường Xây dựng có niềm đam mê với Toán học ảnh 8

Qua cơ hội mình được xuất hiện trên Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, Báo Tiền Phong, mình xin được nói lời cảm ơn thầy cô, bạn bè và gia đình luôn tạo điều kiện để mình có những cơ hội học tập và thực hiện những công việc cùng nhiều trải nghiệm để vững bước tiếp trên con đường còn có vô vàn thử thách ở phía trước sau khi ra trường. Với mình, Đại học Xây dựng Hà Nội mãi in dấu trong trái tim.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.