Nguyễn Cửu Thảo Nguyên - Nữ sinh xứ Huế là thành viên Hội đồng Trường - dành trọn tình yêu cho Sư phạm

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Cửu Thảo Nguyên (sinh năm 2002) được biết đến là một cô gái đa năng với nhiều thành tích nổi bật của khoa Giáo dục Tiểu học, trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế. Trong không khí của mùa Hiến chương, nữ sinh tích cực tham gia các hoạt động chào mừng và càng thêm khao khát hoàn thiện bản thân để trở thành một nhà giáo mẫu mực trong tương lai.
Nguyễn Cửu Thảo Nguyên - Nữ sinh xứ Huế là thành viên Hội đồng Trường - dành trọn tình yêu cho Sư phạm ảnh 1

Nguyễn Cửu Thảo Nguyên (sinh năm 2002) là sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học, trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế.

Sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Thảo Nguyên đã sớm có niềm yêu thích dạy học và tình yêu đặc biệt dành cho trẻ nhỏ nhờ được “truyền lửa” từ mẹ - một giáo viên dạy Toán của trường THPT Hương Thủy.

Có nghề nào hạnh phúc đến thế chăng?

Nghề mình đó với bảng đen phấn trắng,

Gieo yêu thương vào tâm hồn trong trắng,

Mang đến cho đời nhiều hoa trái ngát hương.

(Nghề giáo - Nguyễn Đức Cảnh)

Thật vậy, nghề giáo là một nghề cao quý với những hạt mầm ước mơ và yêu thương. Vì vậy, bản thân mình muốn được trở thành một nhà giáo mẫu mực, tiếp tục công cuộc trao tri thức và rèn luyện thế hệ trẻ ngày sau vững mạnh nhất có thể. Từ ngọn lửa khát khao đó, mình đã chọn đã trở thành một phần nhỏ bé của khoa Giáo dục Tiểu học, trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế.” - Thảo Nguyên chia sẻ.

Nguyễn Cửu Thảo Nguyên - Nữ sinh xứ Huế là thành viên Hội đồng Trường - dành trọn tình yêu cho Sư phạm ảnh 2

Mùa Hiến chương năm nay, Thừa Thiên Huế đã phải trải qua một đợt mưa lớn, gây ngập lụt nhiều nơi một cách bất ngờ. Nguyên cho biết: “Điều này khiến những sinh viên ở trọ xa nhà gặp nhiều khó khăn trong việc chống lũ bởi đồ đạc không kịp thu xếp phải chịu cảnh chìm trong biển nước, trong khi đó đồ ăn dự trữ thì cũng không còn lại bao nhiêu. May mắn thay, nhà trường cùng quý thầy cô đã tích cực cập nhật tình hình, trợ cấp thức ăn cùng chỗ trú ẩn cho sinh viên. Mình cảm thấy thương các bạn sinh viên vô cùng và cũng thật lòng biết ơn những hành động rất ý nghĩa của các thầy cô trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế.”

Nguyễn Cửu Thảo Nguyên - Nữ sinh xứ Huế là thành viên Hội đồng Trường - dành trọn tình yêu cho Sư phạm ảnh 3

Hòa chung không khí chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, những sinh viên theo đuổi ngành Sư phạm như Thảo Nguyên lại càng sôi nổi hơn bao giờ hết. Bản thân Nguyên, với vai trò là Chủ nhiệm CLB BIL - CLB Sách trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế, cũng đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với chuỗi các hoạt động ý nghĩa.

Nguyễn Cửu Thảo Nguyên - Nữ sinh xứ Huế là thành viên Hội đồng Trường - dành trọn tình yêu cho Sư phạm ảnh 4
Nguyễn Cửu Thảo Nguyên - Nữ sinh xứ Huế là thành viên Hội đồng Trường - dành trọn tình yêu cho Sư phạm ảnh 5

“Chúng mình đã cùng trải nghiệm làm “bông hoa yêu thương” - mỗi bông hoa là một lời tri ân, lời chúc chân thành nhất của chúng mình đến với các thầy giáo, cô giáo thân yêu. Thầy cô mãi là ngọn hải đăng dẫn lối, soi sáng con đường của chúng em, mãi là những người lái đò đưa chúng em đến với bến bờ tri thức.” - Thảo Nguyên bày tỏ.

Nguyễn Cửu Thảo Nguyên - Nữ sinh xứ Huế là thành viên Hội đồng Trường - dành trọn tình yêu cho Sư phạm ảnh 6

Ngoài ra, CLB còn tổ chức các hoạt động như Đố vui Quiz với nhiều câu đố cung cấp những thông tin bổ ích liên quan đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; hay hoạt động review sách Chiến binh cầu vồng - một tác phẩm văn học truyền tải những thông điệp ý nghĩa về giáo dục của tác giả Andrea Hirata. Thông qua những hoạt động này, mỗi sinh viên càng thêm yêu quý, biết ơn thầy cô và trân trọng nghề giáo mà mình đã và đang theo đuổi.

Nguyễn Cửu Thảo Nguyên - Nữ sinh xứ Huế là thành viên Hội đồng Trường - dành trọn tình yêu cho Sư phạm ảnh 7

“Trong hành trình học tập và rèn luyện dưới mái trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế, mình còn được “truyền lửa nghề” bởi các thầy cô giáo luôn tận tâm, tận lực vì học trò. Đó chính là thầy giáo Trương Thế Quy - Phó Trưởng phòng Đào tạo Đại học và Công tác sinh viên. Thầy luôn là một trong những người đi đầu trong việc cập nhật tình hình đến các bạn sinh viên. Thầy đồng hành cùng sinh viên qua bao mùa nhập học, bao mùa bão lũ đầy gian nan ở Huế. Và thầy cũng là người luôn động viên, khuyến khích, hỗ trợ sinh viên khó khăn bằng các thông tin về chương trình học bổng, kêu gọi ủng hộ,... qua đó mà biết bao bạn được tiếp tục con đường học tập. Mình cảm thấy vô cùng biết ơn và cảm phục sự nhiệt huyết của thầy, và mình cũng sẽ cố gắng hết sức để trở thành một người làm được những điều tuyệt vời như vậy.” - Thảo Nguyên bộc bạch.

Nguyễn Cửu Thảo Nguyên - Nữ sinh xứ Huế là thành viên Hội đồng Trường - dành trọn tình yêu cho Sư phạm ảnh 8
Nguyễn Cửu Thảo Nguyên - Nữ sinh xứ Huế là thành viên Hội đồng Trường - dành trọn tình yêu cho Sư phạm ảnh 9

“Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: Nhiệm vụ của giáo dục là rất quan trọng và vẻ vang, nếu không có thầy giáo thì không có giáo dục. Không có giáo dục, không có cán bộ thì cũng không nói gì đến kinh tế - văn hóa. Bản thân mình nhờ đó mà giữ vững quan niệm sống rằng nghề giáo là vô cùng cao quý, không phải “chuột chạy cùng sào mới vào sư phạm”. Lớp lớp sinh viên trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế sẽ luôn nỗ lực hoàn thiện bản thân, trau dồi chuyên môn từng ngày!” - Nữ sinh chia sẻ.

Nguyễn Cửu Thảo Nguyên - Nữ sinh xứ Huế là thành viên Hội đồng Trường - dành trọn tình yêu cho Sư phạm ảnh 10

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Thảo Nguyên mong muốn nhắn gửi: “Kính chúc quý thầy cô một mùa Hiến chương hạnh phúc, dồi dào sức khoẻ, sức trẻ để đưa những chuyến đò tri thức cập bến. Chúc cho những người học trò sẽ vững bước trên con đường chinh phục ước mơ của bản thân. Và chúc cho sự nghiệp giáo dục nước nhà sẽ ngày càng phát triển.”

Nguyễn Cửu Thảo Nguyên - Nữ sinh xứ Huế là thành viên Hội đồng Trường - dành trọn tình yêu cho Sư phạm ảnh 11

Một số thành tích và hoạt động nổi bật:

 • Thành viên Hội đồng trường Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế;
 • Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Huế;
 • Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Huế;
 • Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế;
 • Chủ nhiệm CLB BIL - CLB Sách trực thuộc Đoàn Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế;
 • Phó Bí thư Liên chi đoàn Khoa Giáo dục Tiểu học, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế;
 • Bí thư Chi đoàn 209011G, Khoa Giáo dục Tiểu học, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế;
 • Bằng khen Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam về việc Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022-2023;
 • Bằng khen Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế về việc Đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2020-2023;
 • Chứng nhận Bộ Tư lệnh Hải quân về việc Đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác tại quần đảo Trường Sa từ ngày 29/05/2023 đến ngày 04/06/2023, góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa của Tổ quốc;
 • Danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023;
 • Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh năm học 2021-2022;
 • Giải C tại Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc năm 2022;
 • Giải Nhất cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Huế lần thứ VI, năm 2023;
 • Giấy khen Hội Sinh viên Đại học Huế về việc Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2020-2023;
 • Giấy khen Đoàn Đại học Huế về việc Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2022-2023.
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.