Nhà vô địch thể thao, 'Đường lên đỉnh Olympia' được tuyển thẳng vào ĐH CNTT (ĐHQG TP. HCM)

0:00 / 0:00
0:00
Nhà vô địch thể thao, 'Đường lên đỉnh Olympia' được tuyển thẳng vào ĐH CNTT (ĐHQG TP. HCM)
SVVN - Chiều nay, trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) công bố phương án tuyển sinh đại học chính quy năm 2022. Điều đặc biệt là năm nay lần đầu tiên trường xét tuyển các thí sinh có…tài năng thể thao.

Theo trường ĐH Công nghệ thông tin, đây là năm đầu tiên, trường mở rộng phương thức xét tuyển thẳng dành cho tài năng thể thao. Việc mở rộng này nhằm tạo điều kiện để các vận động viên có cơ hội vừa học, vừa đảm bảo thi đấu chuyên nghiệp, bên cạnh đó là tạo sự yên tâm cống hiến và cơ hội phát triển sau khi giải nghệ.

Theo đó, tiêu chí để xét tuyển là thí sinh từng giành HCV, HCB, HCĐ ở các giải thể thao chính thức cấp quốc tế như: Giải vô địch thế giới, Cúp thế giới, Olympic, ASIAD, các giải cấp châu Á, Đông Nam Á, SEA Games. Thời hạn được tính để hưởng ưu tiên không quá 4 năm tính đến ngày xét tuyển vào trường. Điểm trung bình kết quả học tập THPT các môn trong tổ hợp xét tuyển lớn hơn hoặc bằng 7,0.

Nhà vô địch thể thao, 'Đường lên đỉnh Olympia' được tuyển thẳng vào ĐH CNTT (ĐHQG TP. HCM) ảnh 1
Năm 2022 lần đầu tiên trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) mở rộng phương thức xét tuyển dành cho các thí sinh có tài năng thể thao.

Năm 2022, trường dự kiến sử dụng 4 phương thức xét tuyển, gồm:

Phương thức 1: Tuyển thẳng theo quy định và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD - ĐT, của ĐHQG TP. HCM và theo thông báo xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển của trường (25% chỉ tiêu).

Trong phương thức này, trường ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh giỏi nhất trường THPT năm 2022 theo quy định ĐHQG TP. HCM. Thí sinh này do trường giới thiệu là học sinh giỏi nhất theo 2 tiêu chí: Học lực Giỏi và hạnh kiểm Tốt 3 năm THPT, có điểm trung bình cộng 3 năm THPT thuộc nhóm 3 học sinh cao nhất.

Trường cũng ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP. HCM với học sinh của 83 trường chuyên, năng khiếu của các trường ĐH thuộc các tỉnh, thành trong cả nước và học sinh của 66 trường THPT theo danh sách do ĐHQG TP. HCM công bố.

Ngoài các tài năng thể thao, trường cũng ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định của trường với các thí sinh giành giải Đặc biệt, giải Nhất, Nhì, Ba kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam/Olympic phần mềm mã nguồn mở (Procon) năm 2020, 2021. Trường ưu tiên xét thí sinh đạt giải đặc biệt, giải Nhất, Nhì, Ba kỳ thi “Lập trình châu Á - ICPC Asia (cấp quốc gia) năm 2020, 2021; Thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba kỳ thi tháng trở lên trong cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2020, 2021.

Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 do ĐHQG TP. HCM CM tổ chức. (60% chỉ tiêu).

Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên các chứng chỉ quốc tế uy tín (15% chỉ tiêu): Chứng chỉ quốc tế đánh giá kiến thức khoa học tự nhiên, xã hội và chứng chỉ ngoại ngữ Tiếng Anh, Tiếng Nhật.

Phương thức 4: Xét tuyển theo tiêu chí riêng của chương trình liên kết với ĐH Birmingham City (Anh) và do trường này cấp bằng. (không tính tổng chỉ tiêu).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.