Nhật Bản điều tra dòng chữ tiếng Việt khắc trên di tích lịch sử quốc gia nước này

Nhật Bản điều tra dòng chữ tiếng Việt khắc trên di tích lịch sử quốc gia nước này
SVVN - Người ta đã tìm thấy vết tích vẽ bậy trên thành đá bao bên ngoài của thành Yonago – di tích lịch sử quốc gia tại thành phố Yonaga tỉnh Tottori, Nhật Bản.
Nhật Bản điều tra dòng chữ tiếng Việt khắc trên di tích lịch sử quốc gia nước này ảnh 1

Trước đó, ngày 30/10 nhận được tin báo của quan khách tại thành Yonago, nhiều công chức của thành phố đã cùng nhau tiến hành kiểm tra các bức thành đá trong thành Yonago. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã tìm thấy 4 tảng đá có vết vẽ bậy với các ký hiệu vẽ khác nhau trong đó có vết vẽ lớn với dòng chữ “A.HÀO” nghi do sử dụng vật cứng khắc lên ghềnh đá.

Tại đây còn có các vết vẽ bậy khác bao gồm các chữ hình trái tim, ngôi sao,... Vết lớn nhất có độ rộng tổng thể là 60cm.

Nhật Bản điều tra dòng chữ tiếng Việt khắc trên di tích lịch sử quốc gia nước này ảnh 2

Sau khi phát hiện vết khắc đá nói trên, khách du lịch cho rằng đây là vết tích do ai đó cố tình khắc, cơ quan chức năng tại Yonago thông tin đã nhận được tố cáo cũng như khiếu nại về các thiệt hại tại di tích lịch sử cấp quốc gia này và sẽ bắt đầu điều tra vì nghi ngờ đây là hành vi phá hoại di sản văn hoá. 

Nhật Bản điều tra dòng chữ tiếng Việt khắc trên di tích lịch sử quốc gia nước này ảnh 3

Thành Yonago được xây dựng trên núi Minato-yama ở độ cao 90m thuộc trung tâm của thành phố Yonago. Đây là tòa thành chính thức được xây dựng đầu tiên ở Sanin. Tòa thành còn có tên gọi khác là thành Kume - được Nhật Bản công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia với các dấu tích về kĩ thuật xây dựng thành từ cuối thời Chiến quốc. Khu di tích này còn là tàn tích của một tòa thành tồn tại hàng trăm năm cho đến khi nó được tháo bỏ vào đầu những năm 1800.

Theo http://hoahoctro.vn
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ kiểm tra chuẩn bị thi THPT quốc gia tại tỉnh Điện Biên

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ kiểm tra chuẩn bị thi THPT quốc gia tại tỉnh Điện Biên

SVVN - Trong 2 ngày (4-5/6), Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2019 đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại tỉnh Điện Biên. Tại đây, đoàn đã có cuộc làm việc với Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh và kiểm tra thực tế tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh.