Vụ Mercedes GLA tông hàng loạt xe máy: Trường Đại học kêu gọi quyên góp hơn 150 triệu đồng giúp nữ sinh bị tai nạn

Vụ Mercedes GLA tông hàng loạt xe máy: Trường Đại học kêu gọi quyên góp hơn 150 triệu đồng giúp nữ sinh bị tai nạn
SVVN - Hai ngày sau vụ tai nạn kinh hoàng ở Ngã tư Xuân Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội), Trương Thị Hoài Thu (sinh năm 1996, quê Thái Bình) vẫn đang trong tình trạng hôn mê bất tỉnh, nhưng may mắn đã qua cơn nguy kịch.

Hiện nay, Thu đã được chuyển từ Bệnh viện Bộ Công an 198 sang Bệnh viện Việt Đức để tiếp tục điều trị. Trao đổi với Sinh viên VN Online , anh Trương Công Lưỡng (anh trai của nạn nhân) vẫn chưa khỏi bàng hoàng: ‘Thu làm cùng cơ quan với tôi. Bình thường em rất tuân thủ giờ giấc, nhưng hôm đó đã muộn giờ làm nhưng vẫn chưa thấy em đến cơ quan. Tự dưng tôi thấy lo lắng nên gọi điện thoại, người nghe máy không phải là giọng nói quen thuộc của cô em gái mà là của y tá bệnh viện. Tôi chạy đi trong vô thức mà chẳng nghĩ được gì nữa.’

Được biết, Thu là người bị thương nặng nhất trong vụ tai nạn liên hoàn vừa qua. Nạn nhân bị chấn thương sọ não, tổn thương xương chậu, vỡ lá lách, gẫy đũi, gẫy xương kín khuỷu tay và mất máu rất nhiều. Hiện em đang được theo dõi sát sao, dù đang hôn mê nhưng đã có dấu hiệu qua cơn nguy kịch.

Vụ Mercedes GLA tông hàng loạt xe máy: Trường đại học kêu gọi quyên góp hơn 150 triệu đồng cho nữ sinh bị tai nạn

Cô Lê Thị Hoài trao tiền quyên góp cho mẹ của nữ sinh Hoài Thu.

Mẹ em Thu, cô Nguyễn Thị Lượn rơm rớm nước mắt, gương mặt hốc hác sau 2 đêm thức trắng. Gia cảnh Thu hết sức khó khăn, bố mẹ đều là nông dân, cô Lượn không ngờ lần hiếm hoi cô lên Hà Nội lại là lúc chân ướt chân ráo ra chăm con bị tai nạn. Thu là sinh viên năm cuối Đại học Thương Mại, em cùng các bạn đang hoàn thành nốt luận án tốt nghiệp để chuẩn bị ra trường. Nào ngờ, trang luận án dang dở, những ước mơ cũng phải tạm ngừng. Bây giờ, gia đình cùng mọi người chỉ mong em qua ải sinh tử, nhanh chóng bình phục để viết nốt ước mơ trở thành một nữ doanh nhân như những gì em từng chia sẻ cùng anh, cùng mẹ.

Hiểu và thương cho hoàn cảnh gia đình của em sinh viên nhỏ, cô Lê Thị Hoài, (Đại học Thương mại) đã lên tiếng kêu gọi các sinh viên, cựu sinh viên cùng các nhà hảo tâm quyên góp, giúp đỡ cho gia đình Hoài Thu. Mặc dù về phía gia đình người điều khiển chiếc Mercedes GLA có đề nghị hỗ trợ bồi thường tiền viện phí và luôn túc trực tại bệnh viện, song gia đình em Thu vẫn áy náy và muốn được tự túc một phần, bởi tai nạn là điều không ai mong muốn.

Số tiền quyên góp đến nay đã được hơn 150 triệu đồng. Chiều hôm nay, gia đình em Thu đã nhận toàn bộ số tiền cùng tấm lòng của các nhà hảo tâm để cầu mong cho Hoài Thu mau chóng bình phục.

Theo SVO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ kiểm tra chuẩn bị thi THPT quốc gia tại tỉnh Điện Biên

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ kiểm tra chuẩn bị thi THPT quốc gia tại tỉnh Điện Biên

SVVN - Trong 2 ngày (4-5/6), Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2019 đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại tỉnh Điện Biên. Tại đây, đoàn đã có cuộc làm việc với Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh và kiểm tra thực tế tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh.