Nhiều mô hình hỗ trợ thanh niên Thủ đô khởi nghiệp sáng tạo

Nhiều mô hình hỗ trợ thanh niên Thủ đô khởi nghiệp sáng tạo
SVVN - Sáng ngày 16/10, phiên thứ hai Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam thành phố Hà Nội khóa VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024 được tổ chức.

Trong chương trình làm việc, Đại hội đã nghe tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo báo cáo chính trị của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố khoá 6 trình tại Đại hội 7, tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo báo cáo chính trị Đại hội toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên lần thứ 8.

Theo đó, sau khi nhận được dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thành phố lần thứ 7, nhiệm kỳ 2019 - 2024, các cơ sở Hội trực thuộc đã triển khai và hướng dẫn tới các cơ sở, các tổ chức thành viên tập thể của Hội và đông đảo hội viên, thanh niên Thủ đô tham gia nghiên cứu, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện. Từ ngày 1/4/2019 đến nay, dự thảo văn kiện đã được các đơn vị, cơ sở Hội chủ động triển khai tới cán bộ, hội viên với 70 hội nghị, 230 diễn đàn và hơn 300.000 lượt cán bộ, hội viên, thanh niên tham gia.

Nhiều mô hình hỗ trợ thanh niên Thủ đô khởi nghiệp sáng tạo ảnh 1

400 đại biểu, đại diện cho thanh niên Thủ đô tham dự ĐH Đại biểu Hội LHTN Thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2019-2024.

Đại hội cũng nghe trình bày báo cáo kiểm điểm của Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố, nhiệm kỳ 2014 -2019. Trong 5 năm qua, với khẩu hiệu: “Thanh niên Hà Nội bản lĩnh, trí tuệ, đoàn kết, tình nguyện vì Thủ đô và đất nước giàu đẹp, văn minh, hiện đại”, công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 - 2019 có bước phát triển mới, đi vào chiều sâu, có sự chuyển biến tích cực trong toàn hệ thống, chất lượng tổ chức được củng cố, kiện toàn và nâng cao một bước, mang lại kết quả cụ thể.

Với chức năng là cơ quan lãnh đạo cao nhất giữa 2 nhiệm kỳ Đại hội, Uỷ ban Hội LHTN thành phố đã nghiên cứu, sơ kết, tổng kết, đánh giá kết quả công tác Hội và phong trào thanh niên 6 tháng, từng năm; từ đó xây dựng những chủ trương, biện pháp, quyết định chương trình công tác sát với thực tiễn và phù hợp với các cấp Hội; công tác thi đua khen thưởng được triển khai bài bản, khoa học, kịp thời, công khai, tạo động lực quan trọng để xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển.

Nhiều chương trình, cuộc vận động được triển khai hiệu quả như: Cuộc vận động “Thanh niên Hà Nội sống đẹp, sống có ích”; “Thanh niên Hà Nội tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường”; “Thanh niên Hà Nội lập thân lập nghiệp vì tương lai tươi sáng của tuổi trẻ và đất nước”, “Thanh niên Hà Nội bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống văn hóa Thăng Long - Hà Nội”; chương trình “Khi tổ quốc cần”, chương trình “phối hợp giáo dục phạm nhân, trại viên trong độ tuổi thanh niên và giúp đỡ họ tái hòa nhập cồng đồng”, triển khai phong trào “Tôi yêu Hà Nội” với 5 nhóm nội dung, giải pháp (Hà Nội xanh, Hà Nội văn minh, Hà Nội trẻ, Hà Nội an toàn và Hà Nội nghĩa tình) chương trình xây dựng hệ thống Hội vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên.

Công tác xây dựng, củng cố, kiện toàn các Hội và câu lạc bộ được Ủy ban Hội quan tâm, chỉ đạo quyết liệt như: Tổ chức Đại hội Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội; Đại hội Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội; kiện toàn Hội Nghệ sỹ trẻ, Hội MC Trẻ; Hội Thanh niên tình nguyện; đồng thời thành lập mới các hội, câu lạc bộ sở thích như Câu lạc bộ Kiến tạo địa cầu.

Có thể khẳng định, trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Hội đã xác định, xây dựng và phát triển nhiều mô hình đoàn kết, tập hợp thanh niên có hiệu quả, tạo nên sức lan tỏa của phong trào Hội đối với hội viên, thanh niên. Thông qua hoạt động của các hội, CLB đã tập hợp, đoàn kết lực lượng thanh niên; tổ chức các chương trình, hoạt động nhằm chăm lo, hỗ trợ cho hội viên, thanh niên; giáo dục, bồi dưỡng hội viên, thanh niên trở thành những công dân gương mẫu; phát huy tính tích cực của hội viên thanh niên trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ kiểm tra chuẩn bị thi THPT quốc gia tại tỉnh Điện Biên

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ kiểm tra chuẩn bị thi THPT quốc gia tại tỉnh Điện Biên

SVVN - Trong 2 ngày (4-5/6), Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2019 đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại tỉnh Điện Biên. Tại đây, đoàn đã có cuộc làm việc với Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh và kiểm tra thực tế tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh.