Nhiều doanh nghiệp ngành xây dựng vẫn duy trì tuyển dụng trong bối cảnh kinh tế khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tại ngày hội “Triển lãm công nghệ và Tuyển dụng Khối ngành Kiến trúc – Mỹ thuật – Nội thất & Xây dựng – HUTECH Exhibition on Art, Architecture & Contrucstion 2023” vừa diễn ra tại TP. HCM, nhiều chuyên gia nhận định nhiều doanh nghiệp xây dựng vẫn duy trì tuyển dụng trong bối cảnh kinh tế khó khăn.

Ông Trương Thanh Triều, Phó Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí Xây dựng Song Ngọc cho biết, công ty hiện đang có nhu cầu tuyển kĩ sư trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và mảng xây dựng nhà máy. "Nhu cầu tuyển đợt này khoảng 10 nhân viên và nhận nhiều sinh viên thực tập sinh cho đợt tuyển dụng kế tiếp", ông Triều chia sẻ.

Theo ông Triều, mức lương khởi điểm công ty đang trả cho nhân viên mới 10 - 13 triệu đồng/tháng.

Ông Phạm Thanh Nhựt, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thiết kế - Xây dựng Kiến Cons đánh giá, năm 2023 là năm có sự biến động về nhân sự rất lớn. Tuy nhiên, Kiến Cons vẫn định hướng được sự biến động này và xem đây thời điểm vàng để chọn ra được những nhân sự chất lượng. "Năm 2023, Kiến Cons sẽ phát triển mạnh về mảng thiết kế, trong đó có thiết kế kết cấu, kiến trúc và nội thất nên hiện tại đang tuyển dụng nhiều vị trí chuyên về lĩnh vực thiết kế", ông Nhựt nói.

Nhiều doanh nghiệp ngành xây dựng vẫn duy trì tuyển dụng trong bối cảnh kinh tế khó khăn ảnh 1

Rất đông sinh viên tham dự ngày hội “Triển lãm công nghệ và Tuyển dụng Khối ngành Kiến trúc – Mỹ thuật – Nội thất & Xây dựng – HUTECH Exhibition on Art, Architecture & Contrucstion 2023”.

Theo ông Nhựt, để đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng, các bạn sinh viên cần có nhiều kỹ năng như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng làm chủ được công việc, và phải có thái độ tốt tại môi trường làm việc mới.

PGS. TS Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ TP. HCM chia sẻ, vừa qua, trường đạt được chứng chỉ 4 sao của tổ chức QS Star. Trong số 5 tiêu chí đạt chuẩn 5 sao có tiêu chí quan trọng là Hợp tác Doanh nghiệp. Để đạt được kết quả đó không thể không có sự đồng hành, kết nối và hợp tác cùng quý doanh nghiệp. "Với mục tiêu tạo ra không gian giao lưu giữa các doanh nghiệp trong ngành, giữa doanh nghiệp với nhà trường và doanh nghiệp với sinh viên. Thông qua đó giúp sinh viên có điều kiện tiếp cận thực tế với yêu cầu của thị trường lao động ngay khi các em còn là sinh viên năm thứ nhất, năm thứ hai... Từ đó, các em sinh viên có bước chuẩn bị một cách chu đáo nhất cho hành trình học tập và rèn luyện, ngay sau khi ra trường sẽ hòa nhập nhanh với môi trường làm việc tại các doanh nghiệp", PGS. TS Nguyễn Thanh Phương nhấn mạnh.

Nhiều doanh nghiệp ngành xây dựng vẫn duy trì tuyển dụng trong bối cảnh kinh tế khó khăn ảnh 2

Nhiều cơ hội tuyển dụng được trong ngày hội dành cho các bạn sinh viên.

Cũng theo PGS. TS Nguyễn Thanh Phương, HUTECH Exhibition on Art, Architecture & Contrucstion 2023 đã quy tụ hơn 42 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Kiến trúc, Nội thất, Xây dựng, Thời trang, Digital Art… với hơn 1.825 cơ hội thực tập – việc làm dành cho sinh viên đã và sắp tốt nghiệp với các chuyên ngành phù hợp đây là cơ hội cho nhiều bạn sinh viên ứng tuyển và chứng tỏ năng lực của mình.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.