Nhiều doanh nghiệp ngành xây dựng vẫn duy trì tuyển dụng trong bối cảnh kinh tế khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tại ngày hội “Triển lãm công nghệ và Tuyển dụng Khối ngành Kiến trúc – Mỹ thuật – Nội thất & Xây dựng – HUTECH Exhibition on Art, Architecture & Contrucstion 2023” vừa diễn ra tại TP. HCM, nhiều chuyên gia nhận định nhiều doanh nghiệp xây dựng vẫn duy trì tuyển dụng trong bối cảnh kinh tế khó khăn.

Ông Trương Thanh Triều, Phó Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí Xây dựng Song Ngọc cho biết, công ty hiện đang có nhu cầu tuyển kĩ sư trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và mảng xây dựng nhà máy. "Nhu cầu tuyển đợt này khoảng 10 nhân viên và nhận nhiều sinh viên thực tập sinh cho đợt tuyển dụng kế tiếp", ông Triều chia sẻ.

Theo ông Triều, mức lương khởi điểm công ty đang trả cho nhân viên mới 10 - 13 triệu đồng/tháng.

Ông Phạm Thanh Nhựt, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thiết kế - Xây dựng Kiến Cons đánh giá, năm 2023 là năm có sự biến động về nhân sự rất lớn. Tuy nhiên, Kiến Cons vẫn định hướng được sự biến động này và xem đây thời điểm vàng để chọn ra được những nhân sự chất lượng. "Năm 2023, Kiến Cons sẽ phát triển mạnh về mảng thiết kế, trong đó có thiết kế kết cấu, kiến trúc và nội thất nên hiện tại đang tuyển dụng nhiều vị trí chuyên về lĩnh vực thiết kế", ông Nhựt nói.

Nhiều doanh nghiệp ngành xây dựng vẫn duy trì tuyển dụng trong bối cảnh kinh tế khó khăn ảnh 1

Rất đông sinh viên tham dự ngày hội “Triển lãm công nghệ và Tuyển dụng Khối ngành Kiến trúc – Mỹ thuật – Nội thất & Xây dựng – HUTECH Exhibition on Art, Architecture & Contrucstion 2023”.

Theo ông Nhựt, để đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng, các bạn sinh viên cần có nhiều kỹ năng như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng làm chủ được công việc, và phải có thái độ tốt tại môi trường làm việc mới.

PGS. TS Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ TP. HCM chia sẻ, vừa qua, trường đạt được chứng chỉ 4 sao của tổ chức QS Star. Trong số 5 tiêu chí đạt chuẩn 5 sao có tiêu chí quan trọng là Hợp tác Doanh nghiệp. Để đạt được kết quả đó không thể không có sự đồng hành, kết nối và hợp tác cùng quý doanh nghiệp. "Với mục tiêu tạo ra không gian giao lưu giữa các doanh nghiệp trong ngành, giữa doanh nghiệp với nhà trường và doanh nghiệp với sinh viên. Thông qua đó giúp sinh viên có điều kiện tiếp cận thực tế với yêu cầu của thị trường lao động ngay khi các em còn là sinh viên năm thứ nhất, năm thứ hai... Từ đó, các em sinh viên có bước chuẩn bị một cách chu đáo nhất cho hành trình học tập và rèn luyện, ngay sau khi ra trường sẽ hòa nhập nhanh với môi trường làm việc tại các doanh nghiệp", PGS. TS Nguyễn Thanh Phương nhấn mạnh.

Nhiều doanh nghiệp ngành xây dựng vẫn duy trì tuyển dụng trong bối cảnh kinh tế khó khăn ảnh 2

Nhiều cơ hội tuyển dụng được trong ngày hội dành cho các bạn sinh viên.

Cũng theo PGS. TS Nguyễn Thanh Phương, HUTECH Exhibition on Art, Architecture & Contrucstion 2023 đã quy tụ hơn 42 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Kiến trúc, Nội thất, Xây dựng, Thời trang, Digital Art… với hơn 1.825 cơ hội thực tập – việc làm dành cho sinh viên đã và sắp tốt nghiệp với các chuyên ngành phù hợp đây là cơ hội cho nhiều bạn sinh viên ứng tuyển và chứng tỏ năng lực của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.