Nhiều hoạt động ý nghĩa trong chuỗi Hành trình 'Người thợ trẻ giỏi' toàn quốc năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vừa qua, Tỉnh Đoàn Bình Dương, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân và Lao động trẻ tổ chức Lễ Khánh thành bể bơi thanh thiếu niên Bình Dương và ra mắt Chi đoàn trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước. Chương trình nằm trong chuỗi Hành trình “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XIV, năm 2023.

Tham dự chương trình có anh Ngô Văn Cương – Bí thư T.Ư Đoàn, anh Nguyễn Xuân Thọ - Phó Trưởng Ban Thanh niên công nhân và Đô thị T.Ư Đoàn, chị Trần Thị Diễm Trinh - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương và 54 gương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2023.

Anh Đỗ Văn Phùng – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân và Lao động trẻ tỉnh Bình Dương cho biết, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đầu tư công trình bể bơi dành cho thanh thiếu niên tại Bình Dương. Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 6/2022, với tổng vốn đầu tư 10 tỷ đồng.

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong chuỗi Hành trình 'Người thợ trẻ giỏi' toàn quốc năm 2023 ảnh 1

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình bể bơi.

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong chuỗi Hành trình 'Người thợ trẻ giỏi' toàn quốc năm 2023 ảnh 2

Các đại biểu cùng tham quan bể bơi.

Công trình với mục đích tạo ra thiết chế văn hóa để chăm lo thiết thực cho thanh thiếu niên, đồng thời tuyên truyền, giáo dục về lợi ích của việc tập luyện môn bơi; phổ biến các kỹ năng an toàn trong môi trường nước; nâng cao sức khỏe, thể lực phòng chống các bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng. Qua đó thực hiện tốt công tác phòng chống đuối nước cho học sinh, con em công nhân và người lao động.

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong chuỗi Hành trình 'Người thợ trẻ giỏi' toàn quốc năm 2023 ảnh 3

Anh Ngô Văn Cương – Bí thư T.Ư Đoàn thay mặt đoàn tặng quà cho các em thiếu nhi Bình Dương.

Dịp này, đại biểu khách mời cùng đại biểu là các gương "Người thợ trẻ giỏi" đã đến thăm và tặng 20 phần quà cho các em học sinh khó khăn là con thanh niên công nhân đang học tập tại Trường Mầm non Ngôi Sao Nhỏ (hiện nay trường có gần 300 học sinh, 100% là con công nhân).

Hành trình “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2023 bên cạnh các hoạt động trao đổi, học tập các mô hình tiêu biểu trong lao động, sản xuất kinh doanh tại các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn tỉnh, các hoạt động an sinh xã hội, trao tặng quà cho các đối tượng tượng khó khăn, khánh thành các thiết chế văn hóa cho thanh thiếu nhi… các đại biểu "Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc còn được tham gia Hành trình đến các địa chỉ đỏ, địa danh lịch sử cách mạng, thăm và tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Rực.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.