Nhiều trường đại học cấp học bổng, miễn học phí cho sinh viên vì COVID-19

SVVN - Trường ĐH Mở cấp học bổng cho sinh viên 2 triệu đồng/tháng, trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM hỗ trợ 1 triệu đồng/sinh viên, nhiều trường khác giảm học phí cho sinh viên... là những cách mà các đại học hỗ trợ sinh viên thời COVID-19.

Ngày 15/4, trường ĐH Mở TP. HCM cho biết, vừa quyết định chi học bổng hỗ trợ sinh viên hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19, hoặc do tình hình xâm nhập mặn gây thiệt hại gia đình sinh viên các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Đối tượng được hưởng học bổng là: sinh viên đang theo học hệ chính quy bậc đại học còn trong thời hạn đào tạo theo quy định, sinh viên đã nộp hồ sơ xét cấp học bổng “Tiếp sức đến trường” và học bổng “Vượt khó học tập”; sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 (sinh viên có cha, mẹ hoặc người giám hộ bị cho nghỉ việc trong thời gian từ tháng 3 đến nay; sinh viên có cha, mẹ hoặc người giám hộ là nông dân gặp khó khăn trong việc bán nông sản do ảnh hưởng của dịch Covid-19); sinh viên có gia đình chịu hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn dẫn đến mất mùa, cây trồng chết, gia đình nợ nần. Mức học bổng là 2 triệu đồng/sinh viên.

Nhiều trường đại học cấp học bổng, miễn học phí cho sinh viên vì COVID-19 ảnh 1Nhiều trường đại học cấp học bổng, miễm học phí cho sinh viên vì COVID-19.
Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM hỗ trợ 1 triệu đồng/ sinh viên đang theo học tại trường có hộ khẩu thường trú tại 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long chịu thiên tai hạn, mặn.

Trường ĐH Trà Vinh là trường giảm nhiều nhất với mức 30%. Mức giảm này áp dụng với các lớp đào tạo chính quy khóa 2016 về trước ‎và khóa 2017 về sau. Bên cạnh đó, nhà trường cũng giãn thời gian nộp học phí học kỳ II (năm học 2019 – 2020) đến ngày 31/7.

Ngoài ra, một số trường đại học đã ra quyết định giảm học phí cho sinh viên. Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM giảm 25% học phí nhằm hỗ trợ cho sinh viên trong thời gian ở nhà để tránh lây lan dịch bệnh.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng giảm tối đa 20% tổng học phí phải đóng cho sinh viên đã đóng học phí trước ngày 25/3. Với những sinh viên năm cuối, nếu đã đóng học phí thì lên trường nhận lại 20% học phí đã đóng. Trường ĐH Văn Hiến cho biết, nhà trường hỗ trợ 20% học phí các môn học online và 10% đối với các môn học offline tất cả sinh viên Văn Hiến.

Trường ĐH Hoa Sen giảm tối đa 20% học phí kỳ II năm học 2019 - 2020 cho tất cả sinh viên. Với sinh viên năm cuối đã đóng học phí có thể lên trường làm đơn và nhận lại 20% số tiền. Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP. HCM quyết định giảm 8% học phí môn học lý thuyết online.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm