Sinh viên Đại học Thương mại phấn chấn vì được giảm học phí và hỗ trợ dịch vụ 3G

SVVN - Ngày 14/4/2020, GS.TS Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại đã ký quyết định điều chỉnh giảm học phí và hỗ trợ phí dịch vụ 3G cho người học.
Sinh viên Đại học Thương mại phấn chấn vì được giảm học phí và hỗ trợ dịch vụ 3G ảnh 1

Theo đó, Nhà trường điều chỉnh giảm 7% trên số học phí phải nộp của các học phần học trực tuyến trong học kỳ II năm 2019-2020 đối với sinh viên chính quy, vừa làm vừa học, liên thông, đào tạo quốc tế, sau đại học phải đóng học phí và học tập theo kế hoạch trực tuyến trong kỳ II năm học 2019-2020. Đồng thời, Nhà trường cũng hỗ trợ người học trên cơ sở mức phí dịch vụ 3G bình quân chung (của các nhà mạng) cho 01 tín chỉ và số tín chỉ mà người học thực hiện trong thời gian học trực tuyến.

Đây là quyết định đầy tính nhân văn trong bối cảnh khó khăn chung của toàn xã hội trước diễn biến đầy phức tạp của dịch COVID-19. Thông báo giảm học phí và hỗ trợ phí dịch vụ 3G của Trường Đại học Thương mại sau khi được đăng tải đã thu hút sự chú ý rất lớn của đông đảo sinh viên, cao học viên, nghiên cứu sinh... đang học tập tại Trường. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong đã ghi nhận ý kiến của một số bạn sinh viên.

Sinh viên Đại học Thương mại phấn chấn vì được giảm học phí và hỗ trợ dịch vụ 3G ảnh 2 Ngô Xuân Tiến K54C5, Khoa Marketing, Trường Đại học Thương mại

Bạn Ngô Xuân Tiến K54C5, Khoa Marketing có những cảm nghĩ, phân tích khá chi tiết về quyết định này:

“Như nhìn chung tổng quan ở các trường đại học hiện nay đã có tiêu chí giảm học phí cho sinh viên thì có thể thấy mức 7% của trường mình là khá hợp lí và cũng thoả mãn rồi ạ. Ngay từ đầu, Nhà trường đã có các quyết định sáng suốt về việc học online để không bị ngắt quãng chương trình, tạo điều kiện hết mức cho sinh viên.

Với khoảng thời gian học online không hề ngắn và chưa biết thời điểm kết thúc, nỗi lo của sinh viên chúng em là những khoản tiền trọ không được ở nhưng vẫn mất, tiền điện, nước, sinh hoạt… nhưng xét ở khía cạnh khác thì học ở nhà cũng đỡ được rất nhiều các khoản tiền lặt vặt khác như đi chơi với bạn bè, các hoạt động giải trí… Đối với các bạn ở KTX, Nhà trường cũng đã có các chính sách hỗ trợ giúp đỡ như miễn tiền thuê KTX cho các bạn. Đó cũng là một quyết định hết sức có ý nghĩa trong hoàn cảnh này của Nhà trường đối với sinh viên chúng em.

Em biết có nhiều bạn cũng suy nghĩ, liệu học online như thế này có đảm bảo được kiến thức như trên lớp không? Với cá nhân em, dù học bằng hình thức nào thì kết quả cũng chính là sự cố gắng của chúng ta. Sinh viên nghỉ nhưng Nhà trường vẫn phải làm việc, vẫn phải thuê các trang thiết bị, hỗ trợ giảng viên và tiền lương, kiến thức vẫn đảm bảo đủ cho sinh viên, còn cơ sở vật chất, đi lại... nên theo em quyết định giảm học phí của Nhà trường như thế là đã tính đến tất cả mọi thứ hợp lý nhất cho chúng em rồi”. 

 Bạn Lê Khánh Linh - Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế -  K54EK1 chia sẻ:

“Nhận được tin Trường Đại học Thương mại giảm học phí khiến em khá là vui vì Nhà trường đã có sự hỗ trợ và quan tâm đến sinh viên, đặc biệt là trong mùa dịch COVID-19 này. Số tiền hỗ trợ tuy không quá lớn nhưng cũng phần nào tạo điều kiện và giúp đỡ cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt là những sinh viên vùng sâu vùng xa. Bên cạnh đó Nhà trường cũng hỗ trợ cả tiền mạng 3G cho sinh viên, đây quả thực là điều mà em rất cảm kích và bất ngờ. Thay mặt cho sinh viên Trường Đại học Thương mại, em cũng muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy Hiệu trưởng vì đã có sự quan tâm và hỗ trợ kịp thời, em cũng mong muốn dịch bệnh sớm qua đi để chúng em có thể trở lại trường học”.

Sinh viên Đại học Thương mại phấn chấn vì được giảm học phí và hỗ trợ dịch vụ 3G ảnh 3

Lê Khánh Linh - Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế -  K54EK1, Trường Đại học Thương mại

 Bạn Nguyễn Đình Tân - K53A5 - Khoa Quản trị kinh doanh cho biết:

“Sau khi nhận tin trường có kế hoạch giảm học phí với mức 7% trên tổng số học phí phải nộp, em thấy đây là sự hỗ trợ phù hợp và kịp thời của nhà trường với toàn thể sinh viên chúng em. Cùng với kế hoạch hỗ trợ chi phí 3G, em có thêm động lực để đồng hành cùng các thầy cô vượt qua những khó khăn và hoàn thành tốt mục tiêu năm học 2019-2020”. 

Sinh viên Đại học Thương mại phấn chấn vì được giảm học phí và hỗ trợ dịch vụ 3G ảnh 4

Nguyễn Đình Tân - K53A5 - Khoa Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Thương mại

Nguyễn Ngọc Uyên, lớp CN15-NTA cho biết:

“Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Trường Đại học Thương mại là một trong những trường đầu tiên triển khai phương pháp dạy và học trực tuyến để giúp đảm bảo kiến thức, tiến độ của năm học. Nay Nhà trường còn tạo điều kiện giảm học phí cho sinh viên nên em rất phấn khởi trước sự quan tâm, hỗ trợ đầy ý nghĩa này. Đây là động lực to lớn giúp em và các bạn có thể cố gắng để tiếp tục duy trì học tập cũng như chung tay cùng mọi người vượt qua dịch bệnh”. 

Sinh viên Đại học Thương mại phấn chấn vì được giảm học phí và hỗ trợ dịch vụ 3G ảnh 5

Nguyễn Ngọc Uyên, lớp CN15-NTA, Trường Đại học Thương mại

 Bạn Trần Minh Anh, lớp 53DD, khoa Kế toán - Kiểm toán cho biết:

“Sau nhiều tuần ở nhà phòng dịch, em không thể đi làm thêm, không kiếm được thêm thu nhập nên đành nhờ vào sự giúp đỡ của bố mẹ. Rồi khi đọc được thông báo của Nhà trường về việc giảm đến 7% học phí kì học hiện tại và còn không tăng học phí năm sau, em đã phải thốt lên: “Trời ơi ,tin được không?” Đọc tin mà em sung sướng quá! Với mức hỗ trợ như vậy em có thể tiết kiệm được thêm chút tiền chuẩn bị cho tương lai, bố mẹ cũng đỡ vất vả và lo lắng.

Em rất biết ơn Nhà trường vì đã có hành động kịp thời giúp đỡ sinh viên trong điều kiện khó khăn hiện nay. Trong thời buổi dịch bệnh hoành hành, khi con người phải đứng cách xa nhau 2m… thì những trái tim Thương mại lại hướng về nhau, hướng về "nơi tương lai bắt đầu". Em mong tới ngày dịch bệnh qua đi, mong sớm được gặp lại TMU trong một diện mạo mới...”. 

Sinh viên Đại học Thương mại phấn chấn vì được giảm học phí và hỗ trợ dịch vụ 3G ảnh 6

Trần Minh Anh, lớp 53DD, khoa Kế toán - Kiểm toán, Trường Đại học Thương mại

Tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, phía trước vẫn còn rất nhiều gian khó và tiềm ẩn không ít rủi ro. Với sự đóng góp nhỏ bé của mình, Trường Đại học Thương mại hi vọng giúp đỡ người học vượt qua khó khăn, chung sức đồng lòng cùng chiến thắng đại dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.