Nhiều trường đại học công bố điểm trúng tuyển

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiều 15/9, nhiều trường đại học tiếp tục công bố điểm trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT và các phương thức khác. Năm nay, điểm chuẩn có sự phân hóa mạnh.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cao nhất 22 điểm

Chiều ngày 15/9, Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) công bố điểm chuẩn trúng tuyển 35 ngành đào tạo đại học chính quy theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT và các phương thức khác. Đa số các ngành của trường đều có mức điểm chuẩn là 15 điểm. Riêng các ngành khối sức khỏe có mức điểm trúng tuyển cao là 19-22 điểm.

Theo đó, mức điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển kết quả thi THPT của các ngành thuộc khối Sức khỏe có mức điểm trúng tuyển cao từ 19 - 22 điểm. Cụ thể, Răng Hàm Mặt và Y khoa là hai ngành có mức điểm trúng tuyển cao nhất (22 điểm), kế đến là Y học cổ truyền và Dược học (21 điểm), các ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm, Kỹ thuật phục hồi chức năng và Hộ sinh (19 điểm). Một số ngành khác có mức điểm trúng tuyển cao là Giáo dục Mầm non, Giáo dục tiểu học (19 điểm) và Giáo dục thể chất (18 điểm). Tất cả các ngành còn lại mức điểm trúng tuyển là 15 điểm.

Nhiều trường đại học công bố điểm trúng tuyển ảnh 1
Nhiều trường đại học công bố điểm trúng tuyển ảnh 2

Ngoài ra, HIU công bố điểm chuẩn trúng tuyển 35 ngành đào tạo đại học chính quy của nhà trường theo các phương khác gồm: xét học bạ THPT, xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM, Kỳ thi SAT.

Theo đó, phương thức xét học bạ THPT Xét tổng điểm trung bình 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển của cả năm lớp 12 và Xét tổng điểm trung bình của cả 3 năm THPT, điểm chuẩn các ngành ở mức 18 điểm. Các ngành thuộc khối khoa học sức khỏe và khoa học giáo dục sẽ có điểm chuẩn từ 19,5 - 24 điểm.

Xét điểm Kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM năm 2022, thí sinh cần đạt kết quả từ 600 điểm trở lên với mức điểm chuẩn học bạ tương ứng. Riêng khối ngành sức khỏe và khoa học giáo dục có mức điểm chuẩn từ 650 - 750 điểm.

Xét điểm SAT quốc tế, thí sinh cần đạt điểm từ 800 trở lên, cùng với mức điểm chuẩn học bạ tương ứng.

Theo ThS Ngô Trí Dũng, Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông, năm nay điểm chuẩn các ngành không thay đổi nhiều so với năm 2021, nhà trường dành tặng 200 suất học bổng cho Tân sinh viên nhập học sớm nhất trị giá 2 triệu đồng, HIU cam kết không tăng học phí trong suốt quá trình học. Căn cứ vào số lượng tân sinh viên nhập học thực tế từ ngày 16/9 đến 30/9, HIU sẽ xét tuyển bổ sung bằng hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến đến hết ngày 5/10.

Sau khi biết điểm trúng tuyển, tất cả thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD - ĐT, đồng thời thực hiện thủ tục nhập học tại trường, thời gian từ ngày 16/9 đến trước 17h ngày 30/9. Quá thời hạn này, thí sinh được xem như từ chối nhập học.

Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Tài chính - Marketing thông báo điểm trúng tuyển vào trình độ đại học chính quy năm 2022 đối với thí sinh sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đăng ký xét tuyển vào trường như sau:

Nhiều trường đại học công bố điểm trúng tuyển ảnh 3
Nhiều trường đại học công bố điểm trúng tuyển ảnh 4
Nhiều trường đại học công bố điểm trúng tuyển ảnh 5

Biến động mạnh

Năm 2022, trường ĐH Luật TP. HCM đặt mức điểm chuẩn từ 24,5-28,5 điểm. Trong đó, ngành Luật Thương mại quốc tế xét tuyển theo khối D66 và D84 có mức điểm trúng tuyển cao nhất.

Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Y Dược TP. HCM công bố điểm chuẩn trúng tuyển các ngành đào tạo đại học chính quy năm 2022. Theo đó, ngành Y đa khoa có điểm chuẩn xét theo điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT ở mức 27,55 điểm. Ở phương thức kết hợp sơ tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, điểm chuẩn ngành y khoa ở mức 26,6 điểm. So với năm 2021, điểm chuẩn năm nay giảm nhẹ trên dưới 1 điểm tùy phương thức.

Trường ĐH Bách khoa và trường ĐH Công nghệ thông tin (thành viên của ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học chính quy đợt 1 năm 2022. Theo đó, điểm chuẩn của 2 trường này khá cao.

Cụ thể, trong 13 ngành của trường ĐH Công nghệ Thông tin, điểm chuẩn cao nhất là ngành Kỹ thuật phần mềm với 28,05 điểm. Ngành có điểm chuẩn thấp nhất là Hệ thống thông tin với 26,2 điểm.

Theo Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Khoa học Tự nhiên, năm nay điểm chuẩn trúng tuyển đa số các ngành có sự biến động nhiều so với năm 2021. Cụ thể, các nhóm ngành thuộc lĩnh vực Khoa học tự nhiên và Khoa học sự sống gần mức điểm sàn. Các nhóm ngành Toán, Máy tính, Công nghệ thông tin biến thiên trong khoảng 0-0,5 điểm. Các nhóm ngành Công nghệ và Kỹ thuật công nghệ biến động nhiều hơn, trong khoảng 0-1 điểm. Đặc biệt năm nay chương trình tiên tiến Khoa học máy tính đã có mức điểm chuẩn kỷ lục là 28,2.

Nhiều trường đại học công bố điểm trúng tuyển ảnh 6

Điểm chuẩn theo phương thức kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 có sự biến động mạnh.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 và điểm chuẩn các phương thức xét tuyển sớm trước đó. Trong 49 ngành học, nhóm ngành sức khỏe của trường có mức điểm chuẩn cao nhất. Đáng chú ý là Y khoa với 25 điểm, Dược học 21 điểm, 3 ngành khác là Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học và Y học dự phòng cùng 19 điểm. Các ngành còn lại từ 15 đến 18 điểm.

Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã chính thức công bố điểm chuẩn bằng phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT với mức 17 đến 18 điểm theo từng ngành.

Trường ĐH Gia Định (GDU) công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học chính quy năm 2022 đối với 17 ngành chương trình đại trà và 5 ngành chương trình tài năng. Theo đó, năm 2022, trường có 3 phương thức xét tuyển: kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, kết quả học bạ THPT, kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2022 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Trường cũng mở thêm chương trình tài năng với 5 ngành học: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing và Ngôn ngữ Anh.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.