Nhiều trường ĐH phía Bắc công bố điểm chuẩn tuyển sinh

SVVN - Dự kiến, 17h chiều ngày 4/10, thí sinh đăng kí xét tuyển tại 52 trường ĐH khu vực phía Bắc sẽ được biết điểm chuẩn tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2020.

Đại diện trường ĐH Bách khoa Hà Nội - trưởng nhóm xét tuyển miền Bắc – cho biết, Nhà trường sẽ trả điểm cho 52 trường thuộc nhóm xét tuyển dự kiến vào 17h ngày 4/10 và công bố điểm chuẩn năm 2020. Theo đó, các trường có thể tự công bố hoặc ủy quyền cho trường ĐH Bách khoa Hà Nội công bố điểm chuẩn năm 2020.

Năm nay, trường ĐH Bách khoa Hà Nội giữ vai trò trưởng nhóm xét tuyển phía Bắc gồm có 52 trường, là đơn vị xây dựng hệ thống lọc ảo và chủ trì lọc ảo.

Nhiều trường ĐH phía Bắc công bố điểm chuẩn tuyển sinh ảnh 1 Dự kiến, 17h chiều ngày 4/10, các trường ĐH khu vực phía Bắc sẽ công bố điểm chuẩn tuyển sinh năm 2020.

Phầm mềm xét tuyển nhóm các trường ĐH phía Bắc chỉ dành cho phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT. Do đó ngay khi có điểm thi, các trường chuyển cho trường chủ trì dữ liệu về ngành/nhóm ngành, chỉ tiêu, tổ hợp môn xét tuyển, các tiêu chí phụ (nếu có) và điểm sàn để cập nhật vào phần mềm xét tuyển.

Ban chỉ đạo nhóm miền Bắc có trách nhiệm kiểm tra, hiệu đính dữ liệu, chạy thử phần mềm xét tuyển, tiếp nhận dữ liệu đăng ký xét tuyển, dữ liệu điểm thi THPT của thí sinh, họp các trường trong nhóm để chốt dữ liệu trước khi chuyển lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD - ĐT.

Các trường tham gia nhóm tuyển sinh chung, trước khi gửi dữ liệu về Bộ GD - ĐT, với mục đích lọc ảo trước, thuận tiện trong việc trao đổi thông tin để điều chỉnh điểm trúng tuyển sát với thực tế.

Theo thông tin từ Bộ GD – ĐT cho biết năm 2020, tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ là 642.945, giảm 1,46% so với năm 2019. Tổng số nguyện vọng ĐKXT là 2.494.210, giảm 3,14% so với năm 2019. Cập nhật đến hết ngày 27/9, có tổng số 275.530 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng, tỷ lệ điều chỉnh đạt 42,49%.

Từ ngày 2/10 đến 4/10, Bộ GD - ĐT đã tiến hành lọc ảo. Theo kế hoạch, trước 17h ngày 5/10, tất cả các trường ĐH trên cả nước sẽ công bố kết quả trúng tuyển đại học, cao đẳng đợt 1.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.