Nhiều vấn đề ‘nóng’ của ĐHQG TP. HCM được Chủ tịch UBND TP. HCM chỉ đạo xử lý ngay

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chủ tịch UBND TP. HCM chỉ đạo các sở, ban, ngành của TP. HCM nghiên cứu, phối hợp giải quyết ngay các vấn đề của ĐHQG TP. HCM như xe buýt cho sinh viên ở Khu đô thị ĐHQG TP. HCM, tín dụng cho sinh viên, giải phóng mặt bằng tại Khu đô thị ĐHQG TP. HCM.

Ngày 11/6, tại trụ sở UBND TP. HCM, đã diễn ra Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM với ĐHQG TP. HCM, giai đoạn 2022 - 2025. Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi và PGS. TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG TP. HCM đồng chủ trì Hội nghị.

Báo cáo sơ kết 2 năm, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Lê Thanh Minh cho biết, từ ngày 28/9/2022 triển khai đến hết quý I năm 2024, chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM với ĐHQG TP. HCM đạt nhiều kết quả tốt. Theo đó, các nhiệm vụ triển khai đúng tiến độ, nhiều đề án đã được nghiệm thu, phê duyệt, 10/18 (55%) nhiệm vụ đang triển khai và cơ bản đã hoàn thiện dự thảo Đề án khoa học.

Tại Hội nghị, các đại biểu thống nhất kế hoạch triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm thuộc Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM trong năm 2024 và năm 2025. Theo đó, tiếp tục thực hiện và hoàn thành các đề án, nhiệm vụ đã và đang triển khai trong 2 năm qua; xây dựng Đề án thành lập Trung tâm Đổi mới sáng tạo của ĐHQG TP. HCM thuộc chuỗi Trung tâm Đổi mới sáng tạo cấp quốc gia phục vụ cho TP. HCM; thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học; trong đó, Đề án tổng thể đào tạo nhân lực trình độ quốc tế giai đoạn 2020 - 2035 và Đại học chia sẻ được nhấn mạnh cần triển khai nhanh về đặt hàng đào tạo, các chính sách về học bổng, học phí cho sinh viên.

Nhiều vấn đề ‘nóng’ của ĐHQG TP. HCM được Chủ tịch UBND TP. HCM chỉ đạo xử lý ngay ảnh 1

Quang cảnh Hội nghị.

Theo đánh giá của PGS. TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG TP. HCM, việc phối hợp đào tạo, bồi dưỡng hơn 4.000 viên chức cho TP. HCM trong 2 năm qua là nội dung hợp tác thành công nhất giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM.

Cũng theo Giám đốc ĐHQG TP. HCM, để thu hút được các tập đoàn đa quốc gia "đóng đô" tại TP. HCM, cần phải có đội ngũ nhân lực có trình độ quốc tế, bao gồm có chuyên môn giỏi, có kỹ năng ngoại ngữ và một số kỹ năng khác.

Nhiều vấn đề ‘nóng’ của ĐHQG TP. HCM được Chủ tịch UBND TP. HCM chỉ đạo xử lý ngay ảnh 2

Giám đốc ĐHQG TP. HCM Vũ Hải Quân phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Ngô Tùng)

Để hợp tác hai bên đạt hiệu quả, Giám đốc ĐHQG TP. HCM đã kiến nghị một số nội dung cụ thể đối với TP. HCM: Thành phố quan tâm, cải tạo Quảng trường Sáng tạo ĐHQG TP. HCM để người dân thành phố và sinh viên có khu sinh hoạt văn hóa chung; quan tâm, hỗ trợ xây dựng 1 Trung tâm Đổi mới sáng tạo đặt tại trường ĐH Bách khoa, đây cũng là tài sản của Thành phố; hỗ trợ xây dựng 1 thư viện mở, là biểu tượng về giáo dục của Thành phố đặt tại trường ĐH KHXH&NV; giao cho ĐHQG TP. HCM triển khai các chương trình nghiên cứu khoa học và công nghệ trọng điểm, triển khai đào tạo nhân lực 7 lĩnh vực.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi mong muốn, trong kế hoạch sắp tới, các bên tập trung bàn sâu về những nội dung phải triển khai trong năm 2024 và năm 2025, đặc biệt là các nhiệm vụ hợp tác phải đạt kết quả cụ thể nhằm chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 30 năm thành lập ĐHQG TP. HCM.

Nhiều vấn đề ‘nóng’ của ĐHQG TP. HCM được Chủ tịch UBND TP. HCM chỉ đạo xử lý ngay ảnh 3
Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi kết luận Hội nghị. (Ảnh: Ngô Tùng)

Chủ tịch UBND TP. HCM cũng chỉ đạo các sở, ban, ngành của TP. HCM nghiên cứu, phối hợp giải quyết ngay các vấn đề của ĐHQG TP. HCM như xe buýt cho sinh viênKhu đô thị ĐHQG TP. HCM, tín dụng cho sinh viên, giải phóng mặt bằng tại Khu đô thị ĐHQG TP. HCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.