Những bạn trẻ mang suất cơm 1.000 đồng làm ấm lòng người nghèo giữa lòng thủ đô

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bền bỉ trải qua hơn 33 tuần liên tiếp, hàng nghìn suất ăn thiện nguyện giá 1.000 đồng của Quỹ Thiện nguyện Tâm Thương đã đến được với những hoàn cảnh khó khăn, người lao động khu vực Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Với 1.000 đồng, người lao động, người có hoàn cảnh khó khăn đã có được một suất ăn nóng sốt, ngon lành trong những ngày đông lạnh giá. Cứ vào thứ Hai hằng tuần, những suất ăn đặc biệt này lại được các bạn trẻ trong Quỹ thiện nguyện Tâm Thương chuẩn bị chu đáo. Đều đặn trong suốt 33 tuần vừa qua, hàng nghìn bữa ăn đã đến được với những người cần trong địa bàn khu vực Bạch Đằng - Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Những bạn trẻ mang suất cơm 1.000 đồng làm ấm lòng người nghèo giữa lòng thủ đô ảnh 1

Những phần cơm đầy đủ chất dinh dưỡng, nóng sốt với giá chỉ 1.000 đồng làm ấm lòng nhiều người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Những bạn trẻ mang suất cơm 1.000 đồng làm ấm lòng người nghèo giữa lòng thủ đô ảnh 2

"Mỗi phần ăn là một lời chia sẻ, động viên để mọi người vượt qua khó khăn trong cuộc sống", Anh Vũ - người sáng lập Quỹ Thiện nguyện Tâm Thương chia sẻ.

Anh Nguyễn Anh Vũ – Người sáng lập Quỹ Thiện nguyện Tâm Thương chia sẻ: “Mình muốn chia sẻ bớt khó khăn cho những bà con trong những ngày mùa Đông, khi các suất ăn có giá ngày càng đắt đỏ thì cuộc sống mưu sinh của người lao động nghèo càng vất vả. Nếu như mùa Hè, một suất ăn gồm 4 món chính thì mùa Đông thực đơn được thay đổi sẽ gồm 8 món để mọi người được ăn no đủ hơn. Bà con biết tin đến rất đông và tự bảo nhau xếp hàng nhận cơm như thời bao cấp xưa cũ. Mỗi trưa thứ Hai, cứ thấy bà con đến đông là tôi và các tình nguyện viên trong nhóm thấy vui”.

Quỹ thiện nguyện Tâm Thương tổ chức chương trình bán những suất cơm đầy đặn, đủ chất dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm, với giá chỉ 1.000 đồng vào thứ Hai hằng tuần tại địa chỉ 405 Bạch Đằng - Hoàn Kiếm - Hà Nội. Trải qua 33 tuần bền bỉ thực hiện chương trình cơm thiện nguyện 1.000 đồng của quỹ thiện nguyện Tâm Thương, những người thực hiện chiến dịch đã cảm nhận được sự ấm áp, sự cần thiết của những suất cơm 1.000 đồng đến được tay người cần.

Những bạn trẻ mang suất cơm 1.000 đồng làm ấm lòng người nghèo giữa lòng thủ đô ảnh 3

Rau sạch được nhập tại vườn.

Những bạn trẻ mang suất cơm 1.000 đồng làm ấm lòng người nghèo giữa lòng thủ đô ảnh 4
Thực phẩm được các tình nguyện viên chế biến và bày biện đảm bảo an toàn vệ sinh.

Anh Nguyễn Anh Vũ đã thực hiện mô hình này từ năm 2015, đến nay, những giá trị của cơm 1.000 đồng đã nhận được những sự ủng hộ của bà con.Nói về lý do vì sao lại lấy 1.000 đồng mà không phải là tặng hẳn, Anh Vũ cho biết, mình muốn mọi người không bị cảm giác mang ơn khi nhận các suất ăn. Từng phần cơm đều là công sức mà các cô, các chú mua bằng chính sức lao động của bản thân. Anh Vũ chia sẻ thêm. Quỹ Thiện nguyện Tâm Thương từng có những hoạt động thiện nguyện như “Chuyến xe về Tết” hay các hoạt động giúp đỡ người khó khăn, yếu thế, chương trình suất cơm 1.000 đồng cũng là một hoạt động thường niên được quỹ phát động tại những nhà hàng tại Hà Nội.

Những bạn trẻ mang suất cơm 1.000 đồng làm ấm lòng người nghèo giữa lòng thủ đô ảnh 5

Khách hàng mua cơm mang rau đến ủng hộ bếp nấu.

Được biết, toàn bộ số tiền thu được từ hoạt động bán những suất ăn giá 1.000 đồng sẽ được tiếp tục sử dụng vào mục đích thiện nguyện tiếp theo. Hoạt động của bếp ăn đã nhận được sự ủng hộ rộng khắp của người dân trên địa bàn và từ chính những khách hàng đến mua cơm. Người trả thêm tiền vào hộp từ thiện, người góp thêm rau xanh cho bếp ăn, người xung phong nấu ăn cho bếp... Mỗi việc làm đều được các thành viên của Tâm Thương trân trọng và ghi nhận và đó như những đốm lửa hồng tạo nên một ngọn lửa lớn sưởi ấm những mảnh đời còn khó khăn trong những ngày Đông lạnh giá này.

Ngoài bếp ăn, Quỹ Thiện nguyện Tâm Thương còn tổ chức các hoạt động ý nghĩa khác như Chuyến xe Tết cho học sinh, sinh viên và những người lao động nghèo được sum vầy với gia đình. Sắp tới, Tâm Thương cùng các nhà hảo tâm khác sẽ đến Cờ Lò - Xã Pa Ủ (138 hộ) + Bản Đầu Nậm Xả -Xã Bum Tở (167 hộ) + bản Nậm Xả - Xã Bum Tở (120 hộ) + Bản Nậm Phìn –Xã Nậm Khao (89 hộ) thuộc Huyện Mường Tè - Lai Châu để thực hiện công tác trao thực phẩm và áo ấm cho các em nhỏ trong chuỗi chiến dịch Áo ấm cho em.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.