Những câu chỉ có 4 từ nhưng gây tác động cực kỳ mạnh mẽ

Những câu chỉ có 4 từ nhưng gây tác động cực kỳ mạnh mẽ
SVVN - Trong cuộc sống, không phải cứ nói nhiều mới có thể tác động được đến người khác. Mà thực ra, có nhiều câu có thể coi là ngắn nhất nhưng lại có sức ảnh hưởng mạnh mẽ, có thể khiến người nghe ghi nhớ suốt cuộc đời.

1. “Tôi sẽ đến ngay!”

Nếu bạn có bao giờ phải gọi điện cho một người bạn vào lúc tối muộn, vì một việc gấp gì đó, như là xe của bạn bị hỏng cách nhà vài km chẳng hạn, thì bạn sẽ biết cái cảm giác được nghe câu “Mình sẽ đến ngay!” dễ chịu đến mức nào. Có mặt bên cạnh một người đang cần mình là món quà tuyệt vời nhất mà chúng ta có thể trao tặng. Khi chúng ta ở bên người khác, những điều quan trọng sẽ xảy ra cho họ và cho chúng ta. Chúng ta làm mới được tình yêu và tình bạn. Chúng ta cũng được phục hồi cả về tinh thần và cảm xúc. Có mặt bên người khác lúc họ cần chính là cốt lõi của sự văn minh.

2.  “Mình rất nhớ bạn!”

Có lẽ, rất nhiều mối quan hệ có thể được cứu vãn hoặc củng cố nếu hai người nói được với nhau một cách chân thành: “Mình rất nhớ bạn!”. Câu khẳng định này nói với người nghe rằng, họ được cần đến và được yêu mến. Hãy nghĩ xem, bạn sẽ cảm thấy tuyệt đến mức nào, nếu nhận được một cuộc gọi bất ngờ từ ai đó, chỉ để nói: “Mình rất nhớ bạn!”.

3. “Mình tôn trọng cậu!”/ “Mình tin tưởng cậu!”

Những câu chỉ có 4 từ nhưng gây tác động cực kỳ mạnh mẽ

Sự tôn trọng và tin tưởng là một cách khác để thể hiện tình yêu thương. Nếu trẻ em thường xuyên được nghe bố mẹ nói rằng “Bố mẹ tôn trọng/tin tưởng con!”, thì mối quan hệ giữa bố mẹ và con cái sẽ rất gắn bó, như những người bạn thân vậy.

4.“Có thể cậu đúng!”

Câu này rất hiệu quả để “tháo ngòi” một cuộc tranh cãi và phục hồi những cảm xúc đang bị sứt mẻ. “Có thể cậu đúng!” thể hiện sự khiêm tốn của người nói, khi họ thừa nhận rằng “có thể mình sai”. Bởi vì, thực ra, trong hầu hết các mối quan hệ, lúc tranh cãi căng thẳng sẽ chẳng ai chịu thay đổi cách nhìn cả. Nói “có thể cậu đúng” sẽ giúp mở cánh cửa để khám phá kỹ hơn về chủ đề đó. Đến lúc ấy, bạn có thể có cơ hội đưa ra quan điểm của mình một cách bình tĩnh.

5. “Tha thứ cho mình!

Rất nhiều mối quan hệ có thể được hàn gắn nếu con người thừa nhận sai lầm của mình và xin tha thứ. Tất cả chúng ta đều có lúc mắc sai lầm và chúng ta không bao giờ nên xấu hổ khi phải thừa nhận điều đó.

6. “Cảm ơn bạn nhiều!”

Những câu chỉ có 4 từ nhưng gây tác động cực kỳ mạnh mẽ

Những người hạnh phúc luôn biết ơn người khác. Họ sẽ nhanh chóng cảm ơn bạn bè hoặc những người xung quanh. Đó còn là một cử chỉ rất lịch sự nữa.

7. “Cứ tin ở tôi!”

Một người bạn thực sự là người sẵn sàng bước vào thế giới của bạn khi những người khác bước ra. Lòng trung thành là “nguyên liệu” vô cùng cần thiết cho những mối quan hệ lâu dài. Khi bạn gặp rắc rối, một người bạn tốt sẽ có mặt và nói: “Cứ tin ở mình!”. Câu nói này có tác dụng trấn an rất to lớn.

8.“Cứ để tôi giúp!”

Những người bạn tốt thực sự sẽ nhìn thấy ngay khi bạn cần giúp đỡ và cố gắng giúp bạn. Khi họ thấy bạn tổn thương, họ sẽ làm những gì có thể để hàn gắn vết thương đó. Không cần chờ bạn đề nghị, họ sẽ tự nhận giúp đỡ bạn.

9. “Tôi hiểu bạn mà!”

Người ta trở nên thân thiết với nhau hơn nếu họ cảm thấy được chấp nhận và thấu hiểu. Hãy để những người xung quanh bạn biết rằng, bạn hiểu họ, bằng nhiều cách và hành động nho nhỏ hằng ngày. Đó là một trong những cách hữu hiệu nhất để hàn gắn các mối quan hệ.

10. “Hãy cứ theo đuổi!”

Những câu chỉ có 4 từ nhưng gây tác động cực kỳ mạnh mẽ

Mỗi chúng ta đều là những cá nhân khác biệt. Đừng cố bắt người khác phải tuân theo quy chuẩn của bạn. Hãy khuyến khích họ theo đuổi những hứng thú, sở thích của riêng họ, dù bạn có thể thấy những điều đó là kỳ quặc. Ai cũng có những ước mơ đặc biệt. Việc khuyến khích người khác “Hãy cứ theo đuổi!” là tiếp thêm động lực cho họ và họ sẽ rất biết ơn bạn vì điều đó.

Theo Báo Sinh Viên Việt Nam số 20
MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

'Hot': Profile em dâu tương lai của Tăng Thanh Hà, một bước vào 'hào môn tỉ phú'

'Hot': Profile em dâu tương lai của Tăng Thanh Hà, một bước vào 'hào môn tỉ phú'

SVVN - Thông tin em trai chồng của “ngọc nữ màn ảnh” Tăng Thanh Hà sẽ làm đám cưới với học trò "Hoa hậu Hoàn vũ" Phạm Hương – 'hot girl' Linh Rin nhận được nhiều sự chú ý của mọi người. Đặc biệt là profile của cô gái này được dân tình 'soi' triệt để vì không hiểu sao có thể bước chân vào 'hào môn' gia đình tỉ phú Johnathan Hạnh Nguyễn.
Ba bài học rút ra từ những cuộc tình 'thất bại'

Ba bài học rút ra từ những cuộc tình 'thất bại'

SVVN - Yêu là cả một quá trình tìm hiểu, tiếp xúc, nâng cao tình cảm đôi bên hòa hợp, khăng khít để có thể nắm tay nhau trong cuộc sống và đi hết con đường. Nhưng không phải lúc nào mọi thứ cũng đều trọn vẹn, phải làm gì nếu bạn thất bại hết lần này đến lần khác trong tình yêu?