Những câu chỉ có 4 từ nhưng gây tác động cực kỳ mạnh mẽ

Những câu chỉ có 4 từ nhưng gây tác động cực kỳ mạnh mẽ
SVVN - Trong cuộc sống, không phải cứ nói nhiều mới có thể tác động được đến người khác. Mà thực ra, có nhiều câu có thể coi là ngắn nhất nhưng lại có sức ảnh hưởng mạnh mẽ, có thể khiến người nghe ghi nhớ suốt cuộc đời.

1. “Tôi sẽ đến ngay!”

Nếu bạn có bao giờ phải gọi điện cho một người bạn vào lúc tối muộn, vì một việc gấp gì đó, như là xe của bạn bị hỏng cách nhà vài km chẳng hạn, thì bạn sẽ biết cái cảm giác được nghe câu “Mình sẽ đến ngay!” dễ chịu đến mức nào. Có mặt bên cạnh một người đang cần mình là món quà tuyệt vời nhất mà chúng ta có thể trao tặng. Khi chúng ta ở bên người khác, những điều quan trọng sẽ xảy ra cho họ và cho chúng ta. Chúng ta làm mới được tình yêu và tình bạn. Chúng ta cũng được phục hồi cả về tinh thần và cảm xúc. Có mặt bên người khác lúc họ cần chính là cốt lõi của sự văn minh.

2.  “Mình rất nhớ bạn!”

Có lẽ, rất nhiều mối quan hệ có thể được cứu vãn hoặc củng cố nếu hai người nói được với nhau một cách chân thành: “Mình rất nhớ bạn!”. Câu khẳng định này nói với người nghe rằng, họ được cần đến và được yêu mến. Hãy nghĩ xem, bạn sẽ cảm thấy tuyệt đến mức nào, nếu nhận được một cuộc gọi bất ngờ từ ai đó, chỉ để nói: “Mình rất nhớ bạn!”.

3. “Mình tôn trọng cậu!”/ “Mình tin tưởng cậu!”

Những câu chỉ có 4 từ nhưng gây tác động cực kỳ mạnh mẽ

Sự tôn trọng và tin tưởng là một cách khác để thể hiện tình yêu thương. Nếu trẻ em thường xuyên được nghe bố mẹ nói rằng “Bố mẹ tôn trọng/tin tưởng con!”, thì mối quan hệ giữa bố mẹ và con cái sẽ rất gắn bó, như những người bạn thân vậy.

4.“Có thể cậu đúng!”

Câu này rất hiệu quả để “tháo ngòi” một cuộc tranh cãi và phục hồi những cảm xúc đang bị sứt mẻ. “Có thể cậu đúng!” thể hiện sự khiêm tốn của người nói, khi họ thừa nhận rằng “có thể mình sai”. Bởi vì, thực ra, trong hầu hết các mối quan hệ, lúc tranh cãi căng thẳng sẽ chẳng ai chịu thay đổi cách nhìn cả. Nói “có thể cậu đúng” sẽ giúp mở cánh cửa để khám phá kỹ hơn về chủ đề đó. Đến lúc ấy, bạn có thể có cơ hội đưa ra quan điểm của mình một cách bình tĩnh.

5. “Tha thứ cho mình!

Rất nhiều mối quan hệ có thể được hàn gắn nếu con người thừa nhận sai lầm của mình và xin tha thứ. Tất cả chúng ta đều có lúc mắc sai lầm và chúng ta không bao giờ nên xấu hổ khi phải thừa nhận điều đó.

6. “Cảm ơn bạn nhiều!”

Những câu chỉ có 4 từ nhưng gây tác động cực kỳ mạnh mẽ

Những người hạnh phúc luôn biết ơn người khác. Họ sẽ nhanh chóng cảm ơn bạn bè hoặc những người xung quanh. Đó còn là một cử chỉ rất lịch sự nữa.

7. “Cứ tin ở tôi!”

Một người bạn thực sự là người sẵn sàng bước vào thế giới của bạn khi những người khác bước ra. Lòng trung thành là “nguyên liệu” vô cùng cần thiết cho những mối quan hệ lâu dài. Khi bạn gặp rắc rối, một người bạn tốt sẽ có mặt và nói: “Cứ tin ở mình!”. Câu nói này có tác dụng trấn an rất to lớn.

8.“Cứ để tôi giúp!”

Những người bạn tốt thực sự sẽ nhìn thấy ngay khi bạn cần giúp đỡ và cố gắng giúp bạn. Khi họ thấy bạn tổn thương, họ sẽ làm những gì có thể để hàn gắn vết thương đó. Không cần chờ bạn đề nghị, họ sẽ tự nhận giúp đỡ bạn.

9. “Tôi hiểu bạn mà!”

Người ta trở nên thân thiết với nhau hơn nếu họ cảm thấy được chấp nhận và thấu hiểu. Hãy để những người xung quanh bạn biết rằng, bạn hiểu họ, bằng nhiều cách và hành động nho nhỏ hằng ngày. Đó là một trong những cách hữu hiệu nhất để hàn gắn các mối quan hệ.

10. “Hãy cứ theo đuổi!”

Những câu chỉ có 4 từ nhưng gây tác động cực kỳ mạnh mẽ

Mỗi chúng ta đều là những cá nhân khác biệt. Đừng cố bắt người khác phải tuân theo quy chuẩn của bạn. Hãy khuyến khích họ theo đuổi những hứng thú, sở thích của riêng họ, dù bạn có thể thấy những điều đó là kỳ quặc. Ai cũng có những ước mơ đặc biệt. Việc khuyến khích người khác “Hãy cứ theo đuổi!” là tiếp thêm động lực cho họ và họ sẽ rất biết ơn bạn vì điều đó.

Theo Báo Sinh Viên Việt Nam số 20
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Orange trải lòng về những tổn thương sâu sắc sau chia tay, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều

Orange trải lòng về những tổn thương sâu sắc sau chia tay, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều

SVVN - Cuộc chia tay đầy bất ngờ này đã để lại trong tim Orange những tổn thương sâu sắc, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều. Nữ ca sĩ bộc bạch: “Tôi đã vượt qua những ngày sau đó rất chậm chạp. Tôi luôn muốn hỏi anh ấy sống thế nào nhưng luôn bị xua đi một cách rất lạnh lùng".
Làm sao để giảm bớt cãi vã, tổn thương trong tình yêu?

Làm sao để giảm bớt cãi vã, tổn thương trong tình yêu?

SVVN - Tình yêu là chuyện của hai người, dù có thân thiết, yêu thương đến đâu thì vẫn chỉ có hai người. Bạn là bạn, còn tôi là tôi. Va chạm và bất đồng là hoàn toàn bình thường. Khi giải quyết những khác biệt, cãi vã hay tổn thương là điều khó tránh khỏi. Vậy làm sao để giảm bớt những cãi vã, tổn thương trong tình yêu?
7 điều giúp bạn 'làm quen' với người yêu

7 điều giúp bạn 'làm quen' với người yêu

SVVN - Tình yêu lúc đầu ngọt ngào, hạnh phúc nhưng theo thời gian, hai người càng hiểu nhau càng bộc lộ những khuyết điểm. Lúc này, giữa hai người dễ xảy ra nhiều mâu thuẫn. Và 'làm quen' với người yêu, cần rất nhiều kỹ năng...
Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

SVVN - Không phải lúc nào bạn cũng gặp được đúng người, tình yêu không thể dài lâu, tình yêu làm bạn lo lắng về những mất mát... Nếu bạn gặp rắc rối với những điều này, hãy xem 3 điều dưới đây...