Những manh mối cài cắm cực khéo khiến 'Doctor Strange 2' làm được những điều phim khác không thể!

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bên cạnh cốt truyện hấp dẫn kỹ xảo đỉnh cao, “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” còn cài cắm rất nhiều chi tiết đầy ẩn ý mà chỉ fan ruột của vũ trụ điện ảnh Marvel mới hiểu.

Phiên bản Doctor Strange của nhóm Defenders

Những manh mối cài cắm cực khéo khiến 'Doctor Strange 2' làm được những điều phim khác không thể! ảnh 1

Ngay đầu phim, khán giả chứng kiến America Chavez và một phiên bản Doctor Strange từ vũ trụ khác cùng chạy trốn con quái vật trên đường tìm kiếm Book of Vishanti. Nhân vật mặc bôn trang phục mà Doctor Strange từng sử dụng khi hoạt động với nhóm siêu anh hùng Defenders gồm các thành viên là Red She-Hulk, Namor, Silver Surfer và Iron Fist trong đầu truyện cùng tên năm 2011.

Cuốn sách Vishanti

Những manh mối cài cắm cực khéo khiến 'Doctor Strange 2' làm được những điều phim khác không thể! ảnh 2

Trong truyện tranh, Vishanti là cuốn sách ma pháp đối lập với Darkhold khi ban cho các pháp sư nguồn sức mạnh để đánh bại đối thủ. Món bảo vật do Phù thủy Tối thượng đầu tiên là Agamotto cùng thực thể thần thánh Vishanti viết nên.

Sức mạnh của Sands of Nisanti

Những manh mối cài cắm cực khéo khiến 'Doctor Strange 2' làm được những điều phim khác không thể! ảnh 3

Khi tới Earth-838, Doctor Strange và America Chavez chạm mặt Phù thủy Tối thượng của vũ trụ này là Mordo. Song, Mordo đã dùng Sands of Nisanti bỏ vào trà khiến cả hai bất tỉnh. Sau đó, phiên bản Christine Palmer ở đây cũng dùng Sands of Nisanti tạo ra chiếc còng khiến Strange không thể dùng phép. Trong truyện tranh, Sands of Nisanti có khả năng vô hiệu hóa pháp thuật của các phù thủy.

Tác hại của Xâm Lấn

Những manh mối cài cắm cực khéo khiến 'Doctor Strange 2' làm được những điều phim khác không thể! ảnh 4

Reed Richards cảnh báo Doctor Strange về tác hại của sự "xâm lấn" khi một phù thủy sử dụng Darkhold và du hành sang vũ trụ khác. Từ đó, hai vũ trụ sẽ va chạm khiến một trong hai hoặc cả hai đều bị hủy diệt. Đây cùng là tình tiết chính của Secret Wars. Dường như Marvel Studios đang có kế hoạch đưa sự kiện này lên màn ảnh rộng.

Cuộc chiến âm nhạc của Doctor Strange

Những manh mối cài cắm cực khéo khiến 'Doctor Strange 2' làm được những điều phim khác không thể! ảnh 5

Sinister Strange và Doctor Strange đã có một cuộc chiến ma thuật mãn nhãn bằng các nốt nhạc ở gần cuối phim. Chi tiết gợi nhắc tới việc Strange từng chơi đàn piano khi còn là bác sĩ phẫu thuật. Về sau, anh sử dụng cây đàn làm nơi chứa nguồn ma thuật khổng lồ của mình.

Con mắt thứ 3 của Doctor Strange

Những manh mối cài cắm cực khéo khiến 'Doctor Strange 2' làm được những điều phim khác không thể! ảnh 6

Phiên bản Sinister Strange canh giữ Darkhold còn sở hữu thêm con mắt thứ 3. Sau khi sử dụng Darkhold để đánh bại Wanda, Doctor Strange cũng mở thêm được con mắt này. Trong truyện tranh, đây mới chính là Eye of Agamotto giúp Strange có thêm sức mạnh chống lại ma thuật hắc ám.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

SVVN - Vừa qua, nữ ca sĩ - diễn viên Hari Won khiến mọi người không khỏi bất ngờ khi đăng tải một bức ảnh trên trang cá nhân. Cô xuất hiện với vẻ ngoài gai góc, trang điểm đậm, phong cách mạnh mẽ, khác xa với hình ảnh thường thấy. Đây chính là nhân vật Ta Woan do Hari Won thủ vai trong bộ phim 'My sweet mobster', Hàn Quốc sản xuất.