Những suất ăn nghĩa tình từ “Bếp yêu thương”

0:00 / 0:00
0:00
Những suất ăn nghĩa tình từ “Bếp yêu thương”
SVVN - Thấu hiểu trước những khó nhọc mà lực lượng tuyến đầu vất vả chống dịch tại địa phương, Câu lạc bộ (CLB) thiện nguyện Ánh Dương (tỉnh Trà Vinh) đã tổ chức hoạt động “Bếp yêu thương” nhằm trao tặng những suất ăn nghĩa tình.

Hoạt động Bếp yêu thương do CLB thiện nguyện Ánh Dương phối hợp với Tỉnh Đoàn Trà Vinh thực hiện. Hoạt động được mở ra với mục đích trao tặng các suất ăn cho các chiến sĩ, dân quân tự vệ và các bạn tình nguyên viên hỗ trợ chống dịch trên địa bàn tỉnh Trà Vinh những "suất ăn ấm áp". Cùng với đó, CLB thiện nguyện Ánh Dương muốn lan toả hoạt động ý nghĩa này đến cộng đồng.

Để thực hiện những suất ăn, các bạn trẻ đã phải tất bật đi chợ từ sáng sớm mua nguyên liệu. Được một số mạnh thường quân hỗ trợ gạo, rau... nên các bạn trong nhóm chỉ cần mua thêm một số nguyên liệu còn thiếu. Đến địa điểm nấu, các tình nguyện viên thay phiên nhau sơ chế nguyên liệu rồi cùng tiến hành nấu thức ăn. Sau khi các món ăn hoàn thành, nhóm chia thành 100 phần và đi phát cho các chốt kiểm dịch.

Những suất ăn nghĩa tình từ “Bếp yêu thương” ảnh 1

Các thành viên trong nhóm chuẩn bị thực phẩm cho mỗi ngày.

Nguồn quỹ chủ yếu để CLB duy trì hoạt động này là kêu gọi từ nguồn hỗ trợ của các mạnh thường quân. Bên cạnh đó, nhóm cũng lập quỹ do mỗi thành viên tự đóng góp thêm. "Ngoài ra, các thành viên CLB còn kêu gọi sự ủng hộ từ bạn bè, người thân. Tuy nhiên, việc huy động quỹ vẫn là vấn đề nan giải, khó khăn”, chị Châu Huệ Minh - Trưởng ban hậu cần kiêm thủ quỹ CLB cho biết.

Nhằm đảm bảo an toàn cũng như tuân thủ quy tắc 5K không tụ tập mùa dịch nên mỗi ngày CLB chỉ sắp xếp một số bạn tham gia hoạt động, vì thế các bạn tình nguyện viên cũng phải di chuyển và làm việc nhiều hơn. Anh Châu Vũ Bảo - Trưởng CLB thiện nguyện Ánh Dương chia sẻ. "Động lực lớn nhất CLB muốn giúp đỡ được nhiều người, chia sẻ với sự vất vả của các bạn tình nguyện, các anh chiến sĩ tuyến đầu chống dịch. Nó như một sức mạnh tinh thần để tụi mình tiếp tục thực hiện tốt hoạt động".

Những suất ăn nghĩa tình từ “Bếp yêu thương” ảnh 2

Những phần ăn được các bạn đóng gói để chuyển đến những chốt chống dịch.

Trước hoạt động Bếp yêu thương, CLB thiện nguyện Ánh Dương cũng đã có rất nhiều chương trình thiện nguyện thành công. Thời gian gần đây, CLB có hai lần kêu gọi ủng hộ cho các khu phong toả và người dân bán vé số. “Lần thứ nhất là ở ấp Bót Chếch, xã Lương Hòa, huyện Châu Thành (Trà Vinh). Hoạt động diễn ra từ ngày 7-11/7. Lần thứ hai là kêu gọi cho hơn 20 người dân bán vé số ở khóm 6, phường 8, TP. Trà Vinh từ ngày 12 - 18/7. Nhóm đã trao tặng người dân gặp khó khăn trong mùa dịch những phần quà nhỏ nhưng đó là tấm lòng của nhiều bạn trẻ và mọi người cùng chung tay. Mỗi phần quà bao gồm gạo cùng các nhu yếu phẩm thiết yếu”, anh Bảo cho biết thêm.

Những suất ăn nghĩa tình từ “Bếp yêu thương” ảnh 3
CLB còn trao tặng những phần quà đến những hộ dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Tham gia CLB thiện nguyện Ánh Dương, các bạn trẻ có cơ hội gặp gỡ và trưởng thành hơn thông qua các hoạt động. Hiện tại, câu lạc bộ mong muốn hoạt động Bếp yêu thương nói riêng và CLB thiện nguyện Ánh Dương nói chung sẽ được nhiều người biết đến và ủng hộ để "tiếp lửa" cho bếp hoạt động. "Mong muốn lớn nhất của nhóm lúc này là chỉ mong dịch mau chóng qua đi để nhóm được tiếp tục thực hiện các hoạt động giúp đỡ địa phương, xa hơn nữa không chỉ trong địa bàn tỉnh mà còn ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu vùng xa trên cả nước", anh Bảo chia sẻ.

Câu lạc bộ thiện nguyện Ánh Dương thành lập vào 7/5/2019. CLB gồm nhiều bạn trẻ là học sinh-sinh viên, đoàn viên thanh niên tại địa phương tham gia hoạt động. CLB thành lập với mục đích tạo ra sân chơi về các hoạt động thiện nguyện cho các bạn trẻ và lan tỏa những giá trị tích cực đến cộng đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên. 
Họp báo ra mắt bộ phim: 'Thông gia ngõ hẹp'

Họp báo ra mắt bộ phim: 'Thông gia ngõ hẹp'

SVVN - Ngày 09/9 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo ra mắt bộ phim “Thông gia ngõ hẹp”. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện đầy éo le của 2 gia đình có thể sẽ trở thành thông gia. Họ bị rơi vào hoàn cảnh buộc phải ở cùng nhau khi mà 2 ông bố từng có hiềm khích trong quá khứ. Bộ phim được kể dưới góc nhìn hài hước, đầy châm biếm sẽ là điểm đáng chờ đợi của “ Thông gia ngõ hẹp”.