Những suất ăn nghĩa tình từ “Bếp yêu thương”

0:00 / 0:00
0:00
Những suất ăn nghĩa tình từ “Bếp yêu thương”
SVVN - Thấu hiểu trước những khó nhọc mà lực lượng tuyến đầu vất vả chống dịch tại địa phương, Câu lạc bộ (CLB) thiện nguyện Ánh Dương (tỉnh Trà Vinh) đã tổ chức hoạt động “Bếp yêu thương” nhằm trao tặng những suất ăn nghĩa tình.

Hoạt động Bếp yêu thương do CLB thiện nguyện Ánh Dương phối hợp với Tỉnh Đoàn Trà Vinh thực hiện. Hoạt động được mở ra với mục đích trao tặng các suất ăn cho các chiến sĩ, dân quân tự vệ và các bạn tình nguyên viên hỗ trợ chống dịch trên địa bàn tỉnh Trà Vinh những "suất ăn ấm áp". Cùng với đó, CLB thiện nguyện Ánh Dương muốn lan toả hoạt động ý nghĩa này đến cộng đồng.

Để thực hiện những suất ăn, các bạn trẻ đã phải tất bật đi chợ từ sáng sớm mua nguyên liệu. Được một số mạnh thường quân hỗ trợ gạo, rau... nên các bạn trong nhóm chỉ cần mua thêm một số nguyên liệu còn thiếu. Đến địa điểm nấu, các tình nguyện viên thay phiên nhau sơ chế nguyên liệu rồi cùng tiến hành nấu thức ăn. Sau khi các món ăn hoàn thành, nhóm chia thành 100 phần và đi phát cho các chốt kiểm dịch.

Những suất ăn nghĩa tình từ “Bếp yêu thương” ảnh 1

Các thành viên trong nhóm chuẩn bị thực phẩm cho mỗi ngày.

Nguồn quỹ chủ yếu để CLB duy trì hoạt động này là kêu gọi từ nguồn hỗ trợ của các mạnh thường quân. Bên cạnh đó, nhóm cũng lập quỹ do mỗi thành viên tự đóng góp thêm. "Ngoài ra, các thành viên CLB còn kêu gọi sự ủng hộ từ bạn bè, người thân. Tuy nhiên, việc huy động quỹ vẫn là vấn đề nan giải, khó khăn”, chị Châu Huệ Minh - Trưởng ban hậu cần kiêm thủ quỹ CLB cho biết.

Nhằm đảm bảo an toàn cũng như tuân thủ quy tắc 5K không tụ tập mùa dịch nên mỗi ngày CLB chỉ sắp xếp một số bạn tham gia hoạt động, vì thế các bạn tình nguyện viên cũng phải di chuyển và làm việc nhiều hơn. Anh Châu Vũ Bảo - Trưởng CLB thiện nguyện Ánh Dương chia sẻ. "Động lực lớn nhất CLB muốn giúp đỡ được nhiều người, chia sẻ với sự vất vả của các bạn tình nguyện, các anh chiến sĩ tuyến đầu chống dịch. Nó như một sức mạnh tinh thần để tụi mình tiếp tục thực hiện tốt hoạt động".

Những suất ăn nghĩa tình từ “Bếp yêu thương” ảnh 2

Những phần ăn được các bạn đóng gói để chuyển đến những chốt chống dịch.

Trước hoạt động Bếp yêu thương, CLB thiện nguyện Ánh Dương cũng đã có rất nhiều chương trình thiện nguyện thành công. Thời gian gần đây, CLB có hai lần kêu gọi ủng hộ cho các khu phong toả và người dân bán vé số. “Lần thứ nhất là ở ấp Bót Chếch, xã Lương Hòa, huyện Châu Thành (Trà Vinh). Hoạt động diễn ra từ ngày 7-11/7. Lần thứ hai là kêu gọi cho hơn 20 người dân bán vé số ở khóm 6, phường 8, TP. Trà Vinh từ ngày 12 - 18/7. Nhóm đã trao tặng người dân gặp khó khăn trong mùa dịch những phần quà nhỏ nhưng đó là tấm lòng của nhiều bạn trẻ và mọi người cùng chung tay. Mỗi phần quà bao gồm gạo cùng các nhu yếu phẩm thiết yếu”, anh Bảo cho biết thêm.

Những suất ăn nghĩa tình từ “Bếp yêu thương” ảnh 3
CLB còn trao tặng những phần quà đến những hộ dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Tham gia CLB thiện nguyện Ánh Dương, các bạn trẻ có cơ hội gặp gỡ và trưởng thành hơn thông qua các hoạt động. Hiện tại, câu lạc bộ mong muốn hoạt động Bếp yêu thương nói riêng và CLB thiện nguyện Ánh Dương nói chung sẽ được nhiều người biết đến và ủng hộ để "tiếp lửa" cho bếp hoạt động. "Mong muốn lớn nhất của nhóm lúc này là chỉ mong dịch mau chóng qua đi để nhóm được tiếp tục thực hiện các hoạt động giúp đỡ địa phương, xa hơn nữa không chỉ trong địa bàn tỉnh mà còn ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu vùng xa trên cả nước", anh Bảo chia sẻ.

Câu lạc bộ thiện nguyện Ánh Dương thành lập vào 7/5/2019. CLB gồm nhiều bạn trẻ là học sinh-sinh viên, đoàn viên thanh niên tại địa phương tham gia hoạt động. CLB thành lập với mục đích tạo ra sân chơi về các hoạt động thiện nguyện cho các bạn trẻ và lan tỏa những giá trị tích cực đến cộng đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.