Những trường đại học nào tổ chức kỳ thi riêng năm 2023?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Năm 2023 có tám kỳ thi tuyển sinh riêng, theo thống kê từ công bố kế hoạch, phương án tuyển sinh dự kiến của các đại học, trường đại học năm 2023.

Cho đến nay, có 8 đơn vị dự kiến sẽ tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh. Cụ thể, tại TP. HCM gồm: ĐHQG TP. HCM, trường ĐH Sư phạm TP. HCM, trường ĐH Ngân hàng TP. HCM. Tại Hà Nội, có: ĐHQG Hà Nội, ĐH Bách khoa Hà Nội, trường ĐH Sư phạm Hà Nội, trường ĐH Việt Đức và các trường thuộc Bộ Công an.

Trong đó, điểm mới đáng chú ý, năm nay ĐHQG TP. HCM và ĐHQG Hà Nội đã thống nhất chủ trương sẽ công nhận kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực của nhau để thuận lợi cho thí sinh khi không phải tham gia nhiều kỳ thi. Do đó, thí sinh có thể chọn một trong hai đơn vị để tham gia thi.

Tương tự, trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Sư phạm Hà Nội cũng thống nhất quyết định công nhận chéo kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực của nhau.

Những trường đại học nào tổ chức kỳ thi riêng năm 2023? ảnh 1
Năm 2023, ở đợt thi thứ nhất, ĐHQG TP. HCM dự kiến mở cổng đăng ký dự thi vào ngày 1/2 và kết thúc vào ngày 26/2. Thí sinh dự thi vào ngày 26/3, kết quả được công bố vào ngày 4/4. Với đợt thi thứ 2, thí sinh đăng ký dự thi từ ngày 5/4 đến 28/4/2023, thi ngày 28/5 và công bố kết quả vào ngày 6/6. Năm 2023, ĐHQG TP. HCM mở rộng cả về địa điểm thi và quy mô thí sinh dự thi.

Năm 2023, Trung tâm Khảo thí ĐHQG Hà Nội cũng mở thêm hai địa điểm thi mới, nâng tổng số địa điểm thi lên 17 (từ Thái Nguyên, Hà Nội, Hưng Yên, Nam Định, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An.. ). Trung tâm dự định cân nhắc thêm một vài địa điểm thi miền Trung xét theo nhu cầu thí sinh thời gian tới. Quy mô mỗi đợt thi dự kiến từ 8.000 - 20.000 thí sinh và hướng tới phục vụ trên 70.000 thí sinh năm 2023.

Thí sinh đăng ký thi từ ngày 6/2/2023 cho các đợt thi tháng 3 - 4/2023; đăng ký từ ngày 18/3/2023 cho các đợt thi tháng 5 - 6/2023. Ca thi chỉ đóng khi hết chỗ đã đăng ký hoặc tối thiểu trước 14 ngày thi chính thức để thực hiện quy trình thi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.