NSND Hoàng Dũng qua hồi ức của NSND Thu Hà – Bà Bạch Cúc trong “Hướng dương ngược nắng”

SVVN - Để nói về kỉ niệm đáng nhớ với NSND Hoàng Dũng thì nhiều lắm. Anh Hoàng Dũng là người đầu tiên đóng kép của tôi ở trên sân khấu kịch Hà Nội, và cho đến khi anh Dũng nghỉ hưu chúng tôi đã đóng rất nhiều vai cùng nhau.
NSND Hoàng Dũng qua hồi ức của NSND Thu Hà – Bà Bạch Cúc trong “Hướng dương ngược nắng” ảnh 1

NSND Thu Hà: "Không chỉ là một đồng nghiệp đơn thuần, anh Hoàng Dũng còn như một người anh, một người thầy trong nghề của tôi".

Không chỉ là một đồng nghiệp đơn thuần, anh Hoàng Dũng còn như một người anh, một người thầy trong nghề của tôi. Lúc bấy giờ anh Hoàng Dũng mới chỉ là diễn viên thôi, nhưng về tố chất của một người thầy, tố chất sư phạm để chỉ bảo những người mới vào đoàn, học sinh thì phải nói anh là một người đầy kinh nghiệm và tài giỏi. Tôi đóng với anh rất nhiều vở kịch, trong đó có vở kịch đầu tiên khi đặt chân đến Nhà hát Kịch Hà Nội là “Ăn mày dĩ vãng”. Lúc đó tôi chỉ 19 - 20 tuổi mà phải đóng vai như Bạch Cúc (phim “Hướng dương ngược nắng”) bây giờ, một cô thanh niên xung phong từ 18 tuổi cho đến khi trở thành chủ một doanh nghiệp lớn. Lúc bấy giờ, chỉ 20 tuổi mà phải đóng vai năm mấy tuổi rất là khó. Khó đầu tiên là giọng mảnh, không dày, anh Hoàng Dũng đã chỉ bảo tôi từ động tác, đến giọng nói để có thể hoàn thành vở, đấy là vai diễn chính đầu tiên của tôi ở Nhà hát Kịch Hà Nội đạt huy chương Vàng một cách xuất sắc.

Có thể nói xuất sắc vì lúc đó mình không quen biết ai, không có quan hệ, tiếng tăm trong làng diễn cũng chưa có. Anh Hoàng Dũng là người chỉ bảo để tôi có thành công từ những vai diễn đầu tiên, cho đến những vai diễn sau này, các màu sắc của các vai diễn trên sân khấu có sự thay đổi ngoạn mục. Ví dụ như những vai cá tính, thay đổi cách diễn xuất, thoát ra khỏi mình, đấy là sự quyết định của Ban Giám đốc, trong đấy có anh Hoàng Dũng.

NSND Hoàng Dũng qua hồi ức của NSND Thu Hà – Bà Bạch Cúc trong “Hướng dương ngược nắng” ảnh 2 NSND Hoàng Dũng. Ảnh: Quỳnh Hoa

Tất cả các thành tựu trong nghề của tôi đều có sự đóng góp của anh Hoàng Dũng rất nhiều. Có thể nói, tôi cũng có rất nhiều người thầy, nhưng người đi cùng mình qua bao năm tháng thì tôi cho rằng tôi đã rất may mắn khi gặp được anh ấy cho đến giờ phút này. Vai Bạch Cúc trong phim truyền hình “Hướng dương ngược nắng” cũng là nhờ sự khích lệ của anh rất nhiều: “Em phải đi làm, mỗi độ tuổi đều có cách diễn, đều có cái đẹp khác nhau...”. Đến khi phát tập đầu tiên, anh có nhắn tin cho tôi: Em đúng là em của anh, tất cả mọi thứ, rồi sự đón nhận của khán giả, anh ấy cảm giác như sự động viên của anh được đền đáp vậy. Anh ấy nhắn tin để chia sẻ, động viên tôi rất nhiều, có thể cho đến cuối đời tôi cũng vẫn nhận được sự quan tâm của anh ấy. Những kỉ niệm với anh Hoàng Dũng không thể nói hết được, rất rất nhiều.

NSND Hoàng Dũng là một người anh luôn luôn trẻ trung, có thể nói là cực kì trẻ trung, chỉ những giây phút quá mệt mỏi, quá căng thẳng vì một lý do nào đấy anh mới trùng xuống, nhưng những giây phút ấy tôi rất hiếm thấy ở anh. Anh là một người cực kì lạc quan, có thể nói ốm, đau hay bệnh tật không thể thấy ở trên gương mặt anh. Lúc nào tôi cũng có cảm giác đấy chính là một người thủ lĩnh trong cơ quan, một người đàn anh khiến người khác cảm thấy vững chãi, tin tưởng, có thể chia sẻ với anh bất cứ điều gì...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ kiên trì đến hạnh phúc của Celine Dion

Từ kiên trì đến hạnh phúc của Celine Dion

SVVN - Cùng Whitney Houston và Mariah Carey, Celine Dion đã thay đổi nhạc pop thập niên 90 một cách toàn diện, cũng như để lại ảnh hưởng vô cùng to lớn cho đến ngày nay. Điều gì làm nên thành công cho một nghệ sĩ mà sau 4 thập kỷ làm nghề giọng hát vẫn như ngày đầu?
Tổng Đạo diễn 'Hoa hậu Việt Nam' Hoàng Nhật Nam: 'Những gì chúng tôi tạo ra chỉ có hoành tráng hơn'

Tổng Đạo diễn 'Hoa hậu Việt Nam' Hoàng Nhật Nam: 'Những gì chúng tôi tạo ra chỉ có hoành tráng hơn'

SVVN - Họp báo Chung kết toàn quốc vừa diễn ra, đã đánh dấu việc 'Hoa hậu Việt Nam 2022' sắp bước vào chặng cuối, đầy hấp dẫn và đáng mong chờ. Tại đây, Top 35 gây bất ngờ với giới truyền thông và khán giả, khi có bước thăng hạng ấn tượng ở nhan sắc lẫn kỹ năng. Và Ban Tổ chức cuộc thi cũng tiết lộ nhiều điều bất ngờ về đêm Chung kết sắp tới.
Người mẫu Ji Min Ju phủ nhận tin đồn hẹn hò, 'nửa kia' của tuyển thủ Cho Gue Sung được tiết lộ

Người mẫu Ji Min Ju phủ nhận tin đồn hẹn hò, 'nửa kia' của tuyển thủ Cho Gue Sung được tiết lộ

SVVN - Báo Hàn và các diễn đàn công cộng đồng loạt đưa tin cầu thủ của đội tuyển quốc gia Hàn Quốc Cho Gue Sung đang hẹn hò với người mẫu Ji Min Ju. Phía người mẫu Ji Min Ju đã phải đưa ra tới hai thông báo liên tiếp để làm rõ mọi chuyện. Đồng thời, 'nửa kia' thật sự của Cho Gue Sung cũng được tiết lộ.