Nữ sinh 2K2 chọn Múa làm bạn, học song song hai trường đại học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thu Hương đang là sinh viên trường Đại học Công nghệ Đông Á và Học viện Múa Việt Nam. Yêu thích và lựa chọn múa “để làm bạn”, bên cạnh công việc học, Thu Hương còn là người mẫu ảnh và diễn viên múa tự do.

Nguyễn Thị Thu Hương hay còn có biệt danh là Nấm (sinh năm 2002) đang là sinh viên của trường Đại học Công nghệ Đông Á và Học viện Múa Việt Nam. Trải qua những năm tháng Trung học phổ thông từng bị stress và trầm cảm, vì bị body shamming, Thu Hương đã đến với múa và lựa chọn múa để làm bạn.

Nữ sinh 2K2 chọn Múa làm bạn, học song song hai trường đại học ảnh 1
Nguyễn Thị Thu Hương (sinh năm 2002) đang là sinh viên trường Đại học Công nghệ Đông Á và Học viện Múa Việt Nam.

Thu Hương thổ lộ: “Đó là khoảng thời gian tồi tệ nhất của mình, mà mình không dám tâm sự, hay chia sẻ được với ai ở thời điểm đó. Mình chỉ biết im lặng để thời gian trôi qua thật nhanh. Sau khi lên Đại học, mình dần tìm cách chữa lành bản thân và học tập tu dưỡng. Mình cảm thấy cuộc sống của mình tốt đẹp và hạnh phúc hơn, khi mình không còn bị tự ti về bản thân nữa”.

Nữ sinh 2K2 chọn Múa làm bạn, học song song hai trường đại học ảnh 2
Nữ sinh 2K2 chọn Múa làm bạn, học song song hai trường đại học ảnh 3

Bên cạnh công việc học, Thu Hương còn là người mẫu ảnh và diễn viên múa tự do.

Bên cạnh công việc học, nữ sinh quê Hưng Yên còn được biết đến là người mẫu ảnh và diễn viên múa tự do. Không chỉ xinh đẹp, Thu Hương còn là một nữ sinh tài năng và có sự va chạm trong nhiều cuộc thi về sắc đẹp, có thành tích nổi bật như: Top 15 Gương mặt tiềm năng Hòa Ca 2021, Top 20 Người đẹp Tỏa sáng nữ sinh Thanh lịch 2020, Người đẹp ảnh Miss Elegance Beauty Contest 2020, Diễn viên tại Hòa ca 2020 của VTV7,...

Nữ sinh 2K2 chọn Múa làm bạn, học song song hai trường đại học ảnh 4
Nữ sinh 2K2 chọn Múa làm bạn, học song song hai trường đại học ảnh 5

Trải qua những năm tháng Trung học phổ thông từng bị stress và trầm cảm, vì bị body shamming, Thu Hương đã đến với múa và lựa chọn múa để làm bạn.

Thu Hương theo đuổi và học song song tại hai trường đại học, điều đó cũng khiến cô bạn gặp khá nhiều khó khăn trong việc sắp xếp lịch học và lịch sinh hoạt. Tuy nhiên, Thu Hương cũng cho biết, bản thân vẫn có thể cố gắng sắp xếp hợp lý thời gian và hoàn thành đầy đủ chương trình học. Trong khoảng thời gian bị stress dài, Thu Hương đã tìm, học thêm môn năng khiếu, và bén duyên với múa cũng từ đó. Múa đã giúp đỡ Hương rất nhiều trong cuộc sống, giúp cô bạn tự tin hơn trước đám đông, đặc biệt trong mỗi lần Thu Hương tham gia thi múa.

Nữ sinh 2K2 chọn Múa làm bạn, học song song hai trường đại học ảnh 6
Nữ sinh 2K2 chọn Múa làm bạn, học song song hai trường đại học ảnh 7
Không chỉ xinh đẹp, Thu Hương còn là một nữ sinh tài năng và có sự va chạm trong nhiều cuộc thi về sắc đẹp, cùng thành tích nổi bật.

Thu Hương nhắn nhủ: “Mình biết có rất nhiều bạn đã và đang phải trải qua câu chuyện giống như mình. Và mình cũng mong muốn từ câu chuyện mà bản thân chia sẻ, các bạn sẽ mạnh mẽ, tự tin hơn. Vết thương không lành theo cách chúng ta muốn, chúng lành theo cách chúng cần. Cần có thời gian để vết thương mờ dần thành sẹo. Cần có thời gian để quá trình chữa bệnh diễn ra. Hãy cho bản thân thời gian đó. Hãy nhẹ nhàng với vết thương của bạn. Hãy nhẹ nhàng với trái tim của bạn. Bạn xứng đáng được chữa lành!”.

Nữ sinh 2K2 chọn Múa làm bạn, học song song hai trường đại học ảnh 8
Nữ sinh 2K2 chọn Múa làm bạn, học song song hai trường đại học ảnh 9

Dù theo đuổi và học song song tại hai trường đại học, tuy nhiên Thu Hương vẫn luôn cố gắng sắp xếp hợp lý thời gian và hoàn thành đầy đủ chương trình học.

Dự định trong tương lai, Thu Hương sẽ cố gắng ưu tiên học tập, tu dưỡng, hoàn thiện bản thân, để có thể đi du học. Bên cạnh đó, xây dựng và phát triển thêm về kĩ năng, cũng như chuyên môn trong công việc.

Nữ sinh 2K2 chọn Múa làm bạn, học song song hai trường đại học ảnh 10

Với Thu Hương, vết thương không lành theo cách chúng ta muốn, chúng lành theo cách chúng cần.

Một câu nói Thu Hương luôn tâm đắc: "Mỗi một ngày còn sống là một ngày tuyệt vời, hãy luôn trân trọng những giây phút bạn còn sống”.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Nhân văn và hành trình phá vỡ vỏ bọc để tự tin

Nữ sinh trường Nhân văn và hành trình phá vỡ vỏ bọc để tự tin

SVVN - Đào Phương Hiền hiện là sinh viên năm nhất chuyên ngành Báo chí, Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Từng là một cô bé nhút nhát và rụt rè, Phương Hiền đã phải thay đổi hoàn toàn để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới

SVVN - Sở hữu đường nét sắc sảo cùng gu ăn mặc ấn tượng, Lê Nguyễn Khôi Nguyên (sinh năm 2003) thu hút một lượng lớn người theo dõi trên các nền tảng xã hội. Từng đạt được rất nhiều thành tích cao về tiếng Anh, chàng trai xứ Huế gây bất ngờ khi quyết định theo đuổi nhiếp ảnh và du lịch.
Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học

Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học

SVVN - Jan Aldrick Sales Sendaydiego là sinh viên năm thứ ba ngành Kinh doanh Quốc tế tại Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên. Chàng du học sinh này vẫn đang tiếp tục trau dồi kinh nghiệm, mục tiêu sứ mệnh toàn cầu về hệ thống giáo dục quốc tế và kinh nghiệm học tập kể từ khi bản thân thực sự nhận thấy giá trị của học tập và giáo dục.
Nữ sinh đại học Luật dành tình yêu mãnh liệt cho âm nhạc và nhảy múa

Nữ sinh đại học Luật dành tình yêu mãnh liệt cho âm nhạc và nhảy múa

SVVN - Thanh Vân hiện đang là sinh viên năm hai trường Đại học Luật TP.HCM, đam mê và dành tình yêu cho múa từ nhỏ, bên cạnh trường Luật, cô bạn còn sở hữu bằng tốt nghiệp loại Giỏi, ngành Múa của trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai. Với Thanh Vân, âm nhạc và nhảy múa là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của cô bạn.
Sinh viên Đại học Thái Nguyên sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’

Sinh viên Đại học Thái Nguyên sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’

SVVN - Từ ngày 06/07 đến ngày 08/07/2022, các tình nguyện viên Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên đã ra quân tiếp sức mùa thi THPT Quốc gia 2022 hỗ trợ các bạn học sinh tại điểm thi Trường THPT Ngô Quyền với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tặng nước khoáng; Trông coi các vật dụng của thí sinh; Phối hợp với phòng ban chức năng tư vấn, hướng dẫn nộp hồ sơ, giải đáp thắc mắc của thí sinh; Bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí sinh có nhu cầu, giới thiệu chỗ trọ, ký túc xá...