Nữ sinh 2K2 chọn Múa làm bạn, học song song hai trường đại học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thu Hương đang là sinh viên trường Đại học Công nghệ Đông Á và Học viện Múa Việt Nam. Yêu thích và lựa chọn múa “để làm bạn”, bên cạnh công việc học, Thu Hương còn là người mẫu ảnh và diễn viên múa tự do.

Nguyễn Thị Thu Hương hay còn có biệt danh là Nấm (sinh năm 2002) đang là sinh viên của trường Đại học Công nghệ Đông Á và Học viện Múa Việt Nam. Trải qua những năm tháng Trung học phổ thông từng bị stress và trầm cảm, vì bị body shamming, Thu Hương đã đến với múa và lựa chọn múa để làm bạn.

Nữ sinh 2K2 chọn Múa làm bạn, học song song hai trường đại học ảnh 1
Nguyễn Thị Thu Hương (sinh năm 2002) đang là sinh viên trường Đại học Công nghệ Đông Á và Học viện Múa Việt Nam.

Thu Hương thổ lộ: “Đó là khoảng thời gian tồi tệ nhất của mình, mà mình không dám tâm sự, hay chia sẻ được với ai ở thời điểm đó. Mình chỉ biết im lặng để thời gian trôi qua thật nhanh. Sau khi lên Đại học, mình dần tìm cách chữa lành bản thân và học tập tu dưỡng. Mình cảm thấy cuộc sống của mình tốt đẹp và hạnh phúc hơn, khi mình không còn bị tự ti về bản thân nữa”.

Nữ sinh 2K2 chọn Múa làm bạn, học song song hai trường đại học ảnh 2
Nữ sinh 2K2 chọn Múa làm bạn, học song song hai trường đại học ảnh 3

Bên cạnh công việc học, Thu Hương còn là người mẫu ảnh và diễn viên múa tự do.

Bên cạnh công việc học, nữ sinh quê Hưng Yên còn được biết đến là người mẫu ảnh và diễn viên múa tự do. Không chỉ xinh đẹp, Thu Hương còn là một nữ sinh tài năng và có sự va chạm trong nhiều cuộc thi về sắc đẹp, có thành tích nổi bật như: Top 15 Gương mặt tiềm năng Hòa Ca 2021, Top 20 Người đẹp Tỏa sáng nữ sinh Thanh lịch 2020, Người đẹp ảnh Miss Elegance Beauty Contest 2020, Diễn viên tại Hòa ca 2020 của VTV7,...

Nữ sinh 2K2 chọn Múa làm bạn, học song song hai trường đại học ảnh 4
Nữ sinh 2K2 chọn Múa làm bạn, học song song hai trường đại học ảnh 5

Trải qua những năm tháng Trung học phổ thông từng bị stress và trầm cảm, vì bị body shamming, Thu Hương đã đến với múa và lựa chọn múa để làm bạn.

Thu Hương theo đuổi và học song song tại hai trường đại học, điều đó cũng khiến cô bạn gặp khá nhiều khó khăn trong việc sắp xếp lịch học và lịch sinh hoạt. Tuy nhiên, Thu Hương cũng cho biết, bản thân vẫn có thể cố gắng sắp xếp hợp lý thời gian và hoàn thành đầy đủ chương trình học. Trong khoảng thời gian bị stress dài, Thu Hương đã tìm, học thêm môn năng khiếu, và bén duyên với múa cũng từ đó. Múa đã giúp đỡ Hương rất nhiều trong cuộc sống, giúp cô bạn tự tin hơn trước đám đông, đặc biệt trong mỗi lần Thu Hương tham gia thi múa.

Nữ sinh 2K2 chọn Múa làm bạn, học song song hai trường đại học ảnh 6
Nữ sinh 2K2 chọn Múa làm bạn, học song song hai trường đại học ảnh 7
Không chỉ xinh đẹp, Thu Hương còn là một nữ sinh tài năng và có sự va chạm trong nhiều cuộc thi về sắc đẹp, cùng thành tích nổi bật.

Thu Hương nhắn nhủ: “Mình biết có rất nhiều bạn đã và đang phải trải qua câu chuyện giống như mình. Và mình cũng mong muốn từ câu chuyện mà bản thân chia sẻ, các bạn sẽ mạnh mẽ, tự tin hơn. Vết thương không lành theo cách chúng ta muốn, chúng lành theo cách chúng cần. Cần có thời gian để vết thương mờ dần thành sẹo. Cần có thời gian để quá trình chữa bệnh diễn ra. Hãy cho bản thân thời gian đó. Hãy nhẹ nhàng với vết thương của bạn. Hãy nhẹ nhàng với trái tim của bạn. Bạn xứng đáng được chữa lành!”.

Nữ sinh 2K2 chọn Múa làm bạn, học song song hai trường đại học ảnh 8
Nữ sinh 2K2 chọn Múa làm bạn, học song song hai trường đại học ảnh 9

Dù theo đuổi và học song song tại hai trường đại học, tuy nhiên Thu Hương vẫn luôn cố gắng sắp xếp hợp lý thời gian và hoàn thành đầy đủ chương trình học.

Dự định trong tương lai, Thu Hương sẽ cố gắng ưu tiên học tập, tu dưỡng, hoàn thiện bản thân, để có thể đi du học. Bên cạnh đó, xây dựng và phát triển thêm về kĩ năng, cũng như chuyên môn trong công việc.

Nữ sinh 2K2 chọn Múa làm bạn, học song song hai trường đại học ảnh 10

Với Thu Hương, vết thương không lành theo cách chúng ta muốn, chúng lành theo cách chúng cần.

Một câu nói Thu Hương luôn tâm đắc: "Mỗi một ngày còn sống là một ngày tuyệt vời, hãy luôn trân trọng những giây phút bạn còn sống”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.