Nữ sinh Cao Bằng là đảng viên và có bảng thành tích khủng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Long Thị Tường Vy đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành Bác sĩ đa khoa trường ĐH Y Dược Thái Nguyên. Sinh ra tại một huyện vùng sâu vùng xa của tỉnh Cao Bằng, nhưng Tường Vy may mắn được đi học tại thủ đô từ năm cấp 3 và được thầy cô hướng cho theo nghề Y và cô nàng đã chọn trường ĐH Y Dược Thái Nguyên để hoàn thành giấc mơ trở thành Bác sĩ giúp đỡ mọi người.

Từ nhỏ mình đã được nhiều người thân khuyên rằng mình ở quê thì chỉ nên an phận thôi, xuất phát điểm mình thấp cố cũng không thể bằng người ta. Thế nhưng mình hiểu rằng chỉ có kiến thức mới thay đổi được hoàn cảnh. Mình may mắn được đi học tại thủ đô từ năm cấp 3 tại trường Hữu Nghị T78. Tại đây mình được tiếp cận nhiều điều mới lạ, được các thầy cô dẫn dắt chỉ dạy rất nhiều và giúp mình định hướng về tương lai.

Nữ sinh Cao Bằng là đảng viên và có bảng thành tích khủng ảnh 1
Long Thị Tường Vy đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành Bác sĩ đa khoa trường ĐH Y Dược Thái Nguyên.

Thời gian đầu bao giờ cũng khó khăn nhất. Trước khi vào trường ĐH Y Dược mình đã chuẩn bị sẵn tinh thần rằng học y sẽ rất vất vả nhưng mình vẫn không thể hòa nhập cũng như theo kịp các bài giảng của thầy cô. Có những khoảng thời gian mình thật sự lạc lõng không biết mình thích gì và nên làm gì, mình cũng đã từng hoài nghi về bản thân như người ta nói. Nhưng mình không chọn cách từ bỏ hay khép mình lại với thế giới xung quanh. Mình nỗ lực hàng ngày, tự tìm kiếm cơ hội cho mình bằng cách tham gia các CLB sở thích và các hoạt động Đoàn Hội khác.

Nữ sinh Cao Bằng là đảng viên và có bảng thành tích khủng ảnh 2

Vì rất yêu các hoạt động tình nguyện nên ngay từ năm nhất đại học mình đã tham gia các hoạt động của CLB Sinh viên tình nguyện ĐH Thái Nguyên cũng như đăng kí các đoàn tình nguyện của trường và Liên chi đoàn BSĐK tiêu biểu như Tết vùng cao, tình nguyện mùa hè xanh vùng sâu vùng xa tại xã Tân Dương huyện Định Hóa - Thái Nguyên, tình nguyện mùa Đông tại Tân Tri – Bắc Sơn – Lạng Sơn, tình nguyện hè thiếu niên nhi đồng... Thời điểm dịch bệnh bùng phát lần thứ 4, ngay khi nhà trường huy động lực lượng vào Bắc Giang, Bắc Ninh mình đã không chần chừ gì mà đăng kí ngay.

Nữ sinh Cao Bằng là đảng viên và có bảng thành tích khủng ảnh 3
Nữ sinh Cao Bằng là đảng viên và có bảng thành tích khủng ảnh 4

Điều làm mình không bao giờ quên có lẽ là hình ảnh những người đồng đội của mình có lúc kiệt sức trong bộ bảo hộ ngột ngạt khó thở nhưng vẫn cố gắng hoàn thành công việc sớm nhất để truy vết, ngăn chặn dịch không lây lan. Dù chỉ góp một phần rất nhỏ vào công cuộc chống dịch thôi nhưng nhờ đó mình mới hiểu hơn về những vất vả, sự hi sinh thầm lặng của những người chiến sĩ áo trắng trong tuyến đầu chống dịch. Và mình cũng học được thế nào là tinh thần đoàn kết, tình đồng đội và tính kỉ luật khi làm nhiệm vụ. Mình nhận ra bản thân mình cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để có thể mang lại nhiều giá trị hơn cho cộng đồng.

Nữ sinh Cao Bằng là đảng viên và có bảng thành tích khủng ảnh 5

Nhờ sự nỗ lực học hỏi từ các anh chị đi trước, mình dần lấy lại được cân bằng, tích lũy được nhiều kinh nghiệm và đạt được nhiều thành tích trong học tập cũng như trong công tác Đoàn – Hội. 5 năm liền mình đạt danh hiệu Sinh viên giỏi, trong đó nhiều lần đạt học bổng khuyến khích học tập. Mới đây mình vinh dự giành được học bổng Vallet 2022 dành cho sinh viên có thành tích trong học tập và nghiên cứu khoa học. Ngoài ra nhiều năm liền mình là sinh viên 5 tốt cấp các cấp. Về công tác Đoàn Hội, mình tích cực hoạt động Đoàn Thanh niên và hoạt động trong các CLB. Hiện giờ mình là chủ nhiệm CLB Võ Thuật trường ĐH Y Dược. Mình tham gia nhiều giải Võ thuật trong tỉnh Thái Nguyên và đạt được một số thành tích như trong Giải võ thuật tỉnh Thái Nguyên năm 2020, mình đạt HCB quyền cá nhân và quyền đồng đội nữ, năm 2022 đạt HCB quyền đồng đội nữ, HCĐ quyền đôi nam nữ...

Nữ sinh Cao Bằng là đảng viên và có bảng thành tích khủng ảnh 6
Tường Vy tham gia nhiều giải Võ thuật trong tỉnh Thái Nguyên và đạt được một số thành tích.
Nữ sinh Cao Bằng là đảng viên và có bảng thành tích khủng ảnh 7

Năm 2021, mình đã tổ chức thành công giải Võ Thuật trường Đại học Y Dược – mở rộng lần thứ 3 bộ môn Taekwondo. Đây là giải Taekwondo đầu tiên dành cho sinh viên tại Thái Nguyên, cũng là tiền đề để phát triển các hoạt động phong trào võ thuật nói riêng và thể dục thể thao cho sinh viên sau này. CLB mình cũng tổ chức nhiều chương trình tình nguyện mùa hè xanh như dạy võ cho các em thiếu nhi, các hoạt động giúp các bạn sinh viên rèn luyện kĩ năng mềm… Mình vinh dự được BCH Trung Ương Hội tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào sinh viên năm 2021. Mình còn là đoàn viên ưu tú nhiều năm liền, được BCH Đoàn trường khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên và là Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Thành quả của quá trình rèn luyện đó là vào 6/12/2020, mình đã chính thức được bước chân vào hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam, mình xem đây là một dấu mốc quan trọng của cuộc đời, đánh dấu cho sự trưởng thành trong nhận thức và hành động của bản thân.

Nữ sinh Cao Bằng là đảng viên và có bảng thành tích khủng ảnh 8

Mình rất hi vọng các bạn dù ở hoàn cảnh thế nào đi nữa cũng đừng bao giờ giới hạn bản thân mình, đừng bao giờ từ bỏ ước mơ. Hãy không ngừng nỗ lực, không ngừng vươn lên hoàn thiện bản thân, hãy trở thành phiên bản tốt hơn của chính bạn chứ không phải ai khác!

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.