Nữ sinh Cao Bằng là đảng viên và có bảng thành tích khủng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Long Thị Tường Vy đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành Bác sĩ đa khoa trường ĐH Y Dược Thái Nguyên. Sinh ra tại một huyện vùng sâu vùng xa của tỉnh Cao Bằng, nhưng Tường Vy may mắn được đi học tại thủ đô từ năm cấp 3 và được thầy cô hướng cho theo nghề Y và cô nàng đã chọn trường ĐH Y Dược Thái Nguyên để hoàn thành giấc mơ trở thành Bác sĩ giúp đỡ mọi người.

Từ nhỏ mình đã được nhiều người thân khuyên rằng mình ở quê thì chỉ nên an phận thôi, xuất phát điểm mình thấp cố cũng không thể bằng người ta. Thế nhưng mình hiểu rằng chỉ có kiến thức mới thay đổi được hoàn cảnh. Mình may mắn được đi học tại thủ đô từ năm cấp 3 tại trường Hữu Nghị T78. Tại đây mình được tiếp cận nhiều điều mới lạ, được các thầy cô dẫn dắt chỉ dạy rất nhiều và giúp mình định hướng về tương lai.

Nữ sinh Cao Bằng là đảng viên và có bảng thành tích khủng ảnh 1
Long Thị Tường Vy đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành Bác sĩ đa khoa trường ĐH Y Dược Thái Nguyên.

Thời gian đầu bao giờ cũng khó khăn nhất. Trước khi vào trường ĐH Y Dược mình đã chuẩn bị sẵn tinh thần rằng học y sẽ rất vất vả nhưng mình vẫn không thể hòa nhập cũng như theo kịp các bài giảng của thầy cô. Có những khoảng thời gian mình thật sự lạc lõng không biết mình thích gì và nên làm gì, mình cũng đã từng hoài nghi về bản thân như người ta nói. Nhưng mình không chọn cách từ bỏ hay khép mình lại với thế giới xung quanh. Mình nỗ lực hàng ngày, tự tìm kiếm cơ hội cho mình bằng cách tham gia các CLB sở thích và các hoạt động Đoàn Hội khác.

Nữ sinh Cao Bằng là đảng viên và có bảng thành tích khủng ảnh 2

Vì rất yêu các hoạt động tình nguyện nên ngay từ năm nhất đại học mình đã tham gia các hoạt động của CLB Sinh viên tình nguyện ĐH Thái Nguyên cũng như đăng kí các đoàn tình nguyện của trường và Liên chi đoàn BSĐK tiêu biểu như Tết vùng cao, tình nguyện mùa hè xanh vùng sâu vùng xa tại xã Tân Dương huyện Định Hóa - Thái Nguyên, tình nguyện mùa Đông tại Tân Tri – Bắc Sơn – Lạng Sơn, tình nguyện hè thiếu niên nhi đồng... Thời điểm dịch bệnh bùng phát lần thứ 4, ngay khi nhà trường huy động lực lượng vào Bắc Giang, Bắc Ninh mình đã không chần chừ gì mà đăng kí ngay.

Nữ sinh Cao Bằng là đảng viên và có bảng thành tích khủng ảnh 3
Nữ sinh Cao Bằng là đảng viên và có bảng thành tích khủng ảnh 4

Điều làm mình không bao giờ quên có lẽ là hình ảnh những người đồng đội của mình có lúc kiệt sức trong bộ bảo hộ ngột ngạt khó thở nhưng vẫn cố gắng hoàn thành công việc sớm nhất để truy vết, ngăn chặn dịch không lây lan. Dù chỉ góp một phần rất nhỏ vào công cuộc chống dịch thôi nhưng nhờ đó mình mới hiểu hơn về những vất vả, sự hi sinh thầm lặng của những người chiến sĩ áo trắng trong tuyến đầu chống dịch. Và mình cũng học được thế nào là tinh thần đoàn kết, tình đồng đội và tính kỉ luật khi làm nhiệm vụ. Mình nhận ra bản thân mình cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để có thể mang lại nhiều giá trị hơn cho cộng đồng.

Nữ sinh Cao Bằng là đảng viên và có bảng thành tích khủng ảnh 5

Nhờ sự nỗ lực học hỏi từ các anh chị đi trước, mình dần lấy lại được cân bằng, tích lũy được nhiều kinh nghiệm và đạt được nhiều thành tích trong học tập cũng như trong công tác Đoàn – Hội. 5 năm liền mình đạt danh hiệu Sinh viên giỏi, trong đó nhiều lần đạt học bổng khuyến khích học tập. Mới đây mình vinh dự giành được học bổng Vallet 2022 dành cho sinh viên có thành tích trong học tập và nghiên cứu khoa học. Ngoài ra nhiều năm liền mình là sinh viên 5 tốt cấp các cấp. Về công tác Đoàn Hội, mình tích cực hoạt động Đoàn Thanh niên và hoạt động trong các CLB. Hiện giờ mình là chủ nhiệm CLB Võ Thuật trường ĐH Y Dược. Mình tham gia nhiều giải Võ thuật trong tỉnh Thái Nguyên và đạt được một số thành tích như trong Giải võ thuật tỉnh Thái Nguyên năm 2020, mình đạt HCB quyền cá nhân và quyền đồng đội nữ, năm 2022 đạt HCB quyền đồng đội nữ, HCĐ quyền đôi nam nữ...

Nữ sinh Cao Bằng là đảng viên và có bảng thành tích khủng ảnh 6
Tường Vy tham gia nhiều giải Võ thuật trong tỉnh Thái Nguyên và đạt được một số thành tích.
Nữ sinh Cao Bằng là đảng viên và có bảng thành tích khủng ảnh 7

Năm 2021, mình đã tổ chức thành công giải Võ Thuật trường Đại học Y Dược – mở rộng lần thứ 3 bộ môn Taekwondo. Đây là giải Taekwondo đầu tiên dành cho sinh viên tại Thái Nguyên, cũng là tiền đề để phát triển các hoạt động phong trào võ thuật nói riêng và thể dục thể thao cho sinh viên sau này. CLB mình cũng tổ chức nhiều chương trình tình nguyện mùa hè xanh như dạy võ cho các em thiếu nhi, các hoạt động giúp các bạn sinh viên rèn luyện kĩ năng mềm… Mình vinh dự được BCH Trung Ương Hội tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào sinh viên năm 2021. Mình còn là đoàn viên ưu tú nhiều năm liền, được BCH Đoàn trường khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên và là Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Thành quả của quá trình rèn luyện đó là vào 6/12/2020, mình đã chính thức được bước chân vào hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam, mình xem đây là một dấu mốc quan trọng của cuộc đời, đánh dấu cho sự trưởng thành trong nhận thức và hành động của bản thân.

Nữ sinh Cao Bằng là đảng viên và có bảng thành tích khủng ảnh 8

Mình rất hi vọng các bạn dù ở hoàn cảnh thế nào đi nữa cũng đừng bao giờ giới hạn bản thân mình, đừng bao giờ từ bỏ ước mơ. Hãy không ngừng nỗ lực, không ngừng vươn lên hoàn thiện bản thân, hãy trở thành phiên bản tốt hơn của chính bạn chứ không phải ai khác!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

SVVN - Lê Thị Quỳnh Như là Bí thư Chi đoàn Công tác xã hội K43, khoa Xã hội học và Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Không chỉ sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, cô gái bản lĩnh và nhiệt huyết này còn khiến nhiều người nể phục khi liên tiếp tham gia các chương trình hoạt động tình nguyện.
Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

SVVN - Được biết đến là Á quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Vũ Quốc Anh (2003) đang là sinh viên trường ĐH Swinburne Vietnam. Tháng 5 vừa qua, nam sinh đã có dịp quay lại ngôi trường mình đã từng theo học - THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) để trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm cho các em học sinh cuối cấp.
Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.