Nữ sinh Cao Bằng là đảng viên và có bảng thành tích khủng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Long Thị Tường Vy đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành Bác sĩ đa khoa trường ĐH Y Dược Thái Nguyên. Sinh ra tại một huyện vùng sâu vùng xa của tỉnh Cao Bằng, nhưng Tường Vy may mắn được đi học tại thủ đô từ năm cấp 3 và được thầy cô hướng cho theo nghề Y và cô nàng đã chọn trường ĐH Y Dược Thái Nguyên để hoàn thành giấc mơ trở thành Bác sĩ giúp đỡ mọi người.

Từ nhỏ mình đã được nhiều người thân khuyên rằng mình ở quê thì chỉ nên an phận thôi, xuất phát điểm mình thấp cố cũng không thể bằng người ta. Thế nhưng mình hiểu rằng chỉ có kiến thức mới thay đổi được hoàn cảnh. Mình may mắn được đi học tại thủ đô từ năm cấp 3 tại trường Hữu Nghị T78. Tại đây mình được tiếp cận nhiều điều mới lạ, được các thầy cô dẫn dắt chỉ dạy rất nhiều và giúp mình định hướng về tương lai.

Nữ sinh Cao Bằng là đảng viên và có bảng thành tích khủng ảnh 1
Long Thị Tường Vy đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành Bác sĩ đa khoa trường ĐH Y Dược Thái Nguyên.

Thời gian đầu bao giờ cũng khó khăn nhất. Trước khi vào trường ĐH Y Dược mình đã chuẩn bị sẵn tinh thần rằng học y sẽ rất vất vả nhưng mình vẫn không thể hòa nhập cũng như theo kịp các bài giảng của thầy cô. Có những khoảng thời gian mình thật sự lạc lõng không biết mình thích gì và nên làm gì, mình cũng đã từng hoài nghi về bản thân như người ta nói. Nhưng mình không chọn cách từ bỏ hay khép mình lại với thế giới xung quanh. Mình nỗ lực hàng ngày, tự tìm kiếm cơ hội cho mình bằng cách tham gia các CLB sở thích và các hoạt động Đoàn Hội khác.

Nữ sinh Cao Bằng là đảng viên và có bảng thành tích khủng ảnh 2

Vì rất yêu các hoạt động tình nguyện nên ngay từ năm nhất đại học mình đã tham gia các hoạt động của CLB Sinh viên tình nguyện ĐH Thái Nguyên cũng như đăng kí các đoàn tình nguyện của trường và Liên chi đoàn BSĐK tiêu biểu như Tết vùng cao, tình nguyện mùa hè xanh vùng sâu vùng xa tại xã Tân Dương huyện Định Hóa - Thái Nguyên, tình nguyện mùa Đông tại Tân Tri – Bắc Sơn – Lạng Sơn, tình nguyện hè thiếu niên nhi đồng... Thời điểm dịch bệnh bùng phát lần thứ 4, ngay khi nhà trường huy động lực lượng vào Bắc Giang, Bắc Ninh mình đã không chần chừ gì mà đăng kí ngay.

Nữ sinh Cao Bằng là đảng viên và có bảng thành tích khủng ảnh 3
Nữ sinh Cao Bằng là đảng viên và có bảng thành tích khủng ảnh 4

Điều làm mình không bao giờ quên có lẽ là hình ảnh những người đồng đội của mình có lúc kiệt sức trong bộ bảo hộ ngột ngạt khó thở nhưng vẫn cố gắng hoàn thành công việc sớm nhất để truy vết, ngăn chặn dịch không lây lan. Dù chỉ góp một phần rất nhỏ vào công cuộc chống dịch thôi nhưng nhờ đó mình mới hiểu hơn về những vất vả, sự hi sinh thầm lặng của những người chiến sĩ áo trắng trong tuyến đầu chống dịch. Và mình cũng học được thế nào là tinh thần đoàn kết, tình đồng đội và tính kỉ luật khi làm nhiệm vụ. Mình nhận ra bản thân mình cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để có thể mang lại nhiều giá trị hơn cho cộng đồng.

Nữ sinh Cao Bằng là đảng viên và có bảng thành tích khủng ảnh 5

Nhờ sự nỗ lực học hỏi từ các anh chị đi trước, mình dần lấy lại được cân bằng, tích lũy được nhiều kinh nghiệm và đạt được nhiều thành tích trong học tập cũng như trong công tác Đoàn – Hội. 5 năm liền mình đạt danh hiệu Sinh viên giỏi, trong đó nhiều lần đạt học bổng khuyến khích học tập. Mới đây mình vinh dự giành được học bổng Vallet 2022 dành cho sinh viên có thành tích trong học tập và nghiên cứu khoa học. Ngoài ra nhiều năm liền mình là sinh viên 5 tốt cấp các cấp. Về công tác Đoàn Hội, mình tích cực hoạt động Đoàn Thanh niên và hoạt động trong các CLB. Hiện giờ mình là chủ nhiệm CLB Võ Thuật trường ĐH Y Dược. Mình tham gia nhiều giải Võ thuật trong tỉnh Thái Nguyên và đạt được một số thành tích như trong Giải võ thuật tỉnh Thái Nguyên năm 2020, mình đạt HCB quyền cá nhân và quyền đồng đội nữ, năm 2022 đạt HCB quyền đồng đội nữ, HCĐ quyền đôi nam nữ...

Nữ sinh Cao Bằng là đảng viên và có bảng thành tích khủng ảnh 6
Tường Vy tham gia nhiều giải Võ thuật trong tỉnh Thái Nguyên và đạt được một số thành tích.
Nữ sinh Cao Bằng là đảng viên và có bảng thành tích khủng ảnh 7

Năm 2021, mình đã tổ chức thành công giải Võ Thuật trường Đại học Y Dược – mở rộng lần thứ 3 bộ môn Taekwondo. Đây là giải Taekwondo đầu tiên dành cho sinh viên tại Thái Nguyên, cũng là tiền đề để phát triển các hoạt động phong trào võ thuật nói riêng và thể dục thể thao cho sinh viên sau này. CLB mình cũng tổ chức nhiều chương trình tình nguyện mùa hè xanh như dạy võ cho các em thiếu nhi, các hoạt động giúp các bạn sinh viên rèn luyện kĩ năng mềm… Mình vinh dự được BCH Trung Ương Hội tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào sinh viên năm 2021. Mình còn là đoàn viên ưu tú nhiều năm liền, được BCH Đoàn trường khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên và là Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Thành quả của quá trình rèn luyện đó là vào 6/12/2020, mình đã chính thức được bước chân vào hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam, mình xem đây là một dấu mốc quan trọng của cuộc đời, đánh dấu cho sự trưởng thành trong nhận thức và hành động của bản thân.

Nữ sinh Cao Bằng là đảng viên và có bảng thành tích khủng ảnh 8

Mình rất hi vọng các bạn dù ở hoàn cảnh thế nào đi nữa cũng đừng bao giờ giới hạn bản thân mình, đừng bao giờ từ bỏ ước mơ. Hãy không ngừng nỗ lực, không ngừng vươn lên hoàn thiện bản thân, hãy trở thành phiên bản tốt hơn của chính bạn chứ không phải ai khác!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.