Nữ sinh Cao Bằng là đảng viên và có bảng thành tích khủng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Long Thị Tường Vy đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành Bác sĩ đa khoa trường ĐH Y Dược Thái Nguyên. Sinh ra tại một huyện vùng sâu vùng xa của tỉnh Cao Bằng, nhưng Tường Vy may mắn được đi học tại thủ đô từ năm cấp 3 và được thầy cô hướng cho theo nghề Y và cô nàng đã chọn trường ĐH Y Dược Thái Nguyên để hoàn thành giấc mơ trở thành Bác sĩ giúp đỡ mọi người.

Từ nhỏ mình đã được nhiều người thân khuyên rằng mình ở quê thì chỉ nên an phận thôi, xuất phát điểm mình thấp cố cũng không thể bằng người ta. Thế nhưng mình hiểu rằng chỉ có kiến thức mới thay đổi được hoàn cảnh. Mình may mắn được đi học tại thủ đô từ năm cấp 3 tại trường Hữu Nghị T78. Tại đây mình được tiếp cận nhiều điều mới lạ, được các thầy cô dẫn dắt chỉ dạy rất nhiều và giúp mình định hướng về tương lai.

Nữ sinh Cao Bằng là đảng viên và có bảng thành tích khủng ảnh 1
Long Thị Tường Vy đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành Bác sĩ đa khoa trường ĐH Y Dược Thái Nguyên.

Thời gian đầu bao giờ cũng khó khăn nhất. Trước khi vào trường ĐH Y Dược mình đã chuẩn bị sẵn tinh thần rằng học y sẽ rất vất vả nhưng mình vẫn không thể hòa nhập cũng như theo kịp các bài giảng của thầy cô. Có những khoảng thời gian mình thật sự lạc lõng không biết mình thích gì và nên làm gì, mình cũng đã từng hoài nghi về bản thân như người ta nói. Nhưng mình không chọn cách từ bỏ hay khép mình lại với thế giới xung quanh. Mình nỗ lực hàng ngày, tự tìm kiếm cơ hội cho mình bằng cách tham gia các CLB sở thích và các hoạt động Đoàn Hội khác.

Nữ sinh Cao Bằng là đảng viên và có bảng thành tích khủng ảnh 2

Vì rất yêu các hoạt động tình nguyện nên ngay từ năm nhất đại học mình đã tham gia các hoạt động của CLB Sinh viên tình nguyện ĐH Thái Nguyên cũng như đăng kí các đoàn tình nguyện của trường và Liên chi đoàn BSĐK tiêu biểu như Tết vùng cao, tình nguyện mùa hè xanh vùng sâu vùng xa tại xã Tân Dương huyện Định Hóa - Thái Nguyên, tình nguyện mùa Đông tại Tân Tri – Bắc Sơn – Lạng Sơn, tình nguyện hè thiếu niên nhi đồng... Thời điểm dịch bệnh bùng phát lần thứ 4, ngay khi nhà trường huy động lực lượng vào Bắc Giang, Bắc Ninh mình đã không chần chừ gì mà đăng kí ngay.

Nữ sinh Cao Bằng là đảng viên và có bảng thành tích khủng ảnh 3
Nữ sinh Cao Bằng là đảng viên và có bảng thành tích khủng ảnh 4

Điều làm mình không bao giờ quên có lẽ là hình ảnh những người đồng đội của mình có lúc kiệt sức trong bộ bảo hộ ngột ngạt khó thở nhưng vẫn cố gắng hoàn thành công việc sớm nhất để truy vết, ngăn chặn dịch không lây lan. Dù chỉ góp một phần rất nhỏ vào công cuộc chống dịch thôi nhưng nhờ đó mình mới hiểu hơn về những vất vả, sự hi sinh thầm lặng của những người chiến sĩ áo trắng trong tuyến đầu chống dịch. Và mình cũng học được thế nào là tinh thần đoàn kết, tình đồng đội và tính kỉ luật khi làm nhiệm vụ. Mình nhận ra bản thân mình cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để có thể mang lại nhiều giá trị hơn cho cộng đồng.

Nữ sinh Cao Bằng là đảng viên và có bảng thành tích khủng ảnh 5

Nhờ sự nỗ lực học hỏi từ các anh chị đi trước, mình dần lấy lại được cân bằng, tích lũy được nhiều kinh nghiệm và đạt được nhiều thành tích trong học tập cũng như trong công tác Đoàn – Hội. 5 năm liền mình đạt danh hiệu Sinh viên giỏi, trong đó nhiều lần đạt học bổng khuyến khích học tập. Mới đây mình vinh dự giành được học bổng Vallet 2022 dành cho sinh viên có thành tích trong học tập và nghiên cứu khoa học. Ngoài ra nhiều năm liền mình là sinh viên 5 tốt cấp các cấp. Về công tác Đoàn Hội, mình tích cực hoạt động Đoàn Thanh niên và hoạt động trong các CLB. Hiện giờ mình là chủ nhiệm CLB Võ Thuật trường ĐH Y Dược. Mình tham gia nhiều giải Võ thuật trong tỉnh Thái Nguyên và đạt được một số thành tích như trong Giải võ thuật tỉnh Thái Nguyên năm 2020, mình đạt HCB quyền cá nhân và quyền đồng đội nữ, năm 2022 đạt HCB quyền đồng đội nữ, HCĐ quyền đôi nam nữ...

Nữ sinh Cao Bằng là đảng viên và có bảng thành tích khủng ảnh 6
Tường Vy tham gia nhiều giải Võ thuật trong tỉnh Thái Nguyên và đạt được một số thành tích.
Nữ sinh Cao Bằng là đảng viên và có bảng thành tích khủng ảnh 7

Năm 2021, mình đã tổ chức thành công giải Võ Thuật trường Đại học Y Dược – mở rộng lần thứ 3 bộ môn Taekwondo. Đây là giải Taekwondo đầu tiên dành cho sinh viên tại Thái Nguyên, cũng là tiền đề để phát triển các hoạt động phong trào võ thuật nói riêng và thể dục thể thao cho sinh viên sau này. CLB mình cũng tổ chức nhiều chương trình tình nguyện mùa hè xanh như dạy võ cho các em thiếu nhi, các hoạt động giúp các bạn sinh viên rèn luyện kĩ năng mềm… Mình vinh dự được BCH Trung Ương Hội tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào sinh viên năm 2021. Mình còn là đoàn viên ưu tú nhiều năm liền, được BCH Đoàn trường khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên và là Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Thành quả của quá trình rèn luyện đó là vào 6/12/2020, mình đã chính thức được bước chân vào hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam, mình xem đây là một dấu mốc quan trọng của cuộc đời, đánh dấu cho sự trưởng thành trong nhận thức và hành động của bản thân.

Nữ sinh Cao Bằng là đảng viên và có bảng thành tích khủng ảnh 8

Mình rất hi vọng các bạn dù ở hoàn cảnh thế nào đi nữa cũng đừng bao giờ giới hạn bản thân mình, đừng bao giờ từ bỏ ước mơ. Hãy không ngừng nỗ lực, không ngừng vươn lên hoàn thiện bản thân, hãy trở thành phiên bản tốt hơn của chính bạn chứ không phải ai khác!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.
Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

SVVN - Xuân năm nay có lẽ sẽ đặc biệt hơn cả với những sinh viên được vinh danh và nhận học bổng Nâng bước thủ khoa 2022. Bởi thay vì ăn Tết với nỗi lo chọn trường, chọn ngành thì giờ đây các bạn đã có thể tự hào với kết quả mình đạt được, gom góp chuẩn bị món quà nhỏ mang về quê hay đơn giản là xắn tay áo giúp đỡ bố mẹ việc nhà cửa, đồng áng và càng hiểu hơn cảm giác “đi để trở về”.