Nữ sinh Cao Bằng là đảng viên và có bảng thành tích khủng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Long Thị Tường Vy đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành Bác sĩ đa khoa trường ĐH Y Dược Thái Nguyên. Sinh ra tại một huyện vùng sâu vùng xa của tỉnh Cao Bằng, nhưng Tường Vy may mắn được đi học tại thủ đô từ năm cấp 3 và được thầy cô hướng cho theo nghề Y và cô nàng đã chọn trường ĐH Y Dược Thái Nguyên để hoàn thành giấc mơ trở thành Bác sĩ giúp đỡ mọi người.

Từ nhỏ mình đã được nhiều người thân khuyên rằng mình ở quê thì chỉ nên an phận thôi, xuất phát điểm mình thấp cố cũng không thể bằng người ta. Thế nhưng mình hiểu rằng chỉ có kiến thức mới thay đổi được hoàn cảnh. Mình may mắn được đi học tại thủ đô từ năm cấp 3 tại trường Hữu Nghị T78. Tại đây mình được tiếp cận nhiều điều mới lạ, được các thầy cô dẫn dắt chỉ dạy rất nhiều và giúp mình định hướng về tương lai.

Nữ sinh Cao Bằng là đảng viên và có bảng thành tích khủng ảnh 1
Long Thị Tường Vy đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành Bác sĩ đa khoa trường ĐH Y Dược Thái Nguyên.

Thời gian đầu bao giờ cũng khó khăn nhất. Trước khi vào trường ĐH Y Dược mình đã chuẩn bị sẵn tinh thần rằng học y sẽ rất vất vả nhưng mình vẫn không thể hòa nhập cũng như theo kịp các bài giảng của thầy cô. Có những khoảng thời gian mình thật sự lạc lõng không biết mình thích gì và nên làm gì, mình cũng đã từng hoài nghi về bản thân như người ta nói. Nhưng mình không chọn cách từ bỏ hay khép mình lại với thế giới xung quanh. Mình nỗ lực hàng ngày, tự tìm kiếm cơ hội cho mình bằng cách tham gia các CLB sở thích và các hoạt động Đoàn Hội khác.

Nữ sinh Cao Bằng là đảng viên và có bảng thành tích khủng ảnh 2

Vì rất yêu các hoạt động tình nguyện nên ngay từ năm nhất đại học mình đã tham gia các hoạt động của CLB Sinh viên tình nguyện ĐH Thái Nguyên cũng như đăng kí các đoàn tình nguyện của trường và Liên chi đoàn BSĐK tiêu biểu như Tết vùng cao, tình nguyện mùa hè xanh vùng sâu vùng xa tại xã Tân Dương huyện Định Hóa - Thái Nguyên, tình nguyện mùa Đông tại Tân Tri – Bắc Sơn – Lạng Sơn, tình nguyện hè thiếu niên nhi đồng... Thời điểm dịch bệnh bùng phát lần thứ 4, ngay khi nhà trường huy động lực lượng vào Bắc Giang, Bắc Ninh mình đã không chần chừ gì mà đăng kí ngay.

Nữ sinh Cao Bằng là đảng viên và có bảng thành tích khủng ảnh 3
Nữ sinh Cao Bằng là đảng viên và có bảng thành tích khủng ảnh 4

Điều làm mình không bao giờ quên có lẽ là hình ảnh những người đồng đội của mình có lúc kiệt sức trong bộ bảo hộ ngột ngạt khó thở nhưng vẫn cố gắng hoàn thành công việc sớm nhất để truy vết, ngăn chặn dịch không lây lan. Dù chỉ góp một phần rất nhỏ vào công cuộc chống dịch thôi nhưng nhờ đó mình mới hiểu hơn về những vất vả, sự hi sinh thầm lặng của những người chiến sĩ áo trắng trong tuyến đầu chống dịch. Và mình cũng học được thế nào là tinh thần đoàn kết, tình đồng đội và tính kỉ luật khi làm nhiệm vụ. Mình nhận ra bản thân mình cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để có thể mang lại nhiều giá trị hơn cho cộng đồng.

Nữ sinh Cao Bằng là đảng viên và có bảng thành tích khủng ảnh 5

Nhờ sự nỗ lực học hỏi từ các anh chị đi trước, mình dần lấy lại được cân bằng, tích lũy được nhiều kinh nghiệm và đạt được nhiều thành tích trong học tập cũng như trong công tác Đoàn – Hội. 5 năm liền mình đạt danh hiệu Sinh viên giỏi, trong đó nhiều lần đạt học bổng khuyến khích học tập. Mới đây mình vinh dự giành được học bổng Vallet 2022 dành cho sinh viên có thành tích trong học tập và nghiên cứu khoa học. Ngoài ra nhiều năm liền mình là sinh viên 5 tốt cấp các cấp. Về công tác Đoàn Hội, mình tích cực hoạt động Đoàn Thanh niên và hoạt động trong các CLB. Hiện giờ mình là chủ nhiệm CLB Võ Thuật trường ĐH Y Dược. Mình tham gia nhiều giải Võ thuật trong tỉnh Thái Nguyên và đạt được một số thành tích như trong Giải võ thuật tỉnh Thái Nguyên năm 2020, mình đạt HCB quyền cá nhân và quyền đồng đội nữ, năm 2022 đạt HCB quyền đồng đội nữ, HCĐ quyền đôi nam nữ...

Nữ sinh Cao Bằng là đảng viên và có bảng thành tích khủng ảnh 6
Tường Vy tham gia nhiều giải Võ thuật trong tỉnh Thái Nguyên và đạt được một số thành tích.
Nữ sinh Cao Bằng là đảng viên và có bảng thành tích khủng ảnh 7

Năm 2021, mình đã tổ chức thành công giải Võ Thuật trường Đại học Y Dược – mở rộng lần thứ 3 bộ môn Taekwondo. Đây là giải Taekwondo đầu tiên dành cho sinh viên tại Thái Nguyên, cũng là tiền đề để phát triển các hoạt động phong trào võ thuật nói riêng và thể dục thể thao cho sinh viên sau này. CLB mình cũng tổ chức nhiều chương trình tình nguyện mùa hè xanh như dạy võ cho các em thiếu nhi, các hoạt động giúp các bạn sinh viên rèn luyện kĩ năng mềm… Mình vinh dự được BCH Trung Ương Hội tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào sinh viên năm 2021. Mình còn là đoàn viên ưu tú nhiều năm liền, được BCH Đoàn trường khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên và là Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Thành quả của quá trình rèn luyện đó là vào 6/12/2020, mình đã chính thức được bước chân vào hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam, mình xem đây là một dấu mốc quan trọng của cuộc đời, đánh dấu cho sự trưởng thành trong nhận thức và hành động của bản thân.

Nữ sinh Cao Bằng là đảng viên và có bảng thành tích khủng ảnh 8

Mình rất hi vọng các bạn dù ở hoàn cảnh thế nào đi nữa cũng đừng bao giờ giới hạn bản thân mình, đừng bao giờ từ bỏ ước mơ. Hãy không ngừng nỗ lực, không ngừng vươn lên hoàn thiện bản thân, hãy trở thành phiên bản tốt hơn của chính bạn chứ không phải ai khác!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.