Nữ sinh chinh phục loạt học bổng nghệ thuật danh giá từ sở thích tìm hiểu khoa học nhân văn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Ngọc Linh Trang (sinh năm 2005) đang là sinh viên năm nhất chuyên ngành Truyền thông thời trang tại Học viện Thiết kế và Thời trang London, Hà Nội. Với niềm đam mê về nghệ thuật thiết kế và khả năng đào sâu về thế giới quan con người, Linh Trang đã chinh phục được nhiều thành tích trong hội họa. Đặc biệt mới đây, nữ sinh đã giành được học bổng 100% Cử nhân minh họa của University for Creative Arts.

Là một người với tính cách năng động, Linh Trang nhận định, các môn học trên trường cũng như môi trường xung quanh hầu hết không ảnh hưởng trực tiếp việc hình thành và chi phối tính cách con người cô. Cá nhân Linh Trang luôn mong cầu một nơi có thể giãi bày hay thể hiện bản thân nhiều hơn.

Nữ sinh chinh phục loạt học bổng nghệ thuật danh giá từ sở thích tìm hiểu khoa học nhân văn ảnh 1

Trần Ngọc Linh Trang hiện đang là sinh viên chuyên ngành Truyền thông thời trang tại Học viện Thiết kế và Thời trang London, Hà Nội.

Trong quá trình học tập, nữ sinh thường lên mạng tìm hiểu thông tin về những kiến thức, lĩnh vực bản thân thấy hứng thú trong cuộc sống, tâm lý học, triết học và khoa học thần kinh. Sau cùng, cô nhận ra điểm chung về các kiến thức bản thân yêu thích đều thuộc về khối xã hội.

Để chọn được chuyên ngành phù hợp với bản thân, Linh Trang đã trải qua một quá trình dài tìm hiểu về bản thân. Sau cùng, nữ sinh nhận thấy mĩ thuật thực sự là một chuyên ngành đạt được tất cả những yêu cầu bản thân đặt ra như chỉ số đam mê, tính thực tế và khả năng tài chính.

Nữ sinh chinh phục loạt học bổng nghệ thuật danh giá từ sở thích tìm hiểu khoa học nhân văn ảnh 2

Linh Trang chụp ảnh cùng mẹ.

Nữ sinh bộc bạch, mẹ là người đã động viên, đồng hành và đưa ra những ý kiến khách quan mang tính chất xây dựng giúp nữ sinh có những quyết định đúng đắn. Linh Trang tin rằng nghệ thuật là dành cho tất cả mọi người chứ không phục vụ riêng một tầng lớp nào cả, chứ không giống nhận định phổ biến của mọi người về nghệ thuật là dành cho giới thượng lưu.

Nữ sinh chinh phục loạt học bổng nghệ thuật danh giá từ sở thích tìm hiểu khoa học nhân văn ảnh 3
Linh Trang nhận học bổng toàn phần cho khoá học nền tảng về nghệ thuật và thiết kế tại LCDF HANOI.

Với sự cố gắng theo đuổi đam mê, Linh Trang đã may mắn được nhận học bổng toàn phần cho khoá học nền tảng về nghệ thuật và thiết kế tại LCDF HANOI. Qua đó, nữ sinh học hỏi được rất nhiều kĩ năng, kiến thức thiết yếu trong ngành như phác thảo, phối màu, lịch sử và đặc biệt là những thầy cô, người bạn giỏi và nhiều trải nghiệm.

Nhờ quá trình tham gia vào các triển lãm đóng góp tác phẩm, Linh Trang nhận ra ngành mĩ thuật đòi hỏi cả khả năng sáng tạo lẫn kĩ năng nghiên cứu học thuật tốt. Nghệ thuật là một môn xã hội nhưng luôn đòi hỏi tư duy phản biện và tính cá nhân của người học chứ không chỉ có gu thẩm mĩ hay vẽ đẹp.

Nữ sinh chinh phục loạt học bổng nghệ thuật danh giá từ sở thích tìm hiểu khoa học nhân văn ảnh 4

Tài khoản Artsy của Linh Trang (Liu Chen) do phòng triển lãm Altiba-9 bảo trợ phục vụ cho việc quảng bá tác phẩm trong tương lai.

“Mọi người không hay biết về tính đặc thù này của ngành nên đôi khi xem nhẹ việc học nó. Cá nhân mình hoàn toàn thấy môn học này yêu cầu tính chủ động cao hơn và nên có trong cuộc sống hàng ngày” - Linh Trang nhấn mạnh.

Nữ sinh cũng cho biết, tuy bản thân không có quá nhiều thành tích học thuật nhưng cô đã tích lũy được nhiều trải nghiệm hơn so với các bạn cùng trang lứa. Và cô luôn chú trọng những kĩ năng cần có của một người thành đạt.

Với tinh thần không ngừng cố gắng, cô đã đạt được nhiều thành tích tiêu biểu: Học bổng bán phần các trường đại học khai phóng, trường nghệ thuật và trường đại học nghiên cứu Mỹ, Úc và Pháp, Ý; Có tác phẩm triển lãm trong nước và quốc tế tại Madrid, Tây Ban Nha và Thành phố Hồ Chí Minh; Một trong 28 nghệ sĩ đại diện cho Phòng Trưng Bày Nghệ Thuật Altiba-9, Tây Ban Nha…

Đồng thời Linh Trang cũng vinh dự khi trở thành thực tập sinh quốc tế tại Your Big Year, New Zealand, với vai trò đại diện cho Việt Nam giao lưu với các bạn bè quốc tế. Cô định hướng bản thân theo đuổi ngành mĩ thuật một cách nghiêm túc và kỳ vọng trong thời gian tới sẽ đạt được một số đóng góp lớn nhỏ cho ngành và cho hồ sơ nghệ sĩ của mình.

Nữ sinh chinh phục loạt học bổng nghệ thuật danh giá từ sở thích tìm hiểu khoa học nhân văn ảnh 5

Linh Trang vẽ tranh cảm hứng bởi Bauhaus - một trào lưu nghệ thuật của Đức.

Nhận xét quá trình học tập nghệ thuật trong nước, Linh Trang cho biết: “Mình mong muốn giáo dục trong nước có thêm không gian cho học sinh được thể hiện bản sắc và ý kiến riêng cá nhân; đồng thời vẫn giữ những truyền thống đẹp về tôn sư trọng đạo của ông cha ta”.

Mới đây, nữ sinh đã xuất sắc chinh phục học bổng 100% cử nhân minh họa được trao bởi University for Creative Arts, trường đại học lọt top 100 thế giới về nghệ thuật. Kết quả này không chỉ minh chứng về khả năng nghệ thuật mà còn thể hiện quyết tâm của Linh Trang trong nỗ lực theo đuổi đam mê và mục tiêu học tập.

Cô cho biết, bản thân đã chuẩn bị thêm một bộ hồ sơ học thuật bao gồm khoảng 20 tác phẩm giới thiệu về nền tảng nghệ thuật của bản thân, bên cạnh đó còn là hoạt động thi vẽ, nộp video hay phân tích tác phẩm.

Nữ sinh chinh phục loạt học bổng nghệ thuật danh giá từ sở thích tìm hiểu khoa học nhân văn ảnh 6

Linh Trang chụp ảnh cùng thầy giáo và các bạn sinh viên tại trường đại học.

Là một người trẻ trên con đường tìm ra tiếng nói riêng trong ngành mỹ thuật, Linh Trang mong muốn chia sẻ trải nghiệm tự chữa lành của bản thân khi thực hành nghệ thuật.

Sau những lần đối mặt với khó khăn, nữ sinh nhận ra rằng: “Hãy chấp nhận bản thân mình và tìm cách vui nhất để chung sống với nó. Đây là những gì mình đúc kết được sau những lần "lăn xả", "ngụp lặn" vì tưởng như không thay đổi được tương lai với phiên bản hiện tại”.

Đối với Linh Trang, việc chấp nhận bản thân là một điều rất khó gây dựng và còn cao quý hơn yêu bản thân. Chấp nhận đồng nghĩa với việc luôn kiên trì với chính mình, tuy không phải luôn luôn mỉm cười hạnh phúc nhưng không trách móc và than vãn về những điều mình chưa thể làm.

Nữ sinh chinh phục loạt học bổng nghệ thuật danh giá từ sở thích tìm hiểu khoa học nhân văn ảnh 7

Một số thành tích tiêu biểu của Linh Trang:

 • Học bổng 100% Cử nhân minh hoạ tại được trao bởi University for Creative Arts (#100 Nghệ Thuật Thế Giới) tại Berlin School of Business and Innovation (BSBI), Đức;

 • Học Bổng Maryland Institute College of Art (MICA) trị giá 2,6 tỷ đồng;

 • Học Bổng Whittier College trị giá 3,7 tỷ đồng;

 • Học Bổng Earlham College trị giá 5,4 tỷ đồng;

 • Học Bổng Albion College trị giá 4,8 tỷ đồng;

 • Học Bổng Milwaukee Institute of Art and Design: MIAD trị giá 3,7 tỷ đồng;

 • Học Bổng University of the Arts trị giá 3,6 tỷ đồng;

 • Học Bổng University of Tulsa trị giá 3,3 tỷ đồng;

 • Có tác phẩm triển lãm trong nước và quốc tế tại Madrid, Tây Ban Nha và Thành phố Hồ Chí Minh;

 • Một trong 28 nghệ sĩ đại diện cho Phòng Trưng Bày Nghệ Thuật Altiba-9, Tây Ban Nha;

 • Thực tập sinh quốc tế tại Your Big Year, New Zealand.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.
Thầy giáo thủ khoa chuyên Hóa đam mê dạy Tiếng Anh: 'Mọi kỳ tích đều có thể xảy ra nếu nỗ lực đến cuối cùng'

Thầy giáo thủ khoa chuyên Hóa đam mê dạy Tiếng Anh: 'Mọi kỳ tích đều có thể xảy ra nếu nỗ lực đến cuối cùng'

SVVN - Lê Trọng Lương, sinh viên năm cuối chuyên ngành Kinh tế Đối ngoại Trường Đại học Ngoại thương, là một ví dụ điển hình cho sự kết hợp tuyệt vời giữa Hóa học và đam mê dạy Tiếng Anh. Chàng trai không chỉ chứng tỏ sự xuất sắc trong lĩnh vực chuyên môn của mình, mà còn có khát vọng truyền đạt kiến thức và lan tỏa niềm đam mê của mình cho người khác.