Nam sinh 2K6 đạt Quán quân Học bổng Starleo 2024 của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bước vào kỳ tuyển sinh năm nay, Nguyễn Phương Nam (sinh năm 2006), học sinh trường THPT Cao Bá Quát - Gia Lâm, đã xuất sắc trở thành một trong những gương mặt là Quán quân Học bổng Starleo 2024 - chương trình Học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV). Hiện tại, chàng trai đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và hăng hái lên kế hoạch học tập, hoạt động cho bản thân ở bậc học mới.
Nam sinh 2K6 đạt Quán quân Học bổng Starleo 2024 của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam ảnh 1

Nguyễn Phương Nam (sinh năm 2006) hiện là học sinh trường THPT Cao Bá Quát - Gia Lâm.

Năm học cuối cấp này với Phương Nam được xem là một dấu ấn quan trọng khi cậu bạn từ một học sinh có thứ hạng đứng gần cuối lớp đã bền bỉ vươn lên sở hữu điểm tổng kết các môn cao nhất - 9.2/10. Không chỉ chú trọng học tập, Nam còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Nam sinh 2K6 đạt Quán quân Học bổng Starleo 2024 của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam ảnh 2
Phương Nam tham gia CLB nhảy ở trường.

Chàng trai chia sẻ: “Mình tin rằng trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, để trở thành một cá thể toàn diện thì ta cần trang bị không chỉ những kiến thức về mảng học thuật mà còn cả những kỹ năng mềm và các trải nghiệm thực tế. Hiểu được điều đó, mình đã cố gắng cân bằng thời gian học tập trên lớp, đồng thời thành lập và tham gia các CLB cùng những dự án cộng đồng.”

Nam sinh 2K6 đạt Quán quân Học bổng Starleo 2024 của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam ảnh 3
Phương Nam đạt giải Nhất và 3 giải phụ trong cuộc thi Thanh lịch Cao Bá Quát 2024.
Nam sinh 2K6 đạt Quán quân Học bổng Starleo 2024 của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam ảnh 4
Dự án "Who is GenZ?" tổ chức hoạt động từ thiện tại trung tâm Thuỵ An (Ba Vì).

Được biết, Phương Nam từng đạt giải Nhất cuộc thi Thanh lịch Cao Bá Quát 2024 của trường, là Phó Ban Truyền thông tại dự án Genderme - dự án bình đẳng giới và cũng là người sáng lập ra dự án từ thiện "Who Is GenZ?".

Nam sinh 2K6 đạt Quán quân Học bổng Starleo 2024 của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam ảnh 5

Phương Nam tích cực tham gia các lớp MC nâng cao kỹ năng mềm.

Nam sinh 2K6 đạt Quán quân Học bổng Starleo 2024 của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam ảnh 6

Phương Nam phỏng vấn Tun Phạm trong một sự kiện.

Bên cạnh đó, Nam còn được biết đến với vai trò là MC cho nhiều sự kiện, chương trình trong và ngoài trường. Nam tin rằng chỉ đam mê thôi là chưa đủ mà còn cần đi đôi với luyện tập chăm chỉ. Vì vậy, nam sinh đã tìm hiểu và đăng ký các khóa học liên quan, đồng thời chủ động tham gia các cuộc thi MC để lấy kinh nghiệm và rèn sự tự tin. Mặc dù luôn là thí sinh nhỏ tuổi nhất nhưng Nam đã bước đầu gặt hái được một số kết quả đáng khích lệ như top 10 chung cuộc và giải thí sinh được yêu thích nhất của cuộc thi MC ON the MIC 2022, top 20 cuộc thi MC FIRE 2023.

Nam sinh 2K6 đạt Quán quân Học bổng Starleo 2024 của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam ảnh 7

Phương Nam trong top 20 cuộc thi MC FIRE 2023.

Hiện tại, Nam đang giữ vai trò là chủ tịch CLB EMC - CLB MC và Sự kiện của trường THPT Cao Bá Quát - Gia Lâm. Phương châm của chàng trai trẻ là mang lại những giá trị tích cực không chỉ cho bản thân mà còn cho cả cộng đồng.

Nam sinh 2K6 đạt Quán quân Học bổng Starleo 2024 của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam ảnh 8

Phương Nam giữ vai trò là chủ tịch CLB EMC (Event & Master of Ceremonies).

Dù vậy, chính bởi lịch học và hoạt động chồng chéo, cộng với việc bắt đầu chú trọng môn tiếng Anh tương đối muộn đã khiến Nam gặp không ít khó khăn trong việc ôn luyện các chứng chỉ ngoại ngữ làm điều kiện xét tuyển.

“Thời điểm chỉ còn ba tháng trước ngày thi, kết quả thi thử của mình vẫn vô cùng tệ và không được như mong muốn. Mình đã quyết định nghỉ học ở các trung tâm và lựa chọn giải pháp tự ôn tập ở nhà trong suốt kỳ nghỉ hè năm lớp 11. Mình đã lập một bảng thời gian biểu, chia các khung giờ học từng kỹ năng xuyên suốt từ 5h30 sáng đến 23h đêm. Mình chủ động tìm kiếm những phương thức học khác nhau, giao tiếp tiếng Anh với bạn bè để việc học trở nên thú vị hơn. Và kết quả thật ngọt ngào khi mình đã đạt số điểm mong muốn chỉ sau một lần thi duy nhất, thành tích học tập trên lớp cũng được cải thiện rõ rệt.” - Nam chia sẻ.

Bén duyên với trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) sau một lần tình cờ tham gia hoạt động tại đây, Nam đã cảm thấy cực kỳ ấn tượng và tin rằng BUV sẽ là một môi trường phù hợp để bản thân phát huy tối đa tiềm năng của mình cũng như theo đuổi ước mơ trở thành một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp.

Với định hướng đó, cậu bạn đã rất nỗ lực để có thể mang đến cho hội đồng tuyển sinh của trường một hình ảnh chân thực và chính xác nhất của bản thân. Phương Nam đã có sự chuẩn bị kỹ càng và tâm huyết, từ bước hoàn thành hồ sơ, viết bài luận cho đến vòng phỏng vấn. Trải qua nhiều trở ngại, cuối cùng Nam cũng đã thành công chinh phục tấm vé vào trường và trở thành Quán quân Học bổng Starleo 2024 của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam.

Nam sinh 2K6 đạt Quán quân Học bổng Starleo 2024 của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam ảnh 9
Bộ trang phục được Phương Nam chuẩn bị dành riêng cho buổi phỏng vấn mang ý nghĩa về thiên nga trắng với những đốm lông đen.

Chàng trai bày tỏ: “Cũng giống như đã chia sẻ trong bài luận, mình luôn cho rằng mình là một chú thiên nga trắng với những đốm lông đen đang nỗ lực từng ngày để loại bỏ chúng. Mình vẫn còn rất nhiều khuyết điểm. Tuy nhiên, mình cũng có sự bền bỉ, kiên trì và cả sự nhiệt huyết quyết đạt được mục tiêu. Chính vì vậy, mình tin rằng điều làm mình khác biệt so với các ứng cử viên khác không chỉ đơn giản qua những thành tích cá nhân mà là cả tính cam kết thông qua hành động. Và mình đã sẵn sàng cho hành trình của một Quán quân học bổng phía trước!”

Mục tiêu của Nam trong thời gian tới là cố gắng xây dựng nên một hình mẫu Quán quân học bổng không chỉ xuất sắc ở mặt học thuật mà còn hăng hái đi đầu trong các hoạt động của nhà trường. Cậu bạn cũng ấp ủ mong muốn thành lập một CLB mới tại BUV và dùng những kinh nghiệm, kỹ năng của bản thân để góp phần phát triển cộng đồng sinh viên trường ngày càng toàn diện hơn nữa.

Những kiến thức chuyên ngành và cơ hội mà môi trường đại học đem đến sẽ là bàn đạp giúp Nam đạt được ước mơ của mình là trở thành một nhà tổ chức sự kiện, một MC song ngữ. Đồng thời, chàng trai sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân về mọi mặt và tiếp tục hành trình truyền cảm hứng tích cực đến thật nhiều bạn trẻ.

Nam sinh 2K6 đạt Quán quân Học bổng Starleo 2024 của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam ảnh 10

Phương Nam tham gia chương trình "12 Con giáp" tại Đài Truyền hình Việt Nam VTV.

Việc đạt được học bổng với Nam giống như một tờ giấy trúng tuyển vào trường đại học, có nghĩa rằng cậu đã về đích trước rất nhiều bạn lớp 12 khác. Tuy nhiên, chính Nam cũng đã phải đánh đổi rất nhiều để có được cơ hội trân quý này. Nếu được dành lời khuyên cho các khoá sau, chàng trai muốn nhắn nhủ rằng: “Các bạn hãy cố gắng tìm ra mục tiêu của mình và làm mọi cách để chinh phục nó. Đừng trì hoãn hay chần chừ, vì không bao giờ là quá sớm hay quá muộn để bắt đầu hành động. Và hãy tin vào bản thân, vì chỉ có bạn mới là người biết được chính mình có thể đi bao xa.”

Với những người bạn đồng trang lứa của mình, Nam bày tỏ: “Kỳ thi sắp tới là lúc phản ảnh rõ nét nhất tất cả sự nỗ lực và cố gắng trong suốt những năm đèn sách miệt mài của các bạn. Chính vì vậy, hãy cố gắng làm bài cẩn thận, chỉn chu và bình tĩnh. Mình tin rằng khi được trang bị đủ kiến thức, chúng ta sẽ vượt qua mọi khó khăn và đạt được điểm số mong muốn. Ba năm THPT thật dài mà cũng thật ngắn, mình hy vọng các bạn 2K6 sẽ viết lời kết cho quyển sách kỉ niệm cấp ba của mình bằng câu “Tôi đã đỗ nguyện vọng 1” nhé!”

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.