Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đỗ Kiều Chinh (sinh năm 2000) vừa tốt nghiệp loại Giỏi chuyên ngành Thương mại điện tử, trường Đại học Mỏ - Địa chất. Lớn lên giữa bạt ngàn đồi trà xanh tít tắp, nữ sinh gốc Thái Nguyên đã quyết định rời phố về quê, khởi nghiệp với mô hình Trà sạch và ấp ủ ước mơ “Mang cả xứ Trà đi muôn nơi”.

12 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi và từng đạt giải Nhì môn Sinh học trong kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh, ước mơ của Kiều Chinh lúc bấy giờ là thi đỗ trường Đại học Y. Tuy vậy, mọi chuyện lại không được như mong muốn. Nữ sinh chia sẻ: “Trường Mỏ đối với mình là một cơ duyên lớn. Những nguyện vọng của mình ở trường Y đều trượt bởi ngành đủ điểm thì mình không để nguyện vọng và ngược lại. Chính vì vậy, mình được coi là “trượt đại học”. Quá buồn và thất vọng, mình nộp hồ sơ bừa vào trường Cao đẳng Y. Nhưng chỉ sau một tuần theo học ngắn ngủi, bản thân mình đã cảm thấy không phù hợp. Khi đó mình lại vô tình xem được thông tin trường Đại học Mỏ - Địa chất (HUMG) nhận hồ sơ học bạ có ngành Quản trị kinh doanh, nên mình quyết định rút hồ sơ ở Cao đẳng Y và nộp vào HUMG.”

Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 1

Đỗ Kiều Chinh (sinh năm 2000) vừa tốt nghiệp loại Giỏi chuyên ngành Thương mại điện tử, trường Đại học Mỏ - Địa chất.

Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 2

Tại đây, nữ sinh không ngừng phấn đấu học tập và rèn luyện. Đến năm hai khi khoa bắt đầu chia chuyên ngành, Kiều Chinh cảm thấy yêu thích Thương mại điện tử nên đã lựa chọn chuyên ngành này sau khi nghe tư vấn của thầy phó khoa cũng như tìm hiểu kỹ trên mạng.

Với những nỗ lực của bản thân, Kiều Chinh đã bước đầu gặt hái được những kết quả đáng ngưỡng mộ như Giấy khen Sinh viên giỏi, Giấy khen Sinh viên xuất sắc của trường và đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường.

Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 3
Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 4

Kiều Chinh đảm nhiệm các chức vụ là Bí thư Chi đoàn lớp Thương mại điện tử A-K63, Trưởng ban Truyền thông CLB Guitar Mỏ - Địa chất, Ủy viên Ban chấp hành Hội Sinh viên trường.

Bên cạnh việc học, Kiều Chinh còn là một cô gái năng nổ trong các phong trào hoạt động, tham gia nhiều sự kiện lớn của trường, khoa với vai trò MC và đồng thời đảm nhiệm các chức vụ là Bí thư Chi đoàn lớp Thương mại điện tử A-K63, Trưởng ban Truyền thông CLB Guitar Mỏ - Địa chất, Ủy viên Ban chấp hành Hội Sinh viên trường. Những đóng góp này đã được ghi nhận xứng đáng khi Kiều Chinh vinh dự nhận Bằng khen Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên Thủ đô của Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội.

Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 5
Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 6

Khi trường phổ biến cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp, Kiều Chinh đã nảy ra ý định làm sản phẩm trà sạch từ chính quê hương mình để gửi đến tay người tiêu dùng. Nữ sinh gốc Thái Nguyên bộc bạch: “Là người con của đất chè, sinh ra và lớn lên với cây chè, mình hiểu được sự vất vả của những người nông dân làm ra chè nhưng giá bán lại không được cao, không đúng với công sức mà bà con quê mình bỏ ra. Đến khi trưởng thành, được đi đó đây nhiều mình mới thấy người tiêu dùng cũng khó có thể mua được sản phẩm sạch và an toàn, nếu có thì lại phải mua với giá cao. Đó là những lý do đã thôi thúc mình nảy ra ý tưởng xây dựng mô hình Trà sạch.”

Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 7

Kiều Chinh xây dựng mô hình Trà sạch.

Tuy vậy, việc rời phố về quê chưa bao giờ là dễ dàng với những người trẻ như Kiều Chinh. Nữ sinh bày tỏ: “Quyết định trở về nhà là một quyết định khó khăn với mình. Mình phải đối mặt với những dị nghị, thất vọng của mọi người trong khi việc đạt được sản phẩm sạch không phải là chuyện ngày một ngày hai. Đó là cả một quá trình từ cải tạo đất, nguồn nước,... cho đến trau dồi kiến thức, kinh nghiệm. Bởi mặc dù lớn lên với cây chè nhưng để thực sự hiểu sâu về nó thì mình cần tìm hiểu và trau dồi thêm rất nhiều. Đồng thời mình cũng gặp không ít khó khăn trong việc quản lý và vận hành vì chưa có nhiều kinh nghiệm thực tiễn.”

Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 8

Dẫu phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách nhưng không vì thế mà Kiều Chinh nản lòng. Kiều Chinh nghĩ: “Mình còn trẻ, chưa có gì để mất, nếu không làm thì sau này chắc chắn sẽ tiếc nuối nên dù có đánh đổi một phần thanh xuân cũng xứng đáng.” Hiện tại, gia đình của Kiều Chinh cũng nằm trong tổ hợp sản xuất trà hữu cơ và đã được công nhận trà sạch hữu cơ vào đầu tháng 10 vừa qua. Nữ sinh dự định sau khi tốt nghiệp sẽ tập trung dành toàn bộ thời gian và tâm huyết để xây dựng thành công mô hình Trà sạch trong thời gian tới với thương hiệu mang tên mình. Được biết, Kiều Chinh cũng đã xây dựng cho mình một trang fanpage Facebook Kiều Chinh Trà và kênh TikTok cùng tên với hơn 22,7 nghìn lượt theo dõi để đăng tải những câu chuyện thú vị và bổ ích xoay quanh trà và công việc của bản thân. Qua đó, cô gái trẻ gửi gắm hy vọng mỗi khi nhắc đến Kiều Chinh Trà là nhắc đến Trà sạch và hiện thực hóa ước mơ “mang cả xứ Trà đi muôn nơi”.

Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 9

Kiều Chinh và bạn trai.

Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 10
Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 11
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.