Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đỗ Kiều Chinh (sinh năm 2000) vừa tốt nghiệp loại Giỏi chuyên ngành Thương mại điện tử, trường Đại học Mỏ - Địa chất. Lớn lên giữa bạt ngàn đồi trà xanh tít tắp, nữ sinh gốc Thái Nguyên đã quyết định rời phố về quê, khởi nghiệp với mô hình Trà sạch và ấp ủ ước mơ “Mang cả xứ Trà đi muôn nơi”.

12 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi và từng đạt giải Nhì môn Sinh học trong kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh, ước mơ của Kiều Chinh lúc bấy giờ là thi đỗ trường Đại học Y. Tuy vậy, mọi chuyện lại không được như mong muốn. Nữ sinh chia sẻ: “Trường Mỏ đối với mình là một cơ duyên lớn. Những nguyện vọng của mình ở trường Y đều trượt bởi ngành đủ điểm thì mình không để nguyện vọng và ngược lại. Chính vì vậy, mình được coi là “trượt đại học”. Quá buồn và thất vọng, mình nộp hồ sơ bừa vào trường Cao đẳng Y. Nhưng chỉ sau một tuần theo học ngắn ngủi, bản thân mình đã cảm thấy không phù hợp. Khi đó mình lại vô tình xem được thông tin trường Đại học Mỏ - Địa chất (HUMG) nhận hồ sơ học bạ có ngành Quản trị kinh doanh, nên mình quyết định rút hồ sơ ở Cao đẳng Y và nộp vào HUMG.”

Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 1

Đỗ Kiều Chinh (sinh năm 2000) vừa tốt nghiệp loại Giỏi chuyên ngành Thương mại điện tử, trường Đại học Mỏ - Địa chất.

Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 2

Tại đây, nữ sinh không ngừng phấn đấu học tập và rèn luyện. Đến năm hai khi khoa bắt đầu chia chuyên ngành, Kiều Chinh cảm thấy yêu thích Thương mại điện tử nên đã lựa chọn chuyên ngành này sau khi nghe tư vấn của thầy phó khoa cũng như tìm hiểu kỹ trên mạng.

Với những nỗ lực của bản thân, Kiều Chinh đã bước đầu gặt hái được những kết quả đáng ngưỡng mộ như Giấy khen Sinh viên giỏi, Giấy khen Sinh viên xuất sắc của trường và đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường.

Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 3
Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 4

Kiều Chinh đảm nhiệm các chức vụ là Bí thư Chi đoàn lớp Thương mại điện tử A-K63, Trưởng ban Truyền thông CLB Guitar Mỏ - Địa chất, Ủy viên Ban chấp hành Hội Sinh viên trường.

Bên cạnh việc học, Kiều Chinh còn là một cô gái năng nổ trong các phong trào hoạt động, tham gia nhiều sự kiện lớn của trường, khoa với vai trò MC và đồng thời đảm nhiệm các chức vụ là Bí thư Chi đoàn lớp Thương mại điện tử A-K63, Trưởng ban Truyền thông CLB Guitar Mỏ - Địa chất, Ủy viên Ban chấp hành Hội Sinh viên trường. Những đóng góp này đã được ghi nhận xứng đáng khi Kiều Chinh vinh dự nhận Bằng khen Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên Thủ đô của Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội.

Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 5
Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 6

Khi trường phổ biến cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp, Kiều Chinh đã nảy ra ý định làm sản phẩm trà sạch từ chính quê hương mình để gửi đến tay người tiêu dùng. Nữ sinh gốc Thái Nguyên bộc bạch: “Là người con của đất chè, sinh ra và lớn lên với cây chè, mình hiểu được sự vất vả của những người nông dân làm ra chè nhưng giá bán lại không được cao, không đúng với công sức mà bà con quê mình bỏ ra. Đến khi trưởng thành, được đi đó đây nhiều mình mới thấy người tiêu dùng cũng khó có thể mua được sản phẩm sạch và an toàn, nếu có thì lại phải mua với giá cao. Đó là những lý do đã thôi thúc mình nảy ra ý tưởng xây dựng mô hình Trà sạch.”

Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 7

Kiều Chinh xây dựng mô hình Trà sạch.

Tuy vậy, việc rời phố về quê chưa bao giờ là dễ dàng với những người trẻ như Kiều Chinh. Nữ sinh bày tỏ: “Quyết định trở về nhà là một quyết định khó khăn với mình. Mình phải đối mặt với những dị nghị, thất vọng của mọi người trong khi việc đạt được sản phẩm sạch không phải là chuyện ngày một ngày hai. Đó là cả một quá trình từ cải tạo đất, nguồn nước,... cho đến trau dồi kiến thức, kinh nghiệm. Bởi mặc dù lớn lên với cây chè nhưng để thực sự hiểu sâu về nó thì mình cần tìm hiểu và trau dồi thêm rất nhiều. Đồng thời mình cũng gặp không ít khó khăn trong việc quản lý và vận hành vì chưa có nhiều kinh nghiệm thực tiễn.”

Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 8

Dẫu phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách nhưng không vì thế mà Kiều Chinh nản lòng. Kiều Chinh nghĩ: “Mình còn trẻ, chưa có gì để mất, nếu không làm thì sau này chắc chắn sẽ tiếc nuối nên dù có đánh đổi một phần thanh xuân cũng xứng đáng.” Hiện tại, gia đình của Kiều Chinh cũng nằm trong tổ hợp sản xuất trà hữu cơ và đã được công nhận trà sạch hữu cơ vào đầu tháng 10 vừa qua. Nữ sinh dự định sau khi tốt nghiệp sẽ tập trung dành toàn bộ thời gian và tâm huyết để xây dựng thành công mô hình Trà sạch trong thời gian tới với thương hiệu mang tên mình. Được biết, Kiều Chinh cũng đã xây dựng cho mình một trang fanpage Facebook Kiều Chinh Trà và kênh TikTok cùng tên với hơn 22,7 nghìn lượt theo dõi để đăng tải những câu chuyện thú vị và bổ ích xoay quanh trà và công việc của bản thân. Qua đó, cô gái trẻ gửi gắm hy vọng mỗi khi nhắc đến Kiều Chinh Trà là nhắc đến Trà sạch và hiện thực hóa ước mơ “mang cả xứ Trà đi muôn nơi”.

Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 9

Kiều Chinh và bạn trai.

Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 10
Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 11
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.