Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đỗ Kiều Chinh (sinh năm 2000) vừa tốt nghiệp loại Giỏi chuyên ngành Thương mại điện tử, trường Đại học Mỏ - Địa chất. Lớn lên giữa bạt ngàn đồi trà xanh tít tắp, nữ sinh gốc Thái Nguyên đã quyết định rời phố về quê, khởi nghiệp với mô hình Trà sạch và ấp ủ ước mơ “Mang cả xứ Trà đi muôn nơi”.

12 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi và từng đạt giải Nhì môn Sinh học trong kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh, ước mơ của Kiều Chinh lúc bấy giờ là thi đỗ trường Đại học Y. Tuy vậy, mọi chuyện lại không được như mong muốn. Nữ sinh chia sẻ: “Trường Mỏ đối với mình là một cơ duyên lớn. Những nguyện vọng của mình ở trường Y đều trượt bởi ngành đủ điểm thì mình không để nguyện vọng và ngược lại. Chính vì vậy, mình được coi là “trượt đại học”. Quá buồn và thất vọng, mình nộp hồ sơ bừa vào trường Cao đẳng Y. Nhưng chỉ sau một tuần theo học ngắn ngủi, bản thân mình đã cảm thấy không phù hợp. Khi đó mình lại vô tình xem được thông tin trường Đại học Mỏ - Địa chất (HUMG) nhận hồ sơ học bạ có ngành Quản trị kinh doanh, nên mình quyết định rút hồ sơ ở Cao đẳng Y và nộp vào HUMG.”

Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 1

Đỗ Kiều Chinh (sinh năm 2000) vừa tốt nghiệp loại Giỏi chuyên ngành Thương mại điện tử, trường Đại học Mỏ - Địa chất.

Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 2

Tại đây, nữ sinh không ngừng phấn đấu học tập và rèn luyện. Đến năm hai khi khoa bắt đầu chia chuyên ngành, Kiều Chinh cảm thấy yêu thích Thương mại điện tử nên đã lựa chọn chuyên ngành này sau khi nghe tư vấn của thầy phó khoa cũng như tìm hiểu kỹ trên mạng.

Với những nỗ lực của bản thân, Kiều Chinh đã bước đầu gặt hái được những kết quả đáng ngưỡng mộ như Giấy khen Sinh viên giỏi, Giấy khen Sinh viên xuất sắc của trường và đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường.

Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 3
Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 4

Kiều Chinh đảm nhiệm các chức vụ là Bí thư Chi đoàn lớp Thương mại điện tử A-K63, Trưởng ban Truyền thông CLB Guitar Mỏ - Địa chất, Ủy viên Ban chấp hành Hội Sinh viên trường.

Bên cạnh việc học, Kiều Chinh còn là một cô gái năng nổ trong các phong trào hoạt động, tham gia nhiều sự kiện lớn của trường, khoa với vai trò MC và đồng thời đảm nhiệm các chức vụ là Bí thư Chi đoàn lớp Thương mại điện tử A-K63, Trưởng ban Truyền thông CLB Guitar Mỏ - Địa chất, Ủy viên Ban chấp hành Hội Sinh viên trường. Những đóng góp này đã được ghi nhận xứng đáng khi Kiều Chinh vinh dự nhận Bằng khen Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên Thủ đô của Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội.

Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 5
Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 6

Khi trường phổ biến cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp, Kiều Chinh đã nảy ra ý định làm sản phẩm trà sạch từ chính quê hương mình để gửi đến tay người tiêu dùng. Nữ sinh gốc Thái Nguyên bộc bạch: “Là người con của đất chè, sinh ra và lớn lên với cây chè, mình hiểu được sự vất vả của những người nông dân làm ra chè nhưng giá bán lại không được cao, không đúng với công sức mà bà con quê mình bỏ ra. Đến khi trưởng thành, được đi đó đây nhiều mình mới thấy người tiêu dùng cũng khó có thể mua được sản phẩm sạch và an toàn, nếu có thì lại phải mua với giá cao. Đó là những lý do đã thôi thúc mình nảy ra ý tưởng xây dựng mô hình Trà sạch.”

Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 7

Kiều Chinh xây dựng mô hình Trà sạch.

Tuy vậy, việc rời phố về quê chưa bao giờ là dễ dàng với những người trẻ như Kiều Chinh. Nữ sinh bày tỏ: “Quyết định trở về nhà là một quyết định khó khăn với mình. Mình phải đối mặt với những dị nghị, thất vọng của mọi người trong khi việc đạt được sản phẩm sạch không phải là chuyện ngày một ngày hai. Đó là cả một quá trình từ cải tạo đất, nguồn nước,... cho đến trau dồi kiến thức, kinh nghiệm. Bởi mặc dù lớn lên với cây chè nhưng để thực sự hiểu sâu về nó thì mình cần tìm hiểu và trau dồi thêm rất nhiều. Đồng thời mình cũng gặp không ít khó khăn trong việc quản lý và vận hành vì chưa có nhiều kinh nghiệm thực tiễn.”

Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 8

Dẫu phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách nhưng không vì thế mà Kiều Chinh nản lòng. Kiều Chinh nghĩ: “Mình còn trẻ, chưa có gì để mất, nếu không làm thì sau này chắc chắn sẽ tiếc nuối nên dù có đánh đổi một phần thanh xuân cũng xứng đáng.” Hiện tại, gia đình của Kiều Chinh cũng nằm trong tổ hợp sản xuất trà hữu cơ và đã được công nhận trà sạch hữu cơ vào đầu tháng 10 vừa qua. Nữ sinh dự định sau khi tốt nghiệp sẽ tập trung dành toàn bộ thời gian và tâm huyết để xây dựng thành công mô hình Trà sạch trong thời gian tới với thương hiệu mang tên mình. Được biết, Kiều Chinh cũng đã xây dựng cho mình một trang fanpage Facebook Kiều Chinh Trà và kênh TikTok cùng tên với hơn 22,7 nghìn lượt theo dõi để đăng tải những câu chuyện thú vị và bổ ích xoay quanh trà và công việc của bản thân. Qua đó, cô gái trẻ gửi gắm hy vọng mỗi khi nhắc đến Kiều Chinh Trà là nhắc đến Trà sạch và hiện thực hóa ước mơ “mang cả xứ Trà đi muôn nơi”.

Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 9

Kiều Chinh và bạn trai.

Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 10
Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.
Lê Nguyễn Hà Anh, cô gái đến từ Hà Tĩnh với niềm đam mê diễn xuất

Lê Nguyễn Hà Anh, cô gái đến từ Hà Tĩnh với niềm đam mê diễn xuất

SVVN - Lê Nguyễn Hà Anh (sinh năm 2001) hiện là sinh viên năm thứ 4, Khoa Diễn viên, Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội. Hà Anh đang là diễn viên độc quyền của Theanh28 entertainment. Năm lớp 11 cô nàng đã thi đỗ Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội (Khoa Thanh nhạc) vừa học văn hoá vừa song song học nghệ thuật, đến lớp 12 Hà Anh thi đỗ vào Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội và mong muốn ra trường được thử sức với nhiều vai diễn khác nhau.