Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đỗ Kiều Chinh (sinh năm 2000) vừa tốt nghiệp loại Giỏi chuyên ngành Thương mại điện tử, trường Đại học Mỏ - Địa chất. Lớn lên giữa bạt ngàn đồi trà xanh tít tắp, nữ sinh gốc Thái Nguyên đã quyết định rời phố về quê, khởi nghiệp với mô hình Trà sạch và ấp ủ ước mơ “Mang cả xứ Trà đi muôn nơi”.

12 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi và từng đạt giải Nhì môn Sinh học trong kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh, ước mơ của Kiều Chinh lúc bấy giờ là thi đỗ trường Đại học Y. Tuy vậy, mọi chuyện lại không được như mong muốn. Nữ sinh chia sẻ: “Trường Mỏ đối với mình là một cơ duyên lớn. Những nguyện vọng của mình ở trường Y đều trượt bởi ngành đủ điểm thì mình không để nguyện vọng và ngược lại. Chính vì vậy, mình được coi là “trượt đại học”. Quá buồn và thất vọng, mình nộp hồ sơ bừa vào trường Cao đẳng Y. Nhưng chỉ sau một tuần theo học ngắn ngủi, bản thân mình đã cảm thấy không phù hợp. Khi đó mình lại vô tình xem được thông tin trường Đại học Mỏ - Địa chất (HUMG) nhận hồ sơ học bạ có ngành Quản trị kinh doanh, nên mình quyết định rút hồ sơ ở Cao đẳng Y và nộp vào HUMG.”

Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 1

Đỗ Kiều Chinh (sinh năm 2000) vừa tốt nghiệp loại Giỏi chuyên ngành Thương mại điện tử, trường Đại học Mỏ - Địa chất.

Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 2

Tại đây, nữ sinh không ngừng phấn đấu học tập và rèn luyện. Đến năm hai khi khoa bắt đầu chia chuyên ngành, Kiều Chinh cảm thấy yêu thích Thương mại điện tử nên đã lựa chọn chuyên ngành này sau khi nghe tư vấn của thầy phó khoa cũng như tìm hiểu kỹ trên mạng.

Với những nỗ lực của bản thân, Kiều Chinh đã bước đầu gặt hái được những kết quả đáng ngưỡng mộ như Giấy khen Sinh viên giỏi, Giấy khen Sinh viên xuất sắc của trường và đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường.

Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 3
Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 4

Kiều Chinh đảm nhiệm các chức vụ là Bí thư Chi đoàn lớp Thương mại điện tử A-K63, Trưởng ban Truyền thông CLB Guitar Mỏ - Địa chất, Ủy viên Ban chấp hành Hội Sinh viên trường.

Bên cạnh việc học, Kiều Chinh còn là một cô gái năng nổ trong các phong trào hoạt động, tham gia nhiều sự kiện lớn của trường, khoa với vai trò MC và đồng thời đảm nhiệm các chức vụ là Bí thư Chi đoàn lớp Thương mại điện tử A-K63, Trưởng ban Truyền thông CLB Guitar Mỏ - Địa chất, Ủy viên Ban chấp hành Hội Sinh viên trường. Những đóng góp này đã được ghi nhận xứng đáng khi Kiều Chinh vinh dự nhận Bằng khen Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên Thủ đô của Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội.

Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 5
Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 6

Khi trường phổ biến cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp, Kiều Chinh đã nảy ra ý định làm sản phẩm trà sạch từ chính quê hương mình để gửi đến tay người tiêu dùng. Nữ sinh gốc Thái Nguyên bộc bạch: “Là người con của đất chè, sinh ra và lớn lên với cây chè, mình hiểu được sự vất vả của những người nông dân làm ra chè nhưng giá bán lại không được cao, không đúng với công sức mà bà con quê mình bỏ ra. Đến khi trưởng thành, được đi đó đây nhiều mình mới thấy người tiêu dùng cũng khó có thể mua được sản phẩm sạch và an toàn, nếu có thì lại phải mua với giá cao. Đó là những lý do đã thôi thúc mình nảy ra ý tưởng xây dựng mô hình Trà sạch.”

Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 7

Kiều Chinh xây dựng mô hình Trà sạch.

Tuy vậy, việc rời phố về quê chưa bao giờ là dễ dàng với những người trẻ như Kiều Chinh. Nữ sinh bày tỏ: “Quyết định trở về nhà là một quyết định khó khăn với mình. Mình phải đối mặt với những dị nghị, thất vọng của mọi người trong khi việc đạt được sản phẩm sạch không phải là chuyện ngày một ngày hai. Đó là cả một quá trình từ cải tạo đất, nguồn nước,... cho đến trau dồi kiến thức, kinh nghiệm. Bởi mặc dù lớn lên với cây chè nhưng để thực sự hiểu sâu về nó thì mình cần tìm hiểu và trau dồi thêm rất nhiều. Đồng thời mình cũng gặp không ít khó khăn trong việc quản lý và vận hành vì chưa có nhiều kinh nghiệm thực tiễn.”

Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 8

Dẫu phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách nhưng không vì thế mà Kiều Chinh nản lòng. Kiều Chinh nghĩ: “Mình còn trẻ, chưa có gì để mất, nếu không làm thì sau này chắc chắn sẽ tiếc nuối nên dù có đánh đổi một phần thanh xuân cũng xứng đáng.” Hiện tại, gia đình của Kiều Chinh cũng nằm trong tổ hợp sản xuất trà hữu cơ và đã được công nhận trà sạch hữu cơ vào đầu tháng 10 vừa qua. Nữ sinh dự định sau khi tốt nghiệp sẽ tập trung dành toàn bộ thời gian và tâm huyết để xây dựng thành công mô hình Trà sạch trong thời gian tới với thương hiệu mang tên mình. Được biết, Kiều Chinh cũng đã xây dựng cho mình một trang fanpage Facebook Kiều Chinh Trà và kênh TikTok cùng tên với hơn 22,7 nghìn lượt theo dõi để đăng tải những câu chuyện thú vị và bổ ích xoay quanh trà và công việc của bản thân. Qua đó, cô gái trẻ gửi gắm hy vọng mỗi khi nhắc đến Kiều Chinh Trà là nhắc đến Trà sạch và hiện thực hóa ước mơ “mang cả xứ Trà đi muôn nơi”.

Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 9

Kiều Chinh và bạn trai.

Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 10
Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.