Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đỗ Kiều Chinh (sinh năm 2000) vừa tốt nghiệp loại Giỏi chuyên ngành Thương mại điện tử, trường Đại học Mỏ - Địa chất. Lớn lên giữa bạt ngàn đồi trà xanh tít tắp, nữ sinh gốc Thái Nguyên đã quyết định rời phố về quê, khởi nghiệp với mô hình Trà sạch và ấp ủ ước mơ “Mang cả xứ Trà đi muôn nơi”.

12 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi và từng đạt giải Nhì môn Sinh học trong kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh, ước mơ của Kiều Chinh lúc bấy giờ là thi đỗ trường Đại học Y. Tuy vậy, mọi chuyện lại không được như mong muốn. Nữ sinh chia sẻ: “Trường Mỏ đối với mình là một cơ duyên lớn. Những nguyện vọng của mình ở trường Y đều trượt bởi ngành đủ điểm thì mình không để nguyện vọng và ngược lại. Chính vì vậy, mình được coi là “trượt đại học”. Quá buồn và thất vọng, mình nộp hồ sơ bừa vào trường Cao đẳng Y. Nhưng chỉ sau một tuần theo học ngắn ngủi, bản thân mình đã cảm thấy không phù hợp. Khi đó mình lại vô tình xem được thông tin trường Đại học Mỏ - Địa chất (HUMG) nhận hồ sơ học bạ có ngành Quản trị kinh doanh, nên mình quyết định rút hồ sơ ở Cao đẳng Y và nộp vào HUMG.”

Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 1

Đỗ Kiều Chinh (sinh năm 2000) vừa tốt nghiệp loại Giỏi chuyên ngành Thương mại điện tử, trường Đại học Mỏ - Địa chất.

Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 2

Tại đây, nữ sinh không ngừng phấn đấu học tập và rèn luyện. Đến năm hai khi khoa bắt đầu chia chuyên ngành, Kiều Chinh cảm thấy yêu thích Thương mại điện tử nên đã lựa chọn chuyên ngành này sau khi nghe tư vấn của thầy phó khoa cũng như tìm hiểu kỹ trên mạng.

Với những nỗ lực của bản thân, Kiều Chinh đã bước đầu gặt hái được những kết quả đáng ngưỡng mộ như Giấy khen Sinh viên giỏi, Giấy khen Sinh viên xuất sắc của trường và đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường.

Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 3
Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 4

Kiều Chinh đảm nhiệm các chức vụ là Bí thư Chi đoàn lớp Thương mại điện tử A-K63, Trưởng ban Truyền thông CLB Guitar Mỏ - Địa chất, Ủy viên Ban chấp hành Hội Sinh viên trường.

Bên cạnh việc học, Kiều Chinh còn là một cô gái năng nổ trong các phong trào hoạt động, tham gia nhiều sự kiện lớn của trường, khoa với vai trò MC và đồng thời đảm nhiệm các chức vụ là Bí thư Chi đoàn lớp Thương mại điện tử A-K63, Trưởng ban Truyền thông CLB Guitar Mỏ - Địa chất, Ủy viên Ban chấp hành Hội Sinh viên trường. Những đóng góp này đã được ghi nhận xứng đáng khi Kiều Chinh vinh dự nhận Bằng khen Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên Thủ đô của Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội.

Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 5
Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 6

Khi trường phổ biến cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp, Kiều Chinh đã nảy ra ý định làm sản phẩm trà sạch từ chính quê hương mình để gửi đến tay người tiêu dùng. Nữ sinh gốc Thái Nguyên bộc bạch: “Là người con của đất chè, sinh ra và lớn lên với cây chè, mình hiểu được sự vất vả của những người nông dân làm ra chè nhưng giá bán lại không được cao, không đúng với công sức mà bà con quê mình bỏ ra. Đến khi trưởng thành, được đi đó đây nhiều mình mới thấy người tiêu dùng cũng khó có thể mua được sản phẩm sạch và an toàn, nếu có thì lại phải mua với giá cao. Đó là những lý do đã thôi thúc mình nảy ra ý tưởng xây dựng mô hình Trà sạch.”

Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 7

Kiều Chinh xây dựng mô hình Trà sạch.

Tuy vậy, việc rời phố về quê chưa bao giờ là dễ dàng với những người trẻ như Kiều Chinh. Nữ sinh bày tỏ: “Quyết định trở về nhà là một quyết định khó khăn với mình. Mình phải đối mặt với những dị nghị, thất vọng của mọi người trong khi việc đạt được sản phẩm sạch không phải là chuyện ngày một ngày hai. Đó là cả một quá trình từ cải tạo đất, nguồn nước,... cho đến trau dồi kiến thức, kinh nghiệm. Bởi mặc dù lớn lên với cây chè nhưng để thực sự hiểu sâu về nó thì mình cần tìm hiểu và trau dồi thêm rất nhiều. Đồng thời mình cũng gặp không ít khó khăn trong việc quản lý và vận hành vì chưa có nhiều kinh nghiệm thực tiễn.”

Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 8

Dẫu phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách nhưng không vì thế mà Kiều Chinh nản lòng. Kiều Chinh nghĩ: “Mình còn trẻ, chưa có gì để mất, nếu không làm thì sau này chắc chắn sẽ tiếc nuối nên dù có đánh đổi một phần thanh xuân cũng xứng đáng.” Hiện tại, gia đình của Kiều Chinh cũng nằm trong tổ hợp sản xuất trà hữu cơ và đã được công nhận trà sạch hữu cơ vào đầu tháng 10 vừa qua. Nữ sinh dự định sau khi tốt nghiệp sẽ tập trung dành toàn bộ thời gian và tâm huyết để xây dựng thành công mô hình Trà sạch trong thời gian tới với thương hiệu mang tên mình. Được biết, Kiều Chinh cũng đã xây dựng cho mình một trang fanpage Facebook Kiều Chinh Trà và kênh TikTok cùng tên với hơn 22,7 nghìn lượt theo dõi để đăng tải những câu chuyện thú vị và bổ ích xoay quanh trà và công việc của bản thân. Qua đó, cô gái trẻ gửi gắm hy vọng mỗi khi nhắc đến Kiều Chinh Trà là nhắc đến Trà sạch và hiện thực hóa ước mơ “mang cả xứ Trà đi muôn nơi”.

Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 9

Kiều Chinh và bạn trai.

Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 10
Nữ sinh Đại học Mỏ - Địa chất: Mang cả xứ Trà đi muôn nơi ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.