Nữ sinh ham thích tích lũy trải nghiệm cho bản thân

SVVN - Phan Nguyễn Thuỳ Trang sinh năm 2002, hiện đang học trường Đại học Đà Lạt, khoa Du Lịch chuyên ngành Nhà hàng Khách sạn. Thùy Trang chia sẻ về những trải nghiệm khi tham gia vào nhiều công việc làm thêm khác nhau trong những năm tháng thanh xuân ý nghĩa của mình.
Nữ sinh ham thích tích lũy trải nghiệm cho bản thân ảnh 1

Phan Nguyễn Thùy Trang sinh viên trường Đại học Đà Lạt.

Sinh ra và lớn lên tại TP Đà Lạt nên Thùy Trang may mắn hơn các bạn đồng trang lứa đó là không phải chịu cảnh xa quê hương khi học Đại học. “Nhưng mình cũng giống nhiều bạn trẻ khác, vẫn loay hoay với những dự định cá nhân, khát vọng chứng minh bản thân với xã hội và gia đình. Ở thời điểm này điều mình tập trung nhất, cố gắng nhất chính là quá trình học tập và trải nghiệm việc làm. Đó là điều tiên quyết giúp mình nắm vững kiến thức và định vị bản thân, nên mình luôn cố gắng dành thời gian cho việc rèn luyện” – Thùy Trang bộc bạch.

Nữ sinh ham thích tích lũy trải nghiệm cho bản thân ảnh 2

Song song với việc học Thùy Trang làm nhiều công việc khác nhau.

Tuổi trẻ với nhiều khát khao hoài bão, cùng lòng ham học hỏi, mong muốn khám phá và thử sức nên cô gái tham gia khá nhiều nghề. Hiện tại, Thùy Trang có một công việc trong ngành FnB (thực phẩm và dịch vụ ăn uống) theo đúng chuyên ngành đang học; Một công việc mẫu ảnh tự do giúp thỏa mãn đam mê; Cô cũng thường xuyên chụp ảnh review về các địa điểm ăn uống, vui chơi tại Đà Lạt; Cuối cùng là mở một tiệm nail kiêm bán phụ kiện nho nhỏ tại nhà. Đôi lúc, Trang cũng tự thấy mình có phần “tham lam” trong việc tích lũy trải nghiệm cho bản thân khi làm khá nhiều công việc. Tuy nhiên, với lựa chọn đó Trang đã được nhận lại nhiều bài học cuộc sống để có thể sẵn sàng cho một hành trình tương lai dài hơi.

Nữ sinh ham thích tích lũy trải nghiệm cho bản thân ảnh 3

Những công việc làm thêm đều cho cô gái người Đà Lạt nhiều bài học quý giá.

Nữ sinh ham thích tích lũy trải nghiệm cho bản thân ảnh 4

Cuộc sống xoay vần với nhiều bận rộn là vậy, nhưng thỉnh thoảng Thùy Trang vẫn tạo cho mình thời gian rảnh để tập đàn và quay những clip ngắn chia sẻ lên mạng xã hội. “Chơi nhạc cụ giúp mình giảm căng thẳng và những clip đánh đàn góp phần tô điểm thêm cho việc xây dựng trang cá nhân của mình” – Trang tâm sự.

Nữ sinh ham thích tích lũy trải nghiệm cho bản thân ảnh 5

Có những khó khăn trên hành trình tìm kiếm bản thân nhưng cô gái không hề nản.

Khi phân bổ năng lượng cho nhiều việc khác nhau, ắt hẳn có những khó khăn. Nhưng Thùy Trang cho biết mọi thứ đều được cô biến hóa nó trở thành thử thách giúp bản thân mạnh mẽ, bởi Trang cho rằng đó là mình đang được. “Với ngành FnB mình học được rất nhiều về quy trình làm việc, khả năng chú ý, đi sâu vào những yêu cầu, chi tiết nhỏ nhất của khách hàng. Hay với mẫu ảnh mình học được cách quản lý cảm xúc, sắp xếp thời gian và không ngừng trau chuốt, hoàn thiện hình ảnh của bản thân. Cuối cùng là với những dự án cá nhân mình phải tập quản lý chi tiêu, có trách nhiệm cao hơn với mỗi hành động của bản thân. Vì vậy, mình xem mọi khó khăn như là thử thách để giúp mình hoàn thiện hơn” – Thùy Trang chia sẻ.

Nữ sinh ham thích tích lũy trải nghiệm cho bản thân ảnh 6

Với Thùy Trang mọi nỗ lực dù lớn, dù nhỏ miễn là bản thân không ngừng tìm tòi để tiến về phía trước đã là một thành công.

Khát vọng chứng minh bản thân, khát vọng có được 2 chữ "Thành công" là rất lớn ở người trẻ, Thùy Trang cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên điều này cũng được các bạn trẻ định nghĩa trên nhiều phương diện khác nhau. Theo quan điểm của Thùy Trang, mạng xã hội khiến chúng ta bị lừa rằng phải thành công, phải đạt được điều gì đó trong thời gian ngắn thì mới là thông minh, tài giỏi nhưng đương nhiên không hoàn toàn như vậy. Với câu nói yêu thích Trang lấy làm ví dụ: "Step by step, day by day". Nghĩa là cố gắng, nỗ lực của chúng ta phải được tích theo từng ngày, từng ngày một. “Câu nói ấy như là một lời nhắc nhở dành cho bản thân mình, để mình biết rằng mọi nỗ lực dù lớn, dù nhỏ miễn là bản thân không ngừng tìm tòi để tiến về phía trước đã là một thành công rồi. Khi tích đủ cố gắng và nỗ lực, thành quả sẽ tự đến với mỗi người chúng ta” – Thùy Trang khẳng định.

Nữ sinh ham thích tích lũy trải nghiệm cho bản thân ảnh 7

Trong tương lai Thùy Trang sẽ dành nhiều thời gian hơn cho dự án riêng của bản thân và tìm hiểu về mô hình kinh doanh. Cô gái tin rằng với những gì đã tích lũy từ trải nghiệm qua nhiều công việc sẽ có thể áp dụng cho 1 mục tiêu một cách bài bản, thỏa mãn đam mê bấy lâu.

Nữ sinh ham thích tích lũy trải nghiệm cho bản thân ảnh 8
Tin liên quan