Nữ sinh HUTECH và hành trình chinh phục giấc mơ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trịnh Lê Quỳnh Như là sinh viên năm 4 Trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh (HUTECH) - chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện. Quỳnh Như chia sẻ những thách thức mà một sinh viên năm cuối phải trải qua nhưng đầy ắp ý nghĩa.
Nữ sinh HUTECH và hành trình chinh phục giấc mơ ảnh 1

Trịnh Lê Quỳnh Như sinh viên năm 4 Trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh (HUTECH).

Quỳnh Như sinh ra và lớn lên tại Thành phố Đà Lạt. Ngay từ khi mới nhập học trường HUTECH, Quỳnh Như đã năng tham gia các câu lạc bộ của trường giúp bản thân trở nên năng động hơn, tạo thêm các mối quan hệ mới và được học hỏi. Quỳnh Như tin rằng những hoạt động ngoại khóa ấy sẽ giúp cô tích lũy những kinh nghiệm quý báu và trở thành một người toàn diện.

Nữ sinh HUTECH và hành trình chinh phục giấc mơ ảnh 2

“Mình chọn ngành truyền thông đa phương tiện vì yêu thích sáng tạo và sự truyền tải thông điệp ý nghĩa đến mọi người. Mình luôn hy vọng trong tương lai sẽ trở thành một biên tập giỏi, sử dụng những kiến thức và kinh nghiệm của bản thân mang đến cho khán giả những sản phẩm truyền thông có giá trị, những thông tin vô cùng thú vị, hấp dẫn” – Quỳnh Như chia sẻ.

Nữ sinh HUTECH và hành trình chinh phục giấc mơ ảnh 3

Vào những năm đầu của đại học Quỳnh Như cũng đi làm thêm như nhiều bạn sinh viên khác. Nhưng hiện tại, khi đã là sinh viên năm cuối, khối lượng kiến thức nhiều hơn nên cô gái tập trung 100% vào việc học để đạt mục tiêu ra trường đúng hạn và có thể làm một công việc đúng chuyên ngành.

Nữ sinh HUTECH và hành trình chinh phục giấc mơ ảnh 4

Có thể nói năm cuối đại học là một giai đoạn khá đặc biệt trong cuộc đời của mỗi người. Đây là thời điểm “nước rút” cho các hoạt động ôn luyện, tổng kết kiến thức và chuẩn bị hành trang cho môi trường việc làm ngoài xã hội. Chính vì vậy, nhịp sống, học tập và tương quan bạn bè của sinh viên năm cuối cũng có những thay đổi nhất định.

“Nhịp sống của mình khá bận rộn. Hằng ngày, mình đến trường rồi cuối ngày lại về vùi đầu trong đống deadline. Mình phải tập trung kiến thức chuyên ngành để chuẩn bị cho bài đồ án tốt nghiệp. Ngoài ra, mình cũng đang chuẩn bị cho kỳ thực tập sắp tới và tìm kiếm cơ hội việc làm. Bản thân cũng đang tận dụng thời gian này để tìm hiểu thêm về lĩnh vực Design để có thể phát triển thêm trong tương lai. Vì vậy áp lực, căng thẳng là điều xảy ra thường xuyên không chỉ riêng mình mà còn với những người bạn xung quanh. Những người bạn đã đồng hành trong suốt 4 năm qua, mỗi người ở 1 vùng quê khác nhau, nhưng đã gặp và tạo nên nhiều niềm vui, chia sẻ nỗi buồn, cũng như truyền cho nhau những động lực trong cuộc sống. Họ không chỉ đơn thuần là những người bạn mà giống như gia đình thứ hai của mình. Mình không biết sau này mỗi người mỗi hướng thì sẽ như thế nào. Nhưng hiện tại, mình biết ơn và trân trọng thời gian cuối cùng của sinh viên này”– Quỳnh Như bộc bạch.

Nữ sinh HUTECH và hành trình chinh phục giấc mơ ảnh 5
Nữ sinh HUTECH và hành trình chinh phục giấc mơ ảnh 6

Những thách thức mà 1 sinh viên năm cuối phải trải qua sẽ là cánh cửa đầu tiên trong hành trình tới với công cuộc phát triển bản thân ngoài xã hội trong tương lai. Ở đó, Quỳnh Như mong muốn bản thân sẽ luôn vững vàng trong việc phấn đấu trở thành một phiên bản hoàn hảo nhất có thể để giúp ích cho xã hội.

Nữ sinh HUTECH và hành trình chinh phục giấc mơ ảnh 7
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.