Nữ sinh HUTECH và hành trình chinh phục giấc mơ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trịnh Lê Quỳnh Như là sinh viên năm 4 Trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh (HUTECH) - chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện. Quỳnh Như chia sẻ những thách thức mà một sinh viên năm cuối phải trải qua nhưng đầy ắp ý nghĩa.
Nữ sinh HUTECH và hành trình chinh phục giấc mơ ảnh 1

Trịnh Lê Quỳnh Như sinh viên năm 4 Trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh (HUTECH).

Quỳnh Như sinh ra và lớn lên tại Thành phố Đà Lạt. Ngay từ khi mới nhập học trường HUTECH, Quỳnh Như đã năng tham gia các câu lạc bộ của trường giúp bản thân trở nên năng động hơn, tạo thêm các mối quan hệ mới và được học hỏi. Quỳnh Như tin rằng những hoạt động ngoại khóa ấy sẽ giúp cô tích lũy những kinh nghiệm quý báu và trở thành một người toàn diện.

Nữ sinh HUTECH và hành trình chinh phục giấc mơ ảnh 2

“Mình chọn ngành truyền thông đa phương tiện vì yêu thích sáng tạo và sự truyền tải thông điệp ý nghĩa đến mọi người. Mình luôn hy vọng trong tương lai sẽ trở thành một biên tập giỏi, sử dụng những kiến thức và kinh nghiệm của bản thân mang đến cho khán giả những sản phẩm truyền thông có giá trị, những thông tin vô cùng thú vị, hấp dẫn” – Quỳnh Như chia sẻ.

Nữ sinh HUTECH và hành trình chinh phục giấc mơ ảnh 3

Vào những năm đầu của đại học Quỳnh Như cũng đi làm thêm như nhiều bạn sinh viên khác. Nhưng hiện tại, khi đã là sinh viên năm cuối, khối lượng kiến thức nhiều hơn nên cô gái tập trung 100% vào việc học để đạt mục tiêu ra trường đúng hạn và có thể làm một công việc đúng chuyên ngành.

Nữ sinh HUTECH và hành trình chinh phục giấc mơ ảnh 4

Có thể nói năm cuối đại học là một giai đoạn khá đặc biệt trong cuộc đời của mỗi người. Đây là thời điểm “nước rút” cho các hoạt động ôn luyện, tổng kết kiến thức và chuẩn bị hành trang cho môi trường việc làm ngoài xã hội. Chính vì vậy, nhịp sống, học tập và tương quan bạn bè của sinh viên năm cuối cũng có những thay đổi nhất định.

“Nhịp sống của mình khá bận rộn. Hằng ngày, mình đến trường rồi cuối ngày lại về vùi đầu trong đống deadline. Mình phải tập trung kiến thức chuyên ngành để chuẩn bị cho bài đồ án tốt nghiệp. Ngoài ra, mình cũng đang chuẩn bị cho kỳ thực tập sắp tới và tìm kiếm cơ hội việc làm. Bản thân cũng đang tận dụng thời gian này để tìm hiểu thêm về lĩnh vực Design để có thể phát triển thêm trong tương lai. Vì vậy áp lực, căng thẳng là điều xảy ra thường xuyên không chỉ riêng mình mà còn với những người bạn xung quanh. Những người bạn đã đồng hành trong suốt 4 năm qua, mỗi người ở 1 vùng quê khác nhau, nhưng đã gặp và tạo nên nhiều niềm vui, chia sẻ nỗi buồn, cũng như truyền cho nhau những động lực trong cuộc sống. Họ không chỉ đơn thuần là những người bạn mà giống như gia đình thứ hai của mình. Mình không biết sau này mỗi người mỗi hướng thì sẽ như thế nào. Nhưng hiện tại, mình biết ơn và trân trọng thời gian cuối cùng của sinh viên này”– Quỳnh Như bộc bạch.

Nữ sinh HUTECH và hành trình chinh phục giấc mơ ảnh 5
Nữ sinh HUTECH và hành trình chinh phục giấc mơ ảnh 6

Những thách thức mà 1 sinh viên năm cuối phải trải qua sẽ là cánh cửa đầu tiên trong hành trình tới với công cuộc phát triển bản thân ngoài xã hội trong tương lai. Ở đó, Quỳnh Như mong muốn bản thân sẽ luôn vững vàng trong việc phấn đấu trở thành một phiên bản hoàn hảo nhất có thể để giúp ích cho xã hội.

Nữ sinh HUTECH và hành trình chinh phục giấc mơ ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

SVVN - Dám nghĩ, dám làm là tinh thần Nguyễn Thị Lan Anh (sinh năm 2004) luôn sở hữu. Học tập trong môi trường năng động và sáng tạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cô nắm bắt các cơ hội để phát triển ngành Truyền thông mình đang theo đuổi. Hiện tại, nhờ quá trình phấn đấu và làm việc trách nhiệm, cô đã có ‘bảng’ kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực này.
Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.