Nữ sinh HUTECH và hành trình chinh phục giấc mơ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trịnh Lê Quỳnh Như là sinh viên năm 4 Trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh (HUTECH) - chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện. Quỳnh Như chia sẻ những thách thức mà một sinh viên năm cuối phải trải qua nhưng đầy ắp ý nghĩa.
Nữ sinh HUTECH và hành trình chinh phục giấc mơ ảnh 1

Trịnh Lê Quỳnh Như sinh viên năm 4 Trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh (HUTECH).

Quỳnh Như sinh ra và lớn lên tại Thành phố Đà Lạt. Ngay từ khi mới nhập học trường HUTECH, Quỳnh Như đã năng tham gia các câu lạc bộ của trường giúp bản thân trở nên năng động hơn, tạo thêm các mối quan hệ mới và được học hỏi. Quỳnh Như tin rằng những hoạt động ngoại khóa ấy sẽ giúp cô tích lũy những kinh nghiệm quý báu và trở thành một người toàn diện.

Nữ sinh HUTECH và hành trình chinh phục giấc mơ ảnh 2

“Mình chọn ngành truyền thông đa phương tiện vì yêu thích sáng tạo và sự truyền tải thông điệp ý nghĩa đến mọi người. Mình luôn hy vọng trong tương lai sẽ trở thành một biên tập giỏi, sử dụng những kiến thức và kinh nghiệm của bản thân mang đến cho khán giả những sản phẩm truyền thông có giá trị, những thông tin vô cùng thú vị, hấp dẫn” – Quỳnh Như chia sẻ.

Nữ sinh HUTECH và hành trình chinh phục giấc mơ ảnh 3

Vào những năm đầu của đại học Quỳnh Như cũng đi làm thêm như nhiều bạn sinh viên khác. Nhưng hiện tại, khi đã là sinh viên năm cuối, khối lượng kiến thức nhiều hơn nên cô gái tập trung 100% vào việc học để đạt mục tiêu ra trường đúng hạn và có thể làm một công việc đúng chuyên ngành.

Nữ sinh HUTECH và hành trình chinh phục giấc mơ ảnh 4

Có thể nói năm cuối đại học là một giai đoạn khá đặc biệt trong cuộc đời của mỗi người. Đây là thời điểm “nước rút” cho các hoạt động ôn luyện, tổng kết kiến thức và chuẩn bị hành trang cho môi trường việc làm ngoài xã hội. Chính vì vậy, nhịp sống, học tập và tương quan bạn bè của sinh viên năm cuối cũng có những thay đổi nhất định.

“Nhịp sống của mình khá bận rộn. Hằng ngày, mình đến trường rồi cuối ngày lại về vùi đầu trong đống deadline. Mình phải tập trung kiến thức chuyên ngành để chuẩn bị cho bài đồ án tốt nghiệp. Ngoài ra, mình cũng đang chuẩn bị cho kỳ thực tập sắp tới và tìm kiếm cơ hội việc làm. Bản thân cũng đang tận dụng thời gian này để tìm hiểu thêm về lĩnh vực Design để có thể phát triển thêm trong tương lai. Vì vậy áp lực, căng thẳng là điều xảy ra thường xuyên không chỉ riêng mình mà còn với những người bạn xung quanh. Những người bạn đã đồng hành trong suốt 4 năm qua, mỗi người ở 1 vùng quê khác nhau, nhưng đã gặp và tạo nên nhiều niềm vui, chia sẻ nỗi buồn, cũng như truyền cho nhau những động lực trong cuộc sống. Họ không chỉ đơn thuần là những người bạn mà giống như gia đình thứ hai của mình. Mình không biết sau này mỗi người mỗi hướng thì sẽ như thế nào. Nhưng hiện tại, mình biết ơn và trân trọng thời gian cuối cùng của sinh viên này”– Quỳnh Như bộc bạch.

Nữ sinh HUTECH và hành trình chinh phục giấc mơ ảnh 5
Nữ sinh HUTECH và hành trình chinh phục giấc mơ ảnh 6

Những thách thức mà 1 sinh viên năm cuối phải trải qua sẽ là cánh cửa đầu tiên trong hành trình tới với công cuộc phát triển bản thân ngoài xã hội trong tương lai. Ở đó, Quỳnh Như mong muốn bản thân sẽ luôn vững vàng trong việc phấn đấu trở thành một phiên bản hoàn hảo nhất có thể để giúp ích cho xã hội.

Nữ sinh HUTECH và hành trình chinh phục giấc mơ ảnh 7
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.