Nữ sinh trưởng thành từ cuộc thi người mẫu thể hình, hướng đến lối ‘sống khỏe, sống an lành’

SVVN - Gây ấn tượng với ngoại hình sáng, cùng gương mặt khả ái, ít ai biết rằng trước đó Thu Thủy từng là nạn nhân của body shaming. Với những thay đổi tích cực trong cuộc sống, cùng những “trái ngọt” tại cuộc thi về người mẫu thể hình, Thu Thủy hướng đến và mong muốn lan tỏa lối “sống khỏe, sống an lành”, đặc biệt đến với các bạn trẻ.

Bùi Thu Thuỷ (sinh năm 2003) là một người con của “Quê hương 5 tấn” – Thái Bình. Hiện tại, Thu Thủy đang là sinh viên năm ba ngành Du lịch của trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương. Với niềm yêu thích cái đẹp và dành niềm đam mê cho lĩnh vực người mẫu, bên cạnh công việc học tập, Thu Thủy còn được biết đến là một người mẫu và diễn viên TVC.

Nữ sinh trưởng thành từ cuộc thi người mẫu thể hình, hướng đến lối ‘sống khỏe, sống an lành’ ảnh 1
Bùi Thu Thuỷ (sinh năm 2003) hiện đang là sinh viên ngành Du lịch của trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương.

Gây ấn tượng với ngoại hình sáng, cùng gương mặt khả ái, ít ai biết rằng trước đó Thu Thủy từng là nạn nhân của body shaming. Với cơ địa khó tăng cân, cô bạn từng gặp rất nhiều áp lực miệt thị về ngoại hình của bản thân, thời điểm ấy Thu Thủy chỉ có số cân nặng là 43kg.

Thu Thủy chia sẻ: “Khoảng thời gian đó, mình cảm thấy buồn và vô cùng áp lực vì bị chê bai, miệt thị rất nhiều về ngoại hình của bản thân. Chính vì vậy, để theo đuổi niềm đam mê chinh phục đấu trường nhan sắc, với mình hoàn toàn không dễ. Do thuộc tuýp người khó tăng cân, vậy nên mình đã tìm rất nhiều biện pháp để tăng cân nhằm phù hợp với công việc, trong đó tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng, kết hợp tập gym là hai biện pháp mình lựa chọn để thay đổi cân nặng của chính mình”.

Nữ sinh trưởng thành từ cuộc thi người mẫu thể hình, hướng đến lối ‘sống khỏe, sống an lành’ ảnh 2
Nữ sinh trưởng thành từ cuộc thi người mẫu thể hình, hướng đến lối ‘sống khỏe, sống an lành’ ảnh 3

Bên cạnh công việc học tập, Thu Thủy còn được biết đến là một người mẫu và diễn viên TVC.

Sau khi luyện tập và thay đổi bản thân, Thu Thủy nhận được rất nhiều rất nhiều điều tích cực từ sự cố gắng mang lại, cùng với đó cô bạn hoàn toàn cảm thấy tự tin hơn, cũng như có được kết quả công việc thuận lợi hơn so với trước đây. Thu Thủy tin rằng, những thay đổi đó sẽ giúp cô bạn ngày một tiến gần hơn đến với ước mơ.

Sau khi dành được kết quả Top 10 tại cuộc thi Fitness Model World Việt Nam 2022. Có được bước đệm ấy, Thu Thủy tiếp tục trau dồi, học hỏi và hoàn thiện bản thân để chuẩn bị bước vào cuộc thi Fitness Super Model Việt Nam 2023 mùa 6, hướng đến ngôi vị quán quân.

Nữ sinh trưởng thành từ cuộc thi người mẫu thể hình, hướng đến lối ‘sống khỏe, sống an lành’ ảnh 4
Gây ấn tượng với ngoại hình sáng, cùng gương mặt khả ái, ít ai biết rằng trước đó Thu Thủy từng là nạn nhân của body shaming.

Thu Thủy chia sẻ: “Mặc dù Top 10 không phải là một kết quả cao, nhưng sau cuộc thi trước đã giúp mình thay đổi bản thân và trưởng thành rất nhiều. Từ đó quyết tâm thay đổi cân nặng và rèn luyện thêm nhiều kỹ năng để quay trở lại cuộc thi lần này. Sau những cố gắng ăn uống đầy đủ và tập luyện của bản thân, số cân nặng của mình đã được tăng lên 4kg trong vòng một năm. Tuy số lượng cân nặng không quá nhiều, nhưng mình hy vọng nếu duy trì chế độ, bản thân sẽ còn có thể cải thiện tốt hơn nữa. Cùng với đó là sẽ có thể làm nên chuyện tại cuộc thi lần này, lan toả sự quyết tâm, tự tin và dám bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình”.

Đến với cuộc thi sắc đẹp, đối với Thu Thủy không chỉ cần có một ngoại hình đẹp, một gương mặt đẹp, mà bạn còn cần phải có tri thức, tài năng, lòng nhân ái và đầy đủ các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng trình diễn,...

Nữ sinh trưởng thành từ cuộc thi người mẫu thể hình, hướng đến lối ‘sống khỏe, sống an lành’ ảnh 5
Nữ sinh trưởng thành từ cuộc thi người mẫu thể hình, hướng đến lối ‘sống khỏe, sống an lành’ ảnh 6

Thu Thủy hướng đến và mong muốn lan tỏa lối “sống khỏe, sống an lành” đến các bạn trẻ.

Bên cạnh đó, Thu Thủy cũng hướng đến một lối “sống khỏe, sống an lành”. Cô bạn nhận thấy, mặc dù ở “đỉnh cao” của sức khỏe, nhưng giới trẻ hiện nay đang có xu hướng cao mắc phải nhiều “bệnh dành cho người cao tuổi”. Do đó, cần ý thức chú trọng đến sức khỏe nhiều hơn. Sinh viên là lứa tuổi tràn đầy sinh lực, luôn năng động với những kế hoạch sống đa dạng. Lịch học, lịch làm việc và các hoạt động xã hội của các bạn liên tục nối tiếp, tạo ra những lối sinh hoạt rất sinh động và đầy màu sắc. Tuy nhiên, cũng từ sự đa dạng ấy, tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tâm sinh lý của các bạn sinh viên.

Nếu nền tảng sức khỏe thể chất và tinh thần không vững chắc, những người trẻ rất dễ rơi vào lối sống độc hại. Có thể hiểu, lối sống lành mạnh đơn giản là lối sống tốt cho cả sức khỏe thể chất và tinh thần của con người. Chẳng hạn như có một chế độ ăn uống khoa học, ngủ nghỉ hợp lý, thường xuyên vận động, tập thể dục,… Ngoài ra, Thu Thủy cũng tiết lộ bí kíp để để có một vóc dáng đẹp của bản thân chính là: Ăn uống lành mạnh, ăn ít đồ chiên rán và tập thể dục thể thao thường xuyên, duy trì lâu dài.

Nữ sinh trưởng thành từ cuộc thi người mẫu thể hình, hướng đến lối ‘sống khỏe, sống an lành’ ảnh 7
Nữ sinh trưởng thành từ cuộc thi người mẫu thể hình, hướng đến lối ‘sống khỏe, sống an lành’ ảnh 8
Thu Thủy từng đoạt Top 10 tại cuộc thi Fitness Model World Việt Nam 2022.

Một câu nói Thu Thủy vô cùng yêu thích: “Hãy như một trái dứa đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang. Bên ngoài gai góc bên trong ngọt ngào”.