Nữ sinh 'xương thủy tinh' tốt nghiệp đại học Công nghệ với tấm bằng loại Giỏi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tân khoa Trương Thị Ý Lan sinh ra bị bệnh 'xương thủy tinh' không thể tự đi lại được, cơ thể không phát triển như các bạn đồng trang lứa, thường ngày đều cần có sự trợ giúp của người khác. Không vì thế mà từ bỏ, bằng nghị lực phi thường, cô đã tốt nghiệp với điểm số 8,9/10, tại trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM)

Ý Lan tốt nghiệp đúng tiến độ ngành Công nghệ thông tin và xếp loại Giỏi, đây là những nỗ lực bền bỉ của Ý Lan và sự bươn chải đồng hành của mẹ, sự quan tâm yêu thương của những người bạn tại trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM).

Trương Thị Ý Lan nhận học bổng “Tiếp sức đến trường” của Thành Đoàn TP. HCM khi đang là sinh viên năm thứ hai, trường ĐH Công nghệ thông tin, dành cho những học sinh, sinh viên vượt khó của khu vực Đông Nam Bộ bị ảnh hưởng dịch bởi dịch COVID-19.

Nữ sinh 'xương thủy tinh' tốt nghiệp đại học Công nghệ với tấm bằng loại Giỏi ảnh 1
Trương Thị Ý Lan nhận bằng khen của trường trong Lễ tốt nghiệp. (Ảnh: Thành Đoàn TP. HCM)

Trong thời điểm dịch bệnh, mẹ của Ý Lan phải nghỉ làm (không lương) một tháng rưỡi, Lan và mẹ đã về quê và mẹ có đi làm thêm các công việc khác nhưng thu nhập cũng không ổn định; chị của Ý Lan cũng bị cắt giảm 40% lương trong 2 tháng do công ty bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đây cũng là lý do Ý Lan mạnh dạn làm hồ sơ học bổng, với mong muốn nhận được nguồn học bổng này sẽ là sự hỗ trợ quan trọng, cần thiết để mẹ và Lan trang trải cho cuộc sống ở TP. HCM. Học bổng với tổng kinh phí học bổng và quà tặng hơn 500 triệu đồng, được trích từ nguồn chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19”.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Các bạn trẻ tri ân 3 chiến sĩ cứu hỏa: Từ vần thơ đến nét vẽ lay động lòng người

Các bạn trẻ tri ân 3 chiến sĩ cứu hỏa: Từ vần thơ đến nét vẽ lay động lòng người

SVVN - Ba chiến sĩ, ba hoàn cảnh khác nhau nhưng đều cùng gánh trên vai trọng trách cao cả. Các anh đã cùng nằm lại nơi trận chiến với “giặc lửa”. Đám cháy đã tắt hẳn nhưng mạng xã hội vẫn tràn ngập chia sẻ của các bạn trẻ, bày tỏ lòng thương tiếc và biết ơn những người lính quả cảm.
Những thợ ảnh đặc biệt mang lại sự đoàn viên

Những thợ ảnh đặc biệt mang lại sự đoàn viên

SVVN - Những bức ảnh gia đình tưởng chừng là điều hết sức bình thường, nhưng không phải ai cũng có cơ hội để chụp cùng người thân như thế. Thấu hiểu điều này, các thành viên nhóm “Team Lee” đã thực hiện dự án phục chế 75 bức ảnh tặng các thân nhân, gia đình liệt sĩ và ghép ảnh gia đình miễn phí cho những hoàn cảnh đặc biệt.
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Làm thương hiệu và ‘làm màu’ có giống nhau không?

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Làm thương hiệu và ‘làm màu’ có giống nhau không?

SVVN - Cùng là tạo ra sự chú ý, nhưng làm thương hiệu sẽ đem lại nhiều thiện cảm hơn “làm màu”. Vì “làm màu” là chỉ chú ý đến vẻ hào nhoáng bên ngoài, gây chú ý bên ngoài, gây ra nhiều tiếng động mạnh, thậm chí rất mạnh. Còn làm thương hiệu là đi liền với việc tạo ra các giá trị và ít gây ra “tiếng động” hơn.