Nữ sinh 'xương thủy tinh' tốt nghiệp đại học Công nghệ với tấm bằng loại Giỏi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tân khoa Trương Thị Ý Lan sinh ra bị bệnh 'xương thủy tinh' không thể tự đi lại được, cơ thể không phát triển như các bạn đồng trang lứa, thường ngày đều cần có sự trợ giúp của người khác. Không vì thế mà từ bỏ, bằng nghị lực phi thường, cô đã tốt nghiệp với điểm số 8,9/10, tại trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM)

Ý Lan tốt nghiệp đúng tiến độ ngành Công nghệ thông tin và xếp loại Giỏi, đây là những nỗ lực bền bỉ của Ý Lan và sự bươn chải đồng hành của mẹ, sự quan tâm yêu thương của những người bạn tại trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM).

Trương Thị Ý Lan nhận học bổng “Tiếp sức đến trường” của Thành Đoàn TP. HCM khi đang là sinh viên năm thứ hai, trường ĐH Công nghệ thông tin, dành cho những học sinh, sinh viên vượt khó của khu vực Đông Nam Bộ bị ảnh hưởng dịch bởi dịch COVID-19.

Nữ sinh 'xương thủy tinh' tốt nghiệp đại học Công nghệ với tấm bằng loại Giỏi ảnh 1
Trương Thị Ý Lan nhận bằng khen của trường trong Lễ tốt nghiệp. (Ảnh: Thành Đoàn TP. HCM)

Trong thời điểm dịch bệnh, mẹ của Ý Lan phải nghỉ làm (không lương) một tháng rưỡi, Lan và mẹ đã về quê và mẹ có đi làm thêm các công việc khác nhưng thu nhập cũng không ổn định; chị của Ý Lan cũng bị cắt giảm 40% lương trong 2 tháng do công ty bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đây cũng là lý do Ý Lan mạnh dạn làm hồ sơ học bổng, với mong muốn nhận được nguồn học bổng này sẽ là sự hỗ trợ quan trọng, cần thiết để mẹ và Lan trang trải cho cuộc sống ở TP. HCM. Học bổng với tổng kinh phí học bổng và quà tặng hơn 500 triệu đồng, được trích từ nguồn chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.
Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

SVVN - Diễn viên lồng tiếng Huyền Chi (tên đầy đủ là Võ Huyền Chi) là một cái tên quen thuộc được biết đến rộng rãi qua việc lồng tiếng cho các bộ phim như: 'Người tình Praha'; 'Sakura: Thủ lĩnh thẻ bài'; 'Hóa giải lời nguyền'; 'Đảo hải tặc'; 'Gia đình là số 1' phần 2...