Nữ sinh 'xương thủy tinh' tốt nghiệp đại học Công nghệ với tấm bằng loại Giỏi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tân khoa Trương Thị Ý Lan sinh ra bị bệnh 'xương thủy tinh' không thể tự đi lại được, cơ thể không phát triển như các bạn đồng trang lứa, thường ngày đều cần có sự trợ giúp của người khác. Không vì thế mà từ bỏ, bằng nghị lực phi thường, cô đã tốt nghiệp với điểm số 8,9/10, tại trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM)

Ý Lan tốt nghiệp đúng tiến độ ngành Công nghệ thông tin và xếp loại Giỏi, đây là những nỗ lực bền bỉ của Ý Lan và sự bươn chải đồng hành của mẹ, sự quan tâm yêu thương của những người bạn tại trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM).

Trương Thị Ý Lan nhận học bổng “Tiếp sức đến trường” của Thành Đoàn TP. HCM khi đang là sinh viên năm thứ hai, trường ĐH Công nghệ thông tin, dành cho những học sinh, sinh viên vượt khó của khu vực Đông Nam Bộ bị ảnh hưởng dịch bởi dịch COVID-19.

Nữ sinh 'xương thủy tinh' tốt nghiệp đại học Công nghệ với tấm bằng loại Giỏi ảnh 1
Trương Thị Ý Lan nhận bằng khen của trường trong Lễ tốt nghiệp. (Ảnh: Thành Đoàn TP. HCM)

Trong thời điểm dịch bệnh, mẹ của Ý Lan phải nghỉ làm (không lương) một tháng rưỡi, Lan và mẹ đã về quê và mẹ có đi làm thêm các công việc khác nhưng thu nhập cũng không ổn định; chị của Ý Lan cũng bị cắt giảm 40% lương trong 2 tháng do công ty bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đây cũng là lý do Ý Lan mạnh dạn làm hồ sơ học bổng, với mong muốn nhận được nguồn học bổng này sẽ là sự hỗ trợ quan trọng, cần thiết để mẹ và Lan trang trải cho cuộc sống ở TP. HCM. Học bổng với tổng kinh phí học bổng và quà tặng hơn 500 triệu đồng, được trích từ nguồn chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

SVVN - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Viết sách là cách đánh bóng hình ảnh cá nhân của tác giả?

SVVN - Cùng trò chuyện với tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh về xu hướng các tác giả trẻ "tay ngang" xuất bản sách ngày càng nhiều hiện nay. Anh Nguyễn Tuấn Anh đang là Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, chuyên gia tư vấn xuất bản sách nhiều kinh nghiệm, tác giả sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách”.
'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

SVVN - Sở hữu kênh YouTube với gần 4 triệu subscribers, cán mốc gần 1,5 tỷ lượt xem, Thiên An là một trong những nhà sáng tạo nội dung đạt thành công đáng mong ước. Giữa cuộc 'chạy đua' view, YouTuber này chú trọng hơn những sản phẩm không theo hướng 'giật tít câu view' mà muốn đề cao tính thời sự, những bài học trong sản phẩm của mình.