Nữ thủ khoa xinh đẹp đam mê môn Lịch sử Đảng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Là thủ khoa đầu vào khối C03 - Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2021, Phạm Thị Thu có niềm say mê rất lớn với môn Lịch sử Đảng.

Cô nàng thủ khoa xứ Thanh - Phạm Thị Thu là sinh viên năm thứ nhất, lớp Lịch sử Đảng K41, Khoa Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Để đạt được ước mơ cũng như thành tích tốt này, Thu luôn quyết tâm học tập, với tổng điểm xét tuyển ba môn là Sử: 9,75; Văn: 9,25 và Toán: 7,8.

Nữ thủ khoa xinh đẹp đam mê môn Lịch sử Đảng ảnh 1

Phạm Thị Thu, thủ khoa đầu vào khối C03 - Học viện Báo chí và Tuyên truyền, năm 2021.

Phạm Thị Thu cho biết, trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô từng rất lo lắng. Thế nhưng, Thu không để những cảm xúc này chi phối. Cô gái sinh ra ở vùng đất địa linh nhân kiệt nhận ra những giai đoạn khủng hoảng bởi áp lực học tập, thi cử chẳng những không giúp bản thân khá hơn mà còn kéo mình chìm sâu vào chuỗi ngày tiêu cực.

Chính vì vậy, Thu quyết định dẹp bỏ mọi suy nghĩ nặng nề ra khỏi đầu. Nữ sinh sinh năm 2003 chọn chạy bộ hay đi gặp vài người bạn thân, đến nơi thoáng đãng, nhiều cây xanh là phương pháp giúp cô thư giãn sau những căng thẳng. Sau khi lấy lại tinh thần, Thu nhanh chóng trở lại cuộc đua vì biết rằng các "đối thủ" của mình vẫn đang "cày cuốc" hăng say.

Với các môn học, Thu cho rằng môn nào cũng có cái khó riêng. Bằng kinh nghiệm bản thân, Thu khuyến khích mọi người nên tự tìm ra phương pháp học thích hợp, không cần theo công thức dập khuôn mà chỉ nên góp nhặt những bài học hữu ích từ người khác.

Nữ thủ khoa xinh đẹp đam mê môn Lịch sử Đảng ảnh 2

Bên cạnh đó, thủ khoa khối C03 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng chia sẻ cách làm bài thi đạt kết quả tốt: Hãy cứ học tập chăm chỉ, song cũng nên chú ý giữ gìn sức khỏe, yêu bản thân, thì sẽ thấy mọi chuyện nhẹ nhàng hơn. Cô cho rằng, mỗi con đường chúng ta đi, sau này đều sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị.

Thu chia sẻ: "Cái gì khó là cái làm chưa đủ lâu, chưa đủ nhiều. Việc này khó tức là việc đó làm chưa đủ lâu, chưa đủ nhiều. Làm mười lần chưa hết khó thì làm một trăm lần, làm một trăm lần chưa hết khó thì làm một nghìn lần, mười nghìn lần, sau cùng mọi thứ đều đơn giản. Nước chảy đá mòn, có công mài sắt có ngày nên kim, đào núi và lấp bể, quyết chí ắt làm nên. Con đường đi đến vị trí ta mong muốn, vũ trụ sẽ luôn kiểm tra ta bằng những thử thách, nếu câu trả lời của ta luôn luôn là con muốn đến đó, vũ trụ sẽ mỉm cười cho ta một con đường".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây.