Nữ thủ khoa xinh đẹp đam mê môn Lịch sử Đảng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Là thủ khoa đầu vào khối C03 - Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2021, Phạm Thị Thu có niềm say mê rất lớn với môn Lịch sử Đảng.

Cô nàng thủ khoa xứ Thanh - Phạm Thị Thu là sinh viên năm thứ nhất, lớp Lịch sử Đảng K41, Khoa Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Để đạt được ước mơ cũng như thành tích tốt này, Thu luôn quyết tâm học tập, với tổng điểm xét tuyển ba môn là Sử: 9,75; Văn: 9,25 và Toán: 7,8.

Nữ thủ khoa xinh đẹp đam mê môn Lịch sử Đảng ảnh 1

Phạm Thị Thu, thủ khoa đầu vào khối C03 - Học viện Báo chí và Tuyên truyền, năm 2021.

Phạm Thị Thu cho biết, trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô từng rất lo lắng. Thế nhưng, Thu không để những cảm xúc này chi phối. Cô gái sinh ra ở vùng đất địa linh nhân kiệt nhận ra những giai đoạn khủng hoảng bởi áp lực học tập, thi cử chẳng những không giúp bản thân khá hơn mà còn kéo mình chìm sâu vào chuỗi ngày tiêu cực.

Chính vì vậy, Thu quyết định dẹp bỏ mọi suy nghĩ nặng nề ra khỏi đầu. Nữ sinh sinh năm 2003 chọn chạy bộ hay đi gặp vài người bạn thân, đến nơi thoáng đãng, nhiều cây xanh là phương pháp giúp cô thư giãn sau những căng thẳng. Sau khi lấy lại tinh thần, Thu nhanh chóng trở lại cuộc đua vì biết rằng các "đối thủ" của mình vẫn đang "cày cuốc" hăng say.

Với các môn học, Thu cho rằng môn nào cũng có cái khó riêng. Bằng kinh nghiệm bản thân, Thu khuyến khích mọi người nên tự tìm ra phương pháp học thích hợp, không cần theo công thức dập khuôn mà chỉ nên góp nhặt những bài học hữu ích từ người khác.

Nữ thủ khoa xinh đẹp đam mê môn Lịch sử Đảng ảnh 2

Bên cạnh đó, thủ khoa khối C03 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng chia sẻ cách làm bài thi đạt kết quả tốt: Hãy cứ học tập chăm chỉ, song cũng nên chú ý giữ gìn sức khỏe, yêu bản thân, thì sẽ thấy mọi chuyện nhẹ nhàng hơn. Cô cho rằng, mỗi con đường chúng ta đi, sau này đều sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị.

Thu chia sẻ: "Cái gì khó là cái làm chưa đủ lâu, chưa đủ nhiều. Việc này khó tức là việc đó làm chưa đủ lâu, chưa đủ nhiều. Làm mười lần chưa hết khó thì làm một trăm lần, làm một trăm lần chưa hết khó thì làm một nghìn lần, mười nghìn lần, sau cùng mọi thứ đều đơn giản. Nước chảy đá mòn, có công mài sắt có ngày nên kim, đào núi và lấp bể, quyết chí ắt làm nên. Con đường đi đến vị trí ta mong muốn, vũ trụ sẽ luôn kiểm tra ta bằng những thử thách, nếu câu trả lời của ta luôn luôn là con muốn đến đó, vũ trụ sẽ mỉm cười cho ta một con đường".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên. 
Họp báo ra mắt bộ phim: 'Thông gia ngõ hẹp'

Họp báo ra mắt bộ phim: 'Thông gia ngõ hẹp'

SVVN - Ngày 09/9 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo ra mắt bộ phim “Thông gia ngõ hẹp”. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện đầy éo le của 2 gia đình có thể sẽ trở thành thông gia. Họ bị rơi vào hoàn cảnh buộc phải ở cùng nhau khi mà 2 ông bố từng có hiềm khích trong quá khứ. Bộ phim được kể dưới góc nhìn hài hước, đầy châm biếm sẽ là điểm đáng chờ đợi của “ Thông gia ngõ hẹp”.