Nữ thủ lĩnh Đoàn tham gia chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Nữ thủ lĩnh Đoàn tham gia chống dịch
SVVN - “Cô gái sân bay” là biệt danh mà Phạm Ngọc Minh Thy (năm thứ tư, trường ĐH Kiến trúc TP. HCM) được mọi người đặt cho khi thực hiện đón tiếp các đoàn, đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất từ nhiều nơi về TP. HCM hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch.   

Yêu công việc “đưa đón”

Bắt nguồn từ việc tìm hiểu và đăng ký tham gia tình nguyện chống dịch do Thành Đoàn TP. HCM phát động, Minh Thy trở thành điều phối viên của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. HCM. Cô tham gia các hoạt động phân luồng, hỗ trợ người dân tiêm vắc xin tại Bệnh viện Thống Nhất và sau này là đưa đón các đoàn y, bác sĩ tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Thực hiện điều phối tại sân bay cùng với hai thành viên khác trong nhóm, công việc hằng ngày của Thy bắt đầu từ 10h sáng đến 11h30 tối. Thy chủ yếu tiếp nhận thông tin các đoàn, liên hệ trưởng đoàn để xác định giờ bay, giờ đến, các vấn đề liên quan đến sức khỏe và hành lý của đội ngũ y, bác sĩ. Sau đó, Thy sẽ liên hệ sắp xếp số lượng xe phù hợp cho từng khung giờ và số lượng phòng nghỉ ngơi cho đoàn. Cuối cùng, cô đón đoàn tại sân bay và hỗ trợ đoàn ăn uống nghỉ ngơi, nhận nhiệm vụ tại các bệnh viện.

Nữ thủ lĩnh Đoàn tham gia chống dịch ảnh 1

Thy ở giữa cùng hai người bạn tình nguyện viên đón các đoàn tại sân bay Tân Sân Nhất.

Minh Thy gắn bó và yêu thích công việc này bởi cô được chứng kiến, cảm nhận sự vất vả, nỗ lực đến 200% của những “chiến binh áo xanh, áo trắng” trong những ngày Sài Gòn chống dịch vừa qua. Thy cho biết, bên cạnh những khó khăn là rất nhiều sự động viên, cảm thông mà cô học được từ hoạt động. “Khi khoác bộ trang phục bảo hộ mình đã không chịu nổi vì nóng bức và bí bách. Vậy mà các y, bác sĩ phải trang bị suốt nhiều giờ liền, nỗ lực giành lấy từng hơi thở, từng sự sống cho bệnh nhân. Họ phải tạm gác lại những dịp đoàn tụ cùng gia đình, vượt qua những sợ hãi riêng để dũng cảm đương đầu cùng dịch bệnh”, Thy tâm sự.

Nữ thủ lĩnh Đoàn tham gia chống dịch ảnh 2

Minh Thy luôn nhiều năng lượng và truyền cảm hứng cho mọi người.

Tích cực hoạt động vì cộng đồng

Minh Thy hiện tham gia hỗ trợ công tác nhiều mảng ở trường, ở địa phương và ở Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. HCM. Bên cạnh làm điều phối viên ở sân bay, Thy cũng tham gia hỗ trợ chuẩn bị quà, cung ứng thực phẩm, nhu yếu phẩm cho sinh viên khó khăn, các hộ gia đình trong khu vực phong tỏa, nhập liệu và giúp tuyên truyền phòng chống dịch tại Quận Phú Nhuận.

Nữ thủ lĩnh Đoàn tham gia chống dịch ảnh 3

Thy cũng đang là Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Kiến trúc TP. HCM. Qua bốn năm học, Thy đã tham gia và tổ chức nhiều chương trình tình nguyện như "Mùa Hè Xanh", "Tiếp sức mùa thi", dự án cộng đồng “Thắp sáng tuyến đường nông thôn”, sơn vẽ nhà tình nghĩa, tham gia nghiên cứu khoa học và đoạt giải Nhất ở khoa Kiến trúc Nội thất, năm học 2020 – 2021, với đề tài “Nghiên cứu ứng dụng vật liệu tái chế trong không gian sinh hoạt văn hóa cho trẻ em miền Tây Nam Bộ” nhằm tạo ra sân chơi cho sự phát triển toàn diện của trẻ em, đồng thời ứng dụng phế thải xây dựng nhằm tiết kiệm chi phí và tài nguyên quốc gia. Thy cũng tham gia tổ chức phong trào ký họa "Dura - UAH chung tay đẩy lùi COVID" (năm 2020) gây quỹ được hơn 50 triệu đồng, ủng hộ cộng đồng và người dân trong công tác phòng, chống dịch.

Nữ thủ lĩnh Đoàn tham gia chống dịch ảnh 4

Minh Thy nhận được nhiều bằng khen vì những thành tích nổi bật trong công tác Đoàn - Hội.

“Mình theo đuổi công tác Đoàn - Hội vì bản thân yêu thích công việc này và mong muốn được góp sức trẻ cho xã hội. Ngoài ra, mình cũng muốn tham gia để tổ chức được nhiều hoạt động thực chất, nhằm khuyến khích người trẻ cùng tham gia xây dựng cộng đồng”, Thy bày tỏ.

Thy từng là Bí thư Đoàn trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (TP. HCM). Thy tham gia tổ chức nhiều sự kiện lớn của trường. Năm 2015, Thy đoạt giải Nhất cuộc thi Thủ lĩnh học sinh THPT lần thứ nhất, đạt danh hiệu “Học sinh 3 tích cực”, “Đoàn viên tiêu biểu làm theo lời Bác”... Thy còn vinh dự trở thành đảng viên năm 18 tuổi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chiến thắng nỗi sợ và sải bước cùng đam mê

Chiến thắng nỗi sợ và sải bước cùng đam mê

SVVN - Phan Đặng Trùng Dương là cựu sinh viên khoa Kiến Trúc - trường Đại học Công nghệ TP.HCM. Khi đang còn ngồi trên giảng đường Đại học, Dương đã nung nấu một niềm đam mê ca hát. Những năm tháng ấy, chàng trai 9X còn tồn tại nỗi sợ về khả năng bản thân nhưng lại luôn chủ động trong học hỏi và kiên trì trau dồi kiến thức âm nhạc. Để tới một ngày Trùng Dương tạo sự bứt phá chính mình, tỏa sáng trong cuộc thi tìm kiếm tài năng và tự tin theo đuổi con đường ca hát.
Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

SVVN - Sở hữu nét đẹp “lạ” cùng lối diễn tự nhiên, nhí nhảnh, dù mới tiếp xúc nghề chưa lâu, nhưng Thùy Thiên đã có cơ hội góp mặt trong nhiều game show truyền hình trên các kênh VTV3, HTV7, HTV9 và MV ca nhạc. Bằng tài năng và sự cố gắng, cô nàng Gen Z đang là một trong những gương mặt giành được nhiều sự yêu mến đến từ giới trẻ.
Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

SVVN - Tiến sĩ Nguyễn Quang Đông - Giảng viên, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Thái Nguyên - vừa xuất bản cuốn sách "Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại" dành riêng cho sinh viên. Phóng viên chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc trao đổi với tác giả Nguyễn Quang Đông.