TRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG CỦA NGHỆ SĨ GEN Z:

Orange tâm sự về 'cú sốc' khi bà ngoại mất vào ngày sinh nhật, phải đi khám tâm lý vì suy sụp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong talkshow 'Cam On', nữ ca sĩ Orange đã rơi nước mắt khi tâm sự về những 'cú sốc' trong đời với Hoa hậu Đoàn Thiên Ân.

Orange tiết lộ, bản thân khá "khắc khẩu" với mẹ nên người cô thân nhất trong gia đình chính là bà ngoại. Bà ngoại cũng là người rất yêu thương và cưng chiều cô. Với Thiên Ân, cô cũng cho biết, bản thân bám mẹ từ nhỏ, hầu như không rời xa khỏi mẹ ngày nào. ‘Nàng Hậu’ cũng thích kể những câu chuyện tại trường cho mẹ như thích ai, điểm số thế nào nhưng trái lại, cô và ba lại không nói chuyện được nhiều. Thậm chí, Thiên Ân cho biết, cô và ba từng nhiều lần cãi nhau cho đến khi cô lớn.

Orange tâm sự về 'cú sốc' khi bà ngoại mất vào ngày sinh nhật, phải đi khám tâm lý vì suy sụp ảnh 1

Trong quá trình thi Hoa hậu, Thiên Ân cũng tiết lộ, cô được ba lo lắng rất nhiều: “Ba siêu lo lắng cho tôi. Lúc tôi đi thi quốc tế, lại ‘ác chiến’ dữ nữa. Lâu lâu, tôi phải gọi về để hỏi thăm tình hình thì ba tôi cũng lo nên tôi không dám gọi nhiều. Từ khi tôi trở thành Hoa hậu thì ba tôi ngày nào cũng sáng dậy lướt mạng xã hội để kiếm tôi, rồi đọc bình luận. Tôi đọc bình luận số 2 thì ba tôi đứng đầu bảng. Ba tôi bênh tôi dữ lắm. Lúc đó, tôi sợ ba tôi bị tiêu cực luôn đó. Có những bình luận hơi quá nên ba tôi rất là lo con gái mình chịu đựng quá hay sao đó”.

Orange tâm sự về 'cú sốc' khi bà ngoại mất vào ngày sinh nhật, phải đi khám tâm lý vì suy sụp ảnh 2

Bên cạnh đó, Orange cũng đã có những trải lòng về thời điểm bà ngoại mất chính là khi cô đón tuổi 25. Orange tâm sự: “Lúc bà ngoại Cam đi thì Cam không thấy mặt ngoại. Cam đang trong Sài Gòn thì bà đang về quê. Bà ngoại Cam hồi xưa Tết thì về quê sẽ đi bằng tàu lửa, rủ Cam về quê nhưng Cam không muốn vì chị nghĩ quê chán chết thì về gì, rồi người quen cũng không thân lắm. Nhưng mà khi bà ngoại mất thì Cam mới đi lên chuyến tàu mà ngoại Cam lúc nào cũng đi, coi cảnh vật xung quanh thì mới hiểu cảm giác của bà ngoại mỗi khi về quê”.

Orange tâm sự về 'cú sốc' khi bà ngoại mất vào ngày sinh nhật, phải đi khám tâm lý vì suy sụp ảnh 3

Nói về cảm xúc khi nhận tin bà qua đời, Orange xúc động: “Cam không tả được, nó hụt hẫng, lạ lắm. Tự nhiên người thân nhất của mình ra đi, mình không biết đối diện với cảnh tượng đó như thế nào hết. Tôi đã làm một điều không nên đó là không đối mặt với cảm xúc đó luôn. Tôi bị đơ cảm xúc. Trong lúc đám tang thì tôi cũng khóc nhưng mà não mình chưa thật sự chấp nhận chuyện đó. Một năm sau thì tinh thần tôi sụp xuống, một biến cố nhỏ thôi nhưng tôi lại rất suy sụp, tôi không đi làm hay sáng tạo cái gì hết. Tôi mới hoãn để đi khám tâm lý. Đi khám tâm lý thì bác sĩ mới bảo kể chuyện quá khứ hết đi, thì có kết luận là vì những nguyên nhân do quá khứ, tôi không có nhìn nhận nó cho nên càng ngày nó càng chồng chất lên”.

Orange tâm sự về 'cú sốc' khi bà ngoại mất vào ngày sinh nhật, phải đi khám tâm lý vì suy sụp ảnh 4

Chia sẻ về giấc mơ gặp lại mẹ, Thiên Ân trải lòng: “Trong suốt 5 năm, có một lần tôi nằm mơ mẹ tôi từ bên Mỹ về. Cho tới khi tôi tỉnh lại, xung quanh không có ai. Tôi cảm giác rất trống trải. Ngay lúc đó, tôi cảm giác mẹ chưa bao giờ rời xa tôi, tôi đã chuẩn bị tâm lý từ trước nhưng mà lúc nào tôi cũng không đối mặt được việc mẹ tôi mất đi. Sau này, tôi bị sụp đổ, xong cũng đi khám bác sĩ thì bác sĩ bảo tôi bị tâm lý bởi những biến cố mà tôi không dám đối diện với nó. rồi từ từ tôi nhìn nhận nó theo một góc nhìn khác hơn. Tôi mới nhận ra rằng đôi khi có những chuyện thì mình phải nhìn nhận nó”.

Orange tâm sự về 'cú sốc' khi bà ngoại mất vào ngày sinh nhật, phải đi khám tâm lý vì suy sụp ảnh 5

Khi được Thiên Ân đặt thử thách gọi về cho gia đình để chia sẻ về những điều chưa từng nói. Cam đã gọi điện về nhà và có những lời nói đầy xúc động: “Con cũng có những điều lâu rồi không giãi bày với mẹ. Trong quá trình lớn lên của con, con biết có những điều con cũng không được ngoan ngoãn, con cũng không phải là một đứa con lý tưởng. Con xin lỗi vì thời gian qua con không có suy nghĩ chín chắn, cho nên con có những lời nói gây tổn thương cho ba mẹ”.

Orange tâm sự về 'cú sốc' khi bà ngoại mất vào ngày sinh nhật, phải đi khám tâm lý vì suy sụp ảnh 6

Sau khi nghe câu chuyện của đàn chị, Thiên Ân cũng cho biết, bản thân rất trân trọng những người có gia đình hạnh phúc bởi cô vốn đã thiếu thốn tình cảm gia đình. Hiện tại, Thiên Ân và ba rất yêu thương nhau. Đặc biệt là từ sau khi mẹ mất, cô và ba lại có nhiều cơ hội để nói chuyện với nhau hơn, cô cũng dần dần dồn tình cảm cho ba. Thiên Ân nhận định: “Gia đình là nơi an toàn nhất, và cũng là nơi duy nhất để chúng ta trở về, dù muốn dù không”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm