Phát động các chương trình đồng cấp bằng - mô hình đào tạo mới ở ĐHQG Hà Nội

Phát động các chương trình đồng cấp bằng - mô hình đào tạo mới ở ĐHQG Hà Nội
SVVN - Ngày 1/12/2019, Khoa Quốc tế (ĐHQG Hà Nội) tổ chức Lễ Phát động các chương trình đồng cấp bằng - Cử nhân ngành Marketing và Cử nhân ngành Quản lý. Tham dự buổi Lễ có đại diện các Đại sứ quán; lãnh đạo ĐHQG Hà Nội, các ban chức năng thuộc ĐHQG Hà Nội; đại diện trường ĐH HELP (Malaysia) và trường ĐH Keuka (Hoa Kỳ)... Cùng ngày, Khoa Quốc tế cũng tổ chức Lễ Trao bằng tốt nghiệp năm 2019 cho 413 tân thạc sĩ, tân cử nhân.

Năm 2019, Giám đốc ĐHQG Hà Nội đã ra quyết định ủy quyền cho Khoa Quốc tế ký Hợp đồng và Phụ lục triển khai chương trình đào tạo liên kết quốc tế Cử nhân ngành Marketing với trường ĐH HELP (Malaysia) và Cử nhân ngành Quản lý với trường ĐH Keuka (Hoa Kỳ).

Chương trình Cử nhân ngành Marketing được Khoa Quốc tế và trường ĐH HELP phối hợp xây dựng từ năm 2018, theo mô hình đồng cấp bằng. Tên văn bằng do ĐHQG Hà Nội cấp sẽ là Cử nhân ngành Marketing. Tên văn bằng do trường ĐH HELP cấp là Cử nhân Kinh doanh (Marketing) (chất lượng cao). Ngôn ngữ đào tạo là tiếng Anh và thời gian đào tạo 4 năm (8 học kỳ). Dự kiến, chỉ tiêu tuyển sinh là 80 sinh viên. Đặc biệt, sinh viên theo học chương trình, nếu có nguyện vọng, sẽ chuyển tiếp sang trường ĐH HELP ở học kỳ thứ 6 (tổng thời gian học là 8 học kỳ) với mức học phí không thay đổi. Sinh viên sẽ quay về khoa Quốc tế học tiếp các học kỳ còn lại hoặc tiếp tục học tại trường ĐH HELP. Không những thế, sinh viên theo học chương trình có cơ hội tham gia các chương trình "study tour", trao đổi sinh viên giữa hai đơn vị và cơ hội tham dự Lễ trao bằng tốt nghiệp tại Malaysia.

Chương trình Cử nhân ngành Quản lý được Khoa Quốc tế và trường ĐH Keuka phối hợp xây dựng từ năm 2018, theo mô hình đồng cấp bằng. Tên văn bằng do ĐHQG Hà Nội cấp sẽ là Cử nhân ngành Quản lý. Tên văn bằng do trường ĐH Keuka cấp là Cử nhân Khoa học ngành Quản lý. Ngôn ngữ đào tạo là tiếng Anh và thời gian đào tạo 4 năm (8 học kỳ). Dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh là 80 sinh viên. Sinh viên theo học chương trình, nếu có nguyện vọng, sẽ chuyển tiếp sang trường ĐH Keuka ở học kỳ thứ 5 với mức học phí không thay đổi. Sinh viên sẽ quay về Khoa Quốc tế học tiếp các học kỳ còn lại hoặc tiếp tục học tại trường ĐH Keuka. Không những thế, sinh viên còn có cơ hội nhận các suất học bổng của nhà trường.

Phát động các chương trình đồng cấp bằng - mô hình đào tạo mới ở ĐHQG Hà Nội ảnh 1

Chương trình Cử nhân ngành Marketing và Cử nhân ngành Quản lý là những chương trình đào tạo liên kết quốc tế đầu tiên do ĐHQG Hà Nội cùng các trường đại học đối tác nước ngoài đồng cấp bằng. Lễ Phát động các chương trình đồng cấp bằng có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu những bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác với các trường đại học đối tác nước ngoài, ghi dấu sự ra đời một mô hình đào tạo mới trong ĐHQG Hà Nội – mô hình đồng cấp bằng với một đại học đối tác nước ngoài.

Khoa Quốc tế và trường ĐH HELP ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo đại học và sau đại học vào năm 2004. Hai bên tổ chức triển khai đào tạo các chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và Cử nhân Kinh doanh (Kế toán). Đến hiện tại, Khoa đã có 576 học viên 658 sinh viên tốt nghiệp 2 chương trình. Hầu hết cựu học viên, sinh viên của các chương trình hiện đang “đầu quân”, đồng thời nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế, tài chính tại Việt Nam.

Phát động các chương trình đồng cấp bằng - mô hình đào tạo mới ở ĐHQG Hà Nội ảnh 2

Lãnh đạo ĐHQG Hà Nội, trường ĐH HELP (Malaysia), Khoa Quốc tế và trường ĐH Keuka (Hoa Kỳ) thực hiện nghi thức phát động chương trình.

Với trường ĐH Keuka, Khoa Quốc tế ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo đại học vào năm 2009. Hai bên tổ chức triển khai đào tạo chương trình Cử nhân Quản lý. Đến hiện tại, Khoa đã có 8 khóa, với 415 sinh viên tốt nghiệp. Số sinh viên chuyển tiếp sang học tại Keuka là 83 sinh viên. Sinh viên theo học chương trình Quản lý rất năng động, tự tin, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Các bạn đã thực hiện rất nhiều dự án môn học có ích cho xã hội và cộng đồng, trong đó nổi bật là dự án “Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học”, với 3.000 chiếc mũ được trao tặng.

Cùng ngày, Khoa Quốc tế tổ chức Lễ Trao bằng tốt nghiệp năm 2019. 413 tân thạc sĩ, tân cử nhân nhận bằng tốt nghiệp các chương trình đào tạo: Thạc sĩ ngành Quản trị Kinh doanh, liên kết với trường ĐH Khoa học và Công nghệ Lunghwa (Đài Loan); Cử nhân ngành Kinh doanh (Kế toán), liên kết với trường ĐH HELP (Malaysia); Cử nhân ngành Quản lý, liên kết với trường ĐH Keuka (Hoa Kỳ); và Cử nhân các ngành Kinh doanh quốc tế; Kế toán, Phân tích và Kiểm toán; Hệ thống thông tin quản lý do ĐHQG Hà Nội cấp bằng. Lễ Trao bằng tốt nghiệp năm nay có ý nghĩa quan trọng với sinh viên ngành Hệ thống thông tin quản lý, bởi đây là khóa sinh viên đầu tiên tốt nghiệp chương trình. Sinh viên tốt nghiệp không những có nền tảng, kỹ năng công nghệ thông tin mà còn am hiểu về các lĩnh vực kinh tế, quản lý và xã hội. Điều này mở ra cơ hội việc làm lớn cho các bạn trong thời đại chuyển đổi số và công nghệ 4.0, khi hầu hết các công việc đều cần đến kiến thức và kỹ năng mang tính liên ngành.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.