Phát động Cuộc thi ‘AIoT InnoWorks 2022’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM vừa phát động cuộc thi Phát triển ứng dụng 'AIoT Developer InnoWorks 2022' (gọi tắt là 'AIoT InnoWorks 2022'). Cuộc thi được tổ chức với mục đích thúc đẩy phát triển, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực IoT, thúc đẩy tinh thần sáng tạo và khởi nghiệp của sinh viên theo định hướng chiến lược "Made in Việt Nam".

Cuộc thi tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận và làm việc trực tiếp với nền tảng công nghệ wise-pass. Từ đó, giúp sinh viên có thể hiện thực hóa ý tưởng của mình về các ứng dụng IoT, AI trong các lĩnh vực: sản xuất thông minh và kết nối máy móc, thành phố thông minh, y tế và chăm sóc sức khỏe thông minh, năng lượng và môi trường.

Phát động Cuộc thi ‘AIoT InnoWorks 2022’ ảnh 1

Rất đông các bạn sinh viên tham dự Lễ phát động cuộc thi. (Ảnh: ĐH SPKT)

Cuộc thi được Công ty Advantech Việt Nam bảo trợ tổ chức lần đầu vào năm 2019, tại ĐH Bách khoa Hà Nội và lần thứ 2 vào năm 2021, tại trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM). Sau 2 lần tổ chức gặt hái được nhiều thành công, năm 2022, cuộc thi được tổ chức với quy mô lớn, 3 trường đại học phối hợp tổ chức trong cùng một năm: Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) và trường ĐH Việt Đức. Năm 2022 cũng là năm đầu tiên có vòng chung kết 'AIoT InnoWorks' cấp liên trường để tìm ra đội xuất sắc nhất từ các đội xuất sắc đại diện của 3 trường.

Phát động Cuộc thi ‘AIoT InnoWorks 2022’ ảnh 2

Ban Tổ chức thực hiện nghi lễ phát động cuộc thi. (Ảnh: ĐH SPKT)

Cuộc thi tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM sẽ được tổ chức thành 4 vòng gồm: vòng Đăng ký hồ sơ, diễn ra từ ngày 19/12 đến ngày 8/1/2023, sinh viên đăng ký theo đội từ 3 - 5 thành viên; vòng Sơ loại, diễn ra từ ngày 10/1/2023 đến ngày 10/2/2023; vòng Bán kết, diễn ra từ ngày 10/2/2023 đến ngày 22/3/2023; vòng Chung kết, diễn ra từ ngày 22/3 đến 25/5/2023.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 130 triệu đồng, trong đó: giải Nhất 40 triệu đồng, giải Nhì 30 triệu đồng, giải Ba 15 triệu đồng và các giải Khuyến khích 8 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.
‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.