2.000 sinh viên tham gia Ngày hội việc làm Doanh nghiệp Nhật Bản

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Gần 2.000 sinh viên, lao động trẻ tại TP. HCM đã tham dự Ngày hội việc làm Doanh nghiệp Nhật Bản (JOB FAIR VJIT 2022) lần 2, do Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp trường ĐH Công nghệ TP. HCM phối hợp với Viện Công nghệ Việt – Nhật (VJIT) tổ chức tại thành phố Thủ Đức (TP. HCM) vào ngày 16/12.

Có mặt tại ngày hội từ sáng sớm, Minh Tâm (năm thứ ba, ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, Viện Công nghệ Việt - Nhật) chia sẻ: "Mình cảm thấy rất vui khi được tham gia Ngày hội lần này. Ngày hội đã tạo điều kiện cho tất cả các bạn sinh viên có thể trải nghiệm công việc trước khi ra trường, kiếm thêm thu nhập nói chung và kinh nghiệm làm việc đối với bản thân mình nói riêng. Mình hy vọng có thể được ứng tuyển vào doanh nghiệp ô tô để có công việc ổn định hiện tại và phát triển cho sự nghiệp tương lai”.

Phan Gia Hân (năm thứ nhất, ngành Truyền thông Đa phương tiện của Viện Công nghệ Việt – Nhật) chia sẻ, Hân rất phấn khởi khi mới nhập học chưa lâu nhưng đã được tiếp cận với các doanh nghiệp Nhật Bản. Gia Hân bộc bạch: “Mình cảm thấy rất vui và tự hào. Ngày hội rất đa dạng ngành nghề từ nhiều doanh nghiệp Nhật Bản có thương hiệu nổi tiếng như Acecook, Toyota… Mình có thể học hỏi thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm thực tế cho chuyên ngành đang học. Mình mong muốn tìm được vị trí việc làm bán thời gian để có thể vừa học vừa làm, vừa tìm kinh nghiệm và trang trải sinh hoạt phí”.

2.000 sinh viên tham gia Ngày hội việc làm Doanh nghiệp Nhật Bản ảnh 1

Sinh viên tìm cơ hội việc làm trong Ngày hội.

Nhiều sinh viên đang chuẩn bị kỳ thực tập cũng tranh thủ đến ngày hội tìm kiếm cơ hội cho mình. Lý Hoàng Anh (năm thứ ba, ngành Quản trị Kinh doanh, trường ĐH Công nghệ TP. HCM) chia sẻ: “Mình đã được một doanh nghiệp Nhật Bản nhận cho kỳ thực tập sắp tới. Mình coi đây là cơ hội tốt với bản thân để hiểu hơn về công việc thực tế, về doanh nghiệp trước khi có thể trở thành nhân viên chính thức của công ty khi ra trường”.

Có hơn 25 doanh nghiệp có vốn đầu tư Nhật Bản tham dự và tuyển dụng trực tiếp tại Ngày hội. Theo ThS Nguyễn Xuân Hưng – Phó Viện trưởng thường trực Viện Công nghệ Việt – Nhật, các bạn sinh viên rất háo hức tham dự Job Fair lần này sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng do dịch COVID-19, đặc biệt là có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp đã đến tham dự và tiếp xúc, tìm hiểu về cơ hội việc làm.

Bên cạnh đó, Ngày hội còn quy tụ rất nhiều sinh viên năm thứ nhất cũng đăng ký đến tham dự để tìm hiểu nhu cầu thực tập - việc làm sau này và tìm kiếm việc làm bán thời gian để kiếm thêm kinh nghiệm và sinh hoạt phí.

Đại diện doanh nghiệp Nhật Bản, ông Tsukagoshi Kazuyoshi – Chủ tịch Hiệp hội Hỗ trợ Internship – JISA cho biết, Hiệp hội đang triển khai tuyển dụng số lượng lớn thực tập sinh cho các doanh nghiệp Nhật Bản để phục vụ cho sản xuất và phát triển kinh doanh sau đại dịch COVID-19. “Tất cả chúng ta đều bị ảnh hưởng rất nhiều do đại dịch COVID-19, nay đại dịch đã qua đi, chúng tôi mong sẽ tiếp tục được triển khai các chương trình hỗ trợ internship cho sinh viên”, ông Tsukagoshi Kazuyoshi nói.

Một số hình ảnh tại Ngày hội việc làm Doanh nghiệp Nhật Bản

2.000 sinh viên tham gia Ngày hội việc làm Doanh nghiệp Nhật Bản ảnh 2
2.000 sinh viên tham gia Ngày hội việc làm Doanh nghiệp Nhật Bản ảnh 3
2.000 sinh viên tham gia Ngày hội việc làm Doanh nghiệp Nhật Bản ảnh 4
2.000 sinh viên tham gia Ngày hội việc làm Doanh nghiệp Nhật Bản ảnh 5
2.000 sinh viên tham gia Ngày hội việc làm Doanh nghiệp Nhật Bản ảnh 6
2.000 sinh viên tham gia Ngày hội việc làm Doanh nghiệp Nhật Bản ảnh 7
2.000 sinh viên tham gia Ngày hội việc làm Doanh nghiệp Nhật Bản ảnh 8
2.000 sinh viên tham gia Ngày hội việc làm Doanh nghiệp Nhật Bản ảnh 9
2.000 sinh viên tham gia Ngày hội việc làm Doanh nghiệp Nhật Bản ảnh 10
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.