Trao giải cho những dự án tiếng Anh của những sinh viên gen Z

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Các giải thưởng với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng đã được trao cho những đội thi có dự án thuyết phục được Ban Giám khảo tại cuộc thi 'Star Awards 2022', với chủ đề “Thế hệ Z và tư duy chuyển đổi số”.

Ngày 18/12, tại Hội trường Trần Chí Đáo, Nhà Điều hành ĐHQG TP. HCM, Ban Cán sự Đoàn ĐHQG TP. HCM đã tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc thi 'Star Awards 2022', với chủ đề “Thế hệ Z và tư duy chuyển đổi số”.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo cơ hội để các bạn sinh viên cọ xát, thử sức. Đây chính là phương pháp hữu hiệu để sinh viên kiểm tra năng lực, nhìn nhận những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, để từ đó có lộ trình học tập và phát triển phù hợp.

Năm nay, cuộc thi đã thu hút hơn 70.000 lượt đăng ký thi trực tuyến trong thời gian 4 tuần trên phạm vi cả nước, với sự tham gia của 2 ĐHQG (ĐHQG Hà Nội, ĐHQG TP. HCM), 3 đại học vùng (ĐH Thái Nguyên, ĐH Huế, ĐH Đà Nẵng) và trường ĐH Cần Thơ. Các thí sinh đã trải qua 3 vòng thi đầy thử thách, từ đó, Ban Giám khảo đã chọn ra 6 đội thi xuất sắc, đại diện mỗi cụm tham gia vòng thi Chung kết toàn quốc.

Tại vòng Chung kết, 6 đội thi xuất sắc đại diện cho 6 cụm tranh tài đã chứng minh sự sáng tạo, năng động của mình. Đặc biệt, các thí sinh đã cho thấy mình không đơn thuần chỉ chú trọng việc học lý thuyết, mà đã trau dồi kiến thức tiếng Anh mỗi ngày thông qua các hoạt động thực hành.

Trao giải cho những dự án tiếng Anh của những sinh viên gen Z ảnh 1

Phó Giám đốc ĐHQG TP. HCM Nguyễn Minh Tâm (ngoài cùng, bên phải) cùng đơn vị đồng hành trao giải Nhất cho đội DataMed.

Chung cuộc, Ban Tổ chức đã tìm ra những đội thi xuất sắc nhất để trao các giải thưởng giá trị. Bên cạnh đó, các đội còn nhận được sự hỗ trợ trong triển khai nghiên cứu, phát triển các dự án trong tương lai từ Hội đồng đầu tư của cuộc thi.

Trao giải cho những dự án tiếng Anh của những sinh viên gen Z ảnh 2
Bí thư Ban Cán sự Đoàn ĐHQG TP. HCM Phùng Thị Diệu Hương trao cờ đăng cai tổ chức cuộc thi 'Star Awards năm 2023' cho ĐHQG Hà Nội.

Ban Tổ chức đã trao giải cho top 6 của cuộc thi. Giải Nhất thuộc về đội thi DataMed của cụm TP. HCM. Đây là nền tảng mà đội đã tạo ra để chia sẻ và chuyển hồ sơ sức khỏe điện tử đảm bảo sự riêng tư và tiện lợi.

Giải Nhì thuộc về đội thi Triolingo của cụm Cần Thơ, với dự án tạo ra ứng dụng giúp người dùng chụp và dịch dấu hiệu ngôn ngữ thành ngôn ngữ nói hoặc viết.

Giải Ba thuộc về đội Tristate Area của cụm Thừa Thiên - Huế, đội thi đã tạo ra nền tảng kỹ thuật số cho du lịch sức khỏe, cho phép khách du lịch quốc tế và trong nước lên kế hoạch cho một tour du lịch kết hợp điều trị y tế và chăm sóc sức khỏe.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.