Trao giải cho những dự án tiếng Anh của những sinh viên gen Z

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Các giải thưởng với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng đã được trao cho những đội thi có dự án thuyết phục được Ban Giám khảo tại cuộc thi 'Star Awards 2022', với chủ đề “Thế hệ Z và tư duy chuyển đổi số”.

Ngày 18/12, tại Hội trường Trần Chí Đáo, Nhà Điều hành ĐHQG TP. HCM, Ban Cán sự Đoàn ĐHQG TP. HCM đã tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc thi 'Star Awards 2022', với chủ đề “Thế hệ Z và tư duy chuyển đổi số”.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo cơ hội để các bạn sinh viên cọ xát, thử sức. Đây chính là phương pháp hữu hiệu để sinh viên kiểm tra năng lực, nhìn nhận những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, để từ đó có lộ trình học tập và phát triển phù hợp.

Năm nay, cuộc thi đã thu hút hơn 70.000 lượt đăng ký thi trực tuyến trong thời gian 4 tuần trên phạm vi cả nước, với sự tham gia của 2 ĐHQG (ĐHQG Hà Nội, ĐHQG TP. HCM), 3 đại học vùng (ĐH Thái Nguyên, ĐH Huế, ĐH Đà Nẵng) và trường ĐH Cần Thơ. Các thí sinh đã trải qua 3 vòng thi đầy thử thách, từ đó, Ban Giám khảo đã chọn ra 6 đội thi xuất sắc, đại diện mỗi cụm tham gia vòng thi Chung kết toàn quốc.

Tại vòng Chung kết, 6 đội thi xuất sắc đại diện cho 6 cụm tranh tài đã chứng minh sự sáng tạo, năng động của mình. Đặc biệt, các thí sinh đã cho thấy mình không đơn thuần chỉ chú trọng việc học lý thuyết, mà đã trau dồi kiến thức tiếng Anh mỗi ngày thông qua các hoạt động thực hành.

Trao giải cho những dự án tiếng Anh của những sinh viên gen Z ảnh 1

Phó Giám đốc ĐHQG TP. HCM Nguyễn Minh Tâm (ngoài cùng, bên phải) cùng đơn vị đồng hành trao giải Nhất cho đội DataMed.

Chung cuộc, Ban Tổ chức đã tìm ra những đội thi xuất sắc nhất để trao các giải thưởng giá trị. Bên cạnh đó, các đội còn nhận được sự hỗ trợ trong triển khai nghiên cứu, phát triển các dự án trong tương lai từ Hội đồng đầu tư của cuộc thi.

Trao giải cho những dự án tiếng Anh của những sinh viên gen Z ảnh 2
Bí thư Ban Cán sự Đoàn ĐHQG TP. HCM Phùng Thị Diệu Hương trao cờ đăng cai tổ chức cuộc thi 'Star Awards năm 2023' cho ĐHQG Hà Nội.

Ban Tổ chức đã trao giải cho top 6 của cuộc thi. Giải Nhất thuộc về đội thi DataMed của cụm TP. HCM. Đây là nền tảng mà đội đã tạo ra để chia sẻ và chuyển hồ sơ sức khỏe điện tử đảm bảo sự riêng tư và tiện lợi.

Giải Nhì thuộc về đội thi Triolingo của cụm Cần Thơ, với dự án tạo ra ứng dụng giúp người dùng chụp và dịch dấu hiệu ngôn ngữ thành ngôn ngữ nói hoặc viết.

Giải Ba thuộc về đội Tristate Area của cụm Thừa Thiên - Huế, đội thi đã tạo ra nền tảng kỹ thuật số cho du lịch sức khỏe, cho phép khách du lịch quốc tế và trong nước lên kế hoạch cho một tour du lịch kết hợp điều trị y tế và chăm sóc sức khỏe.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.