Phát động cuộc thi thiết kế ý tưởng công trình Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2024

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) - đơn vị thường trực chủ trì thực hiện Đường hoa Nguyễn Huệ chính thức phát động cuộc thi thiết kế ý tưởng công trình Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn - năm 2024.

Cuộc thi thiết kế ý tưởng công trình Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn - năm 2024 dành cho tất cả tổ chức, cá nhân có năng lực chuyên môn về thiết kế kiến trúc, cảnh quan. Cuộc thi nhằm chọn phương án thiết kế ý tưởng có tính sáng tạo, thẩm mỹ và khả thi, phù hợp với tầm vóc và thương hiệu nổi tiếng của công trình văn hóa Đường hoa Nguyễn Huệ.

Chủ đề cuộc thi năm nay mang tính mở, dành quyền chủ động đề xuất cho các tổ chức, cá nhân dự thi. Đơn vị, cá nhân tham gia cần xác nhận thông tin dự thi về ban tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ thông qua email.

Các đơn vị tham gia dự thi sẽ có thời gian 6 tuần thực hiện đề án thiết kế để gửi về Ban Tổ chức Đường hoa theo tiến độ chung của cuộc thi. Các bài dự thi được chọn vào vòng chung khảo sẽ được Ban Tổ chức hỗ trợ mức chi phí lên đến 250 triệu đồng để tiếp tục phát triển và hoàn thiện đề án.

Phát động cuộc thi thiết kế ý tưởng công trình Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2024 ảnh 1

Đường hoa Nguyễn Huệ hằng năm đều thu hút rất đông các bạn trẻ đến tham quan, thưởng lãm. (Ảnh: Phong Nguyễn)

Theo đó, không gian thiết kế Đường hoa được thể hiện trong phạm vi tại phần quảng trường thuộc đường đi bộ Nguyễn Huệ có chiều dài hơn 500 mét và khu vực tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều rộng đường hoa là gần 20 mét. Các đơn vị, cá nhân tham gia cuộc thi sẽ được Ban Tổ chức triển khai chi tiết nhiệm vụ thiết kế, thể lệ cuộc thi, được cung cấp hiện trạng khu vực thiết kế cùng với bảng khối lượng và hình ảnh các chủng loại hoa đã sử dụng cho Đường hoa Nguyễn Huệ các năm trước... để tham khảo.

Được biết, dịp Tết Quý Mão 2023 vừa qua, Đường hoa Nguyễn Huệ đã thu hút hơn 1,2 triệu lượt khách trong nước và quốc tế đến thưởng lãm và trải nghiệm. Dự kiến, thời gian thi công Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn - năm 2024 trong vòng 15 ngày và đưa vào phục vụ công chúng thưởng ngoạn trong từ 7 - 9 ngày (bắt đầu từ 28 tháng Chạp năm Quý Mão).

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.