Phát động cuộc thi thiết kế ý tưởng công trình Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2024

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) - đơn vị thường trực chủ trì thực hiện Đường hoa Nguyễn Huệ chính thức phát động cuộc thi thiết kế ý tưởng công trình Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn - năm 2024.

Cuộc thi thiết kế ý tưởng công trình Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn - năm 2024 dành cho tất cả tổ chức, cá nhân có năng lực chuyên môn về thiết kế kiến trúc, cảnh quan. Cuộc thi nhằm chọn phương án thiết kế ý tưởng có tính sáng tạo, thẩm mỹ và khả thi, phù hợp với tầm vóc và thương hiệu nổi tiếng của công trình văn hóa Đường hoa Nguyễn Huệ.

Chủ đề cuộc thi năm nay mang tính mở, dành quyền chủ động đề xuất cho các tổ chức, cá nhân dự thi. Đơn vị, cá nhân tham gia cần xác nhận thông tin dự thi về ban tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ thông qua email.

Các đơn vị tham gia dự thi sẽ có thời gian 6 tuần thực hiện đề án thiết kế để gửi về Ban Tổ chức Đường hoa theo tiến độ chung của cuộc thi. Các bài dự thi được chọn vào vòng chung khảo sẽ được Ban Tổ chức hỗ trợ mức chi phí lên đến 250 triệu đồng để tiếp tục phát triển và hoàn thiện đề án.

Phát động cuộc thi thiết kế ý tưởng công trình Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2024 ảnh 1

Đường hoa Nguyễn Huệ hằng năm đều thu hút rất đông các bạn trẻ đến tham quan, thưởng lãm. (Ảnh: Phong Nguyễn)

Theo đó, không gian thiết kế Đường hoa được thể hiện trong phạm vi tại phần quảng trường thuộc đường đi bộ Nguyễn Huệ có chiều dài hơn 500 mét và khu vực tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều rộng đường hoa là gần 20 mét. Các đơn vị, cá nhân tham gia cuộc thi sẽ được Ban Tổ chức triển khai chi tiết nhiệm vụ thiết kế, thể lệ cuộc thi, được cung cấp hiện trạng khu vực thiết kế cùng với bảng khối lượng và hình ảnh các chủng loại hoa đã sử dụng cho Đường hoa Nguyễn Huệ các năm trước... để tham khảo.

Được biết, dịp Tết Quý Mão 2023 vừa qua, Đường hoa Nguyễn Huệ đã thu hút hơn 1,2 triệu lượt khách trong nước và quốc tế đến thưởng lãm và trải nghiệm. Dự kiến, thời gian thi công Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn - năm 2024 trong vòng 15 ngày và đưa vào phục vụ công chúng thưởng ngoạn trong từ 7 - 9 ngày (bắt đầu từ 28 tháng Chạp năm Quý Mão).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.