Tìm ra Quán quân cuộc thi ‘Hippocrates in HIU 2023’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sinh viên khối ngành Sức khỏe trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã có cơ hội được vận dụng kiến thức vào xử lý những tình huống cứu người khẩn cấp đưa ra tại cuộc thi “Hippocrates in HIU 2023” .

Đây là lần đầu tiên trường tổ chức cuộc thi học thuật về sức khỏe để hơn 100 sinh viên 6 khoa: Y, Dược, Răng - Hàm - Mặt, Xét nghiệm y học, Điều dưỡng - Hộ sinh và Kỹ thuật phục hồi chức năng được thể hiện kiến thức, kỹ năng về lĩnh vực sức khỏe.

Cuộc thi trải qua 3 vòng, trong đó, tại vòng 1, sinh viên quay video clip về bệnh truyền nhiễm; vòng 2 chạy trạm thử thách các kiến thức y cơ sở liên quan đến di truyền học, hóa - hóa sinh, vi sinh - ký sinh trùng, giải phẫu bệnh, dược lý - dược lâm sàng. Tại vòng 3, bên cạnh phần thi kiến thức chung về y cơ sở, sinh viên còn thuyết trình và trả lời câu hỏi về các bệnh lây nhiễm phổ biến hiện nay như: HIV, lao phổi, bệnh sởi, bệnh HP, bệnh dại.

Tìm ra Quán quân cuộc thi ‘Hippocrates in HIU 2023’ ảnh 1

Các đội thi thể hiện phần thi của mình.

Ngoài ra, phần thi sân khấu hóa các tình huống sơ cấp cứu cơ bản khi gặp bệnh nhân bị dị vật đường thở, bị rắn cắn, bị thương do tai nạn giao thông… các sinh viên tham gia xử lý nhanh và chuẩn xác việc khẩn cứu nạn nhân, đồng thời trả lời các câu hỏi liên quan của Ban Giám khảo.

Trải qua các phần thi, đội “Medency” được trao giải Quán quân với trị giá giải thưởng 20 triệu đồng. Giải Nhì được trao cho đội “Gia đình văn hóa”; giải Ba thuộc về đội “Challengers”; hai đội “Gravity” và “Live to love” cùng đoạt giải Khuyến khích.

Tìm ra Quán quân cuộc thi ‘Hippocrates in HIU 2023’ ảnh 2
Đội “Medency” được trao giải Quán quân tại cuộc thi.

PGS. TS. BS Lâm Hoài Phương - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cho biết, khối ngành Sức khỏe là lĩnh vực mũi nhọn trong đào tạo tại trường với rất nhiều hoạt động ý nghĩa giúp sinh viên phát triển toàn diện. Không chỉ học tập, nghiên cứu trên giảng đường hay tại phòng thí nghiệm - thực hành, sinh viên còn được tham gia các hoạt động “chơi mà học” như cuộc thi học thuật “Hippocrates in HIU 2023”. Cuộc thi giúp các bạn sinh viên có cái nhìn thực tế khi đứng trước những ca lâm sàng và cách xử trí cho người bệnh.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.