Phát động cuộc thi tiếng Anh trong sinh viên - 'Star Awards' năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM), Ban Cán sự Đoàn ĐHQG TP. HCM vừa phối hợp Đoàn các ĐHQG, đại học vùng, các trường đại học trọng điểm và Tập đoàn Wilmar CLV tổ chức Lễ phát động cuộc thi tiếng Anh trong sinh viên - 'Star Awards' năm 2022.

Cuộc thi nhằm tạo môi trường giúp sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên về các vấn đề chung.

Cuộc thi được dự kiến tổ chức với 3 vòng thi: Vòng Trắc nghiệm trực tuyến (5/9 - 2/10), Vòng Bán kết cụm (20 - 23/10), Vòng Chung kết cụm (7 - 17/11) và Vòng Chung kết toàn quốc sẽ diễn ra vào ngày 18/12. Thí sinh tham gia tại vòng Chung kết cụm và toàn quốc đều được trao giải thưởng Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích, với tổng giá trị giải thưởng hơn 400 triệu đồng.

Phát động cuộc thi tiếng Anh trong sinh viên - 'Star Awards' năm 2022 ảnh 1

Ban Tổ chức phát động cuộc thi. (Ảnh: ĐHQG TP. HCM)

Cuộc thi tiếng Anh trong sinh viên - 'Star Awards' năm 2022 gồm 6 cụm thi tại ĐHQG TP. HCM, ĐHQG Hà Nội, ĐH Thái Nguyên, ĐH Đà Nẵng, ĐH Huế và trường ĐH Cần Thơ. Các cụm này sẽ mời các trường đại học, cao đẳng khác trong khu vực tham gia.

PGS. TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG TP. HCM, cho biết: “Với chủ đề ‘Gen Z và Tư duy chuyển đổi số’, ĐHQG TP. HCM kỳ vọng cuộc thi năm nay không chỉ là sân chơi trao đổi học tập ngoại ngữ giữa đoàn viên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong cả nước mà còn củng cố hệ thống kiến thức xã hội, tăng cường sự hiểu biết của sinh viên về vấn đề tư duy chuyển đổi số. Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức của sinh viên về tầm quan trọng của ngoại ngữ trong học tập và cơ hội tiếp cận việc làm tương lai”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.