Trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) đạt kết quả cao trong cuộc thi SHREC 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sinh viên, học viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) là đồng tác giả 5 bài báo trong tạp chí quốc tế Q1 và đạt kết quả cao nhất trong 3/6 chủ đề của cuộc thi SHREC 2022 về lĩnh vực truy vấn thông tin 3 chiều.

Theo đó, các nhóm nghiên cứu của sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu viên và giảng viên đến từ khoa Công nghệ thông tin, Phòng thí nghiệm công nghệ phần mềm (SELab) và Phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo (AILab) của trường đã tham gia 5/6 chủ đề của cuộc thi "Truy vấn đối tượng 3 chiều" lần thứ 17 (SHREC 2022), trong đó đạt được kết quả cao nhất trong 3/6 chủ đề.

Các nhóm dự thi của trường được sự tổ chức và hướng dẫn của PGS. TS Trần Minh Triết - Phó Hiệu trưởng nhà trường và ThS Nguyễn Hải Đăng - nghiên cứu viên SELab.

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ Hội thảo Symposium on 3D Object Retrieval 2022 (3DOR’22), diễn ra tại Florence, Ý, trong 2 ngày 1 - 2/9. Đây là một trong những cuộc thi khoa học đỉnh cao, với việc giải bài toán dựa trên tình huống thực tế. Việc sinh viên và học viên cao học của một trường đại học ở Việt Nam tham gia nghiên cứu cùng cộng đồng khoa học quốc tế giải quyết các bài toán mới mẻ, đầy thử thách và đoạt giải cao là một thành công lớn của Việt Nam.

Các phương pháp của các nhóm nghiên cứu tại trường đã được công bố cùng với những phương pháp của các nhóm nghiên cứu khác trên thế giới trong 5 bài báo trên Volume 107 của tạp chí Computers & Graphics, Elsevier (thuộc nhóm Q1).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.