Trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) đạt kết quả cao trong cuộc thi SHREC 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sinh viên, học viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) là đồng tác giả 5 bài báo trong tạp chí quốc tế Q1 và đạt kết quả cao nhất trong 3/6 chủ đề của cuộc thi SHREC 2022 về lĩnh vực truy vấn thông tin 3 chiều.

Theo đó, các nhóm nghiên cứu của sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu viên và giảng viên đến từ khoa Công nghệ thông tin, Phòng thí nghiệm công nghệ phần mềm (SELab) và Phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo (AILab) của trường đã tham gia 5/6 chủ đề của cuộc thi "Truy vấn đối tượng 3 chiều" lần thứ 17 (SHREC 2022), trong đó đạt được kết quả cao nhất trong 3/6 chủ đề.

Các nhóm dự thi của trường được sự tổ chức và hướng dẫn của PGS. TS Trần Minh Triết - Phó Hiệu trưởng nhà trường và ThS Nguyễn Hải Đăng - nghiên cứu viên SELab.

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ Hội thảo Symposium on 3D Object Retrieval 2022 (3DOR’22), diễn ra tại Florence, Ý, trong 2 ngày 1 - 2/9. Đây là một trong những cuộc thi khoa học đỉnh cao, với việc giải bài toán dựa trên tình huống thực tế. Việc sinh viên và học viên cao học của một trường đại học ở Việt Nam tham gia nghiên cứu cùng cộng đồng khoa học quốc tế giải quyết các bài toán mới mẻ, đầy thử thách và đoạt giải cao là một thành công lớn của Việt Nam.

Các phương pháp của các nhóm nghiên cứu tại trường đã được công bố cùng với những phương pháp của các nhóm nghiên cứu khác trên thế giới trong 5 bài báo trên Volume 107 của tạp chí Computers & Graphics, Elsevier (thuộc nhóm Q1).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

SVVN - Bộ GD - ĐT quy định rõ về việc thông báo kết quả và xác nhận nhập học đại học, năm 2022. Cơ sở đào tạo gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.
Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

SVVN - ĐHQG Hà Nội thông báo điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) đại học chính quy năm 2022 vào các ngành/nhóm ngành của 8 trường đại học thành viên và 4 trường/khoa trực thuộc gồm ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược…