Phát động Hội thi thử thách trí tuệ nhân tạo TP. HCM năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sở TT - TT TP. HCM vừa tổ chức Hội nghị triển khai Hội thi Thử thách Trí tuệ nhân tạo (AI Challenge) TP. HCM, năm 2024, tại trường ĐH Công nghiệp TP. HCM. Tổng giá trị giải thưởng của Hội thi lên đến 200 triệu đồng.

Hội thi năm nay do Sở TT - TT TP. HCM chủ trì, phối hợp với các đơn vị: ĐHQG TP. HCM, Sở KH - CN, Sở GD - ĐT, Thành Đoàn TP. HCM, Hội Tin học thành phố (HCA) và Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ.

Ban Tổ chức mong muốn, thông qua Hội thi, tìm kiếm và ứng dụng các giải pháp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm giải quyết các vấn đề đặt ra trong bối cảnh thành phố đang tập trung đầu tư phát triển và đẩy mạnh xây dựng đô thị thông minh. Hội thi cũng nhằm tuyên truyền rộng rãi và lan tỏa sự sáng tạo của các giải pháp khoa học công nghệ mới, thu hút sự quan tâm của các cá nhân, nhóm nghiên cứu trong và ngoài nước.

Phát động Hội thi thử thách trí tuệ nhân tạo TP. HCM năm 2024 ảnh 1

Ban Tổ chức công bố thể lệ cuộc thi.

Hội thi gồm hai bảng: Bảng A, dành cho sinh viên, thanh niên và Bảng B, dành cho học sinh các trường THPT trên địa bàn TP. HCM, với chủ đề “Truy vấn sự kiện từ video”. Nội dung thi yêu cầu thí sinh phát triển các thuật toán, giải pháp, sản phẩm Trí tuệ nhân tạo để giải quyết bài toán cụ thể theo chủ đề của cuộc thi.

Phát động Hội thi thử thách trí tuệ nhân tạo TP. HCM năm 2024 ảnh 2
Các thí sinh tham gia Hội thi.

“Thông qua Hội thi, chúng tôi cũng mong muốn lan tỏa niềm phấn khởi nghiên cứu và học tập về trí tuệ nhân tạo trong tất cả các bạn sinh viên thanh niên. Đây là nguồn nhân lực để ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong các lĩnh vực đời sống xã hội của thành phố, góp phần giúp thành phố chúng ta có một điểm sáng về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo trong khu vực Đông Nam Á và trên thế giới sau này", ông Võ Minh Thành - Phó Giám đốc Sở TT - TT TP. HCM chia sẻ.

Tiêu chí đánh giá gồm: Hàm lượng khoa học cao của các thuật toán và sản phẩm, tính cập nhật và khả năng giải quyết các vấn đề cụ thể theo chủ đề đặt ra. Kết quả được đánh giá trên các bộ test của Ban Tổ chức và được thẩm định bởi Hội đồng giám khảo.

Tổng giá trị giải thưởng của Hội thi lên đến 200 triệu đồng. Các đội đạt kết quả tốt sẽ có cơ hội trình bày trong 'Special Session' về 'Lifelog and Multimedia Event Retrieval' trong Hội thảo quốc tế 'The 13th International Symposium on Information and Communication Technology (SoICT 2024)' và được đăng trong kỷ yếu hội thảo do ACM xuất bản.

MỚI - NÓNG
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Kỳ thi Đánh giá năng lực HSA 2025: Điểm số tăng vọt, cuộc đua vào đại học ngày càng khốc liệt

Kỳ thi Đánh giá năng lực HSA 2025: Điểm số tăng vọt, cuộc đua vào đại học ngày càng khốc liệt

SVVN - Kỳ thi Đánh giá năng lực HSA 2025 vừa khởi động đã lập tức thu hút sự quan tâm của hàng chục nghìn thí sinh trên cả nước. Phổ điểm tháng 3 ghi nhận mức tăng đáng kể, kéo theo dự báo điểm chuẩn xét tuyển cũng sẽ cao hơn. Với hơn 90.000 thí sinh đăng ký và tỷ lệ cạnh tranh ngày càng gay gắt, liệu bạn đã sẵn sàng cho cuộc đua cam go này.
Việt Nam - Hoa Kỳ: Đẩy mạnh hợp tác giáo dục, mở rộng tương lai

Việt Nam - Hoa Kỳ: Đẩy mạnh hợp tác giáo dục, mở rộng tương lai

SVVN - Ngày 31/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp đón đoàn đại biểu 21 trường đại học danh tiếng hàng đầu Hoa Kỳ đang tham dự Chương trình Đối tác Học thuật Quốc tế (IAPP) 2025 tại Việt Nam. Cuộc gặp gỡ thể hiện sự cam kết mạnh mẽ của Việt Nam đối với giáo dục và mở ra cơ hội hợp tác sâu rộng giữa hai quốc gia.
Trường ra thông báo khẩn cấp khi sinh viên nhận ‘Lệnh bắt giữ hình sự và phong tỏa tài sản’ giả mạo

Trường ra thông báo khẩn cấp khi sinh viên nhận ‘Lệnh bắt giữ hình sự và phong tỏa tài sản’ giả mạo

SVVN - Cách đây ít ngày, một sinh viên năm thứ nhất của trường ĐH Nguyễn Tất Thành bất ngờ nhận được giấy báo 'Lệnh bắt giữ hình sự và phong tỏa tài sản' từ người tự xưng là cán bộ Công an TP. Hà Nội. Các thông tin về họ tên, mã số sinh viên, số căn cước công dân… đều trùng khớp, nên khi nhận được văn bản này sinh viên này rất lo lắng.
 Thi diễn kịch văn học Hàn Quốc 2025 với sự tham gia của sinh viên đến từ 10 trường Đại học

Thi diễn kịch văn học Hàn Quốc 2025 với sự tham gia của sinh viên đến từ 10 trường Đại học

SVVN - Ngày mai, 22/03, “Cuộc thi sân khấu hóa văn học Hàn Quốc 2025” do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức với sự phối hợp tham gia của các khoa tiếng Hàn Quốc, Hàn Quốc học đến từ các trường Đại học trong khu vực Hà Nội sẽ được diễn ra tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.